ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


รู้หรือไม่? MFGM คืออะไร ส่งเสริมพัฒนาการเด็กในด้านไหนบ้าง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-19 เวลา 20:17:06
0       0       986      
Share
 


รู้หรือไม่? MFGM คืออะไร ส่งเสริมพัฒนาการเด็กในด้านไหนบ้าง

            สิ่งที่ลูกน้อยได้รับประทานเข้าไปในร่างกายล้วนส่งผลต่อ พัฒนาการเด็ก โดยตรงทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกายหรือด้านสมอง หากรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเพียงพอจะเป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นต่อลูกน้อยเป็นอย่างมาก พ่อและแม่จึงใส่ใจกับการเลือกอาหารการกินที่ดีให้กับลูกน้อยอยู่เสมอ ซึ่งอาหารที่สำคัญมากที่สุด ก็คือ น้ำนมแม่ เพราะมี MFGM เป็นองค์ประกอบนั่นเอง

            คุณแม่หลายคนอาจสงสัยว่า MFGM คือ อะไร ขออธิบายคร่าว ๆ ดังนี้ MFGM หรือ Milk Fat Globule Membrane คือ เยื่อหุ้มอนุภาคของไขมันในนมที่สามารถพบได้ทั่วไปในนมแม่นั่นเอง ซึ่งอนุภาคชนิดนี้จะช่วยให้ไขมันที่อยู่ในน้ำนมมีความคงตัว ดีต่อการสร้าง ประโยชน์นมแม่ ช่วยให้สามารถรักษาสารอาหารที่มีความสำคัญและจำเป็นสำหรับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี และอนุภาคชนิดนี้ยังประกอบด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับลูกน้อยมากกว่า 150 ชนิด จึงเป็นสาเหตุให้อนุภาคชนิดนี้สามารถเสริมสร้างเซลล์สมองให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ซึ่งส่งผลต่อสติปัญญาของลูกน้อย และพฤติกรรมทางอารมณ์ของลูก นอกจากนี้ MFGM ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับลูกได้ดีอีกด้วย

            ดังนั้นหากผู้ปกครองที่ยังสงสัยว่า MFGM คือ อะไร และมีประโยชน์กับลูกน้อยอย่างไร ก็คงมีความเข้าใจในอนุภาคชนิดนี้เพิ่มมากขึ้นแล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่านอกจากใน ประโยชน์นมแม่ ที่มีสารชนิดนี้ตามธรรมชาติแล้ว ในนมวัวเองก็มีสารนี้ตามธรรมชาติด้วยเช่นกัน แต่เนื่องจากกรรมวิธีการผลิตในแบบดั้งเดิมนั้นจะทำให้น้ำนมวัวสูญเสียอนุภาคนี้ไป ส่งผลให้ร่างกายของเด็กที่ดื่มนมวัวไม่ได้รับอนุภาคอันส่งคุณค่าเช่นนี้ไป อย่างไรก็ตามเมื่อเทคโนโลยีการผลิตนมวัวในปัจจุบันได้รับการพัฒนามากขึ้น ก็ทำให้ผู้ผลิตสามารถเติมสาร MFGM ลงไปในน้ำนมได้ เกิดเป็นนมสำหรับเด็กรูปแบบใหม่ที่ทรงคุณค่าทางอาหารไม่แพ้นมแม่เลยแม้แต่น้อย

            เนื่องจากโลกในปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยการแข่งขันทางเทคโนโลยีและความรู้อยู่ตลอดเวลา เด็ก ๆ จึงจำเป็นต้องได้รับสาร MFGM นี้ในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อ พัฒนาการเด็ก ที่ดี ให้ร่างกายนำไปสร้างเป็นเซลล์สมองได้อย่างเต็มที่ ด้วยองค์ประกอบของอนุภาคที่ประกอบไปด้วยกรดไขมันชนิดฟอสโฟลิปิด สฟิงโกไมอีลิน และแกงกลิโอไซด์ ยิ่งเมื่อนำมาใช้รวมกับสารอาหารชนิด DHA ก็จะยิ่งช่วยกระตุ้นให้เซลล์สมองเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มโอกาสในการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ของเด็กในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

            การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะน้ำนมแม่ที่มีสารอาหารสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพของเด็ก ๆ ซึ่งสารชนิดนี้มีโปรตีนที่สำคัญต่อร่างกายของเด็ก ที่จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเด็ก ๆ ได้ดี การให้เด็กรับประทานนมแม่ หรือนมวัวที่มีอนุภาคของ MFGM จึงช่วยให้เด็กมีความพร้อมต่อชีวิตในสังคมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!