ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ครีมกันแดดหน้ากับชนิดของกันแดด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-19 เวลา 14:42:19
0       0       1023      
Share
 

                กลไกการป้องกันแดดของครีมกันแดดหน้ามีหลายชนิดมาก แตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดของครีมกันแดด แต่ไม่ว่าชนิดไหนก็ช่วยป้องกันแดดให้คุณได้ เพียงแต่ว่าต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองเท่านั้น เพราะว่าผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงต้องเลือกให้ดีที่สุด และวันนี้เราจะมาดูกันว่ากันแดดมีชนิดอะไรบ้าง เพื่อให้คุณเลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง

                ไม่ว่าจะเป็นสเปรย์กันแดดหรือกันแดดกันน้ำก็ตาม เราจะพบกับชนิดของกันแดดที่ออกฤทธิ์ตามกลไกป้องกันแสงแดด นั่นคือ สารากันแดดแบบเคมี และ สารกันแดดแบบกายภาพ

                ครีมกันแดดหน้าแบบเคมี สารเคมีที่อยู่ในครีมจะช่วยดูดซับแสง โดยประสิทธิภาพของสารกรองแสงตัวนี้จะช่วยป้องรังสีต่างๆได้แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับชนิดของสารกรองแสงนั้น แต่ว่ากันแดดชนิดนี้ไม่ค่อยทน และอาจเกิดการระคายเคืองผิวได้ คนที่แพ้ง่าย ผิวบอบบางจึงควรทดลองใช้ดูเสียก่อนว่าเกิดการระคายเคืองหรือไม่ และยังมีสารกันแดดแบบกายภาพ ใช้สารเคมีที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสงออกไป ไม่มีการทำปฏิกิริยากับผิว แต่ว่าอาจเหนียวเหนอะหนะหน่อย ขึงมีการพัฒนาเป็นสเปรย์กันแดด เพื่อลดความเหนียวเหนอะหนะลง

                นอกจากการออกฤทธิ์ตามกลไกลป้องกันแดดแล้ว ยังมีประเภทที่ใช้ทาด้วย และเนื้อของกันแดดจะมีทั้งครีม เจล โลชั่น สเปรย์ หรืออาจนำไปผสมในเครื่องสำอางต่างๆ อย่างเช่น ใครที่มีผิวแห้ง การใช้แบบครีมจะช่วยให้ใบหน้าของคุณชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น ลดความแห้งกร้านบนใบหน้าได้ ส่วนแบบเจล เหมาะกับการทาตัวของคุณผู้ชายมากกว่า เช่น ที่อกหรือขาที่มีขนเยอะๆ กันแดดแบบนี้จะเหมาะมาก หรือถ้าตอนนี้ใครมีปัญหารอบดวงตาหมองคล้ำ ต้องการบำรุงรอบดวงตาและช่วยป้องกันแสงแดดด้วย การเลือกเครื่องสำอางแบบแท่งที่ผสมครีมกันแดดก็ได้ เพราะทำให้ดูแลรอบดวงตาได้สะดวก ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้นด้วย และยังกันแดดในรูปแบบสเปรย์กันแดดที่เหมาะสำหรับทากันแดดให้เด็ก เพราะทาง่าย แต่ว่าต้องทาในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอด้วย

                การที่คุณจะเลือกซื้อครีมกันแดดหน้า คุณต้องอ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ให้ดี และควรเลือกที่มีเครื่องหมาย อย.ด้วย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวลงได้ แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากน้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ และพาราเบน เป็นต้น และควรเลือก SPF ที่มากกว่า 15 ขึ้นไป เพราะจะช่วยป้องกันทั้งแสงแดดและมะเร็งผิวหนังได้ แต่ถ้าเลือก SPF ต่ำกว่านี้จะป้องกันมะเร็งผิวหนังไม่ได้

                และหากใช้ครีมกันแดดไปแล้ว เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว ให้คุณหยุดใช้และเก็บกันแดดตัวนี้ไว้ และไปพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อให้ตรวจวินิจฉัยต่อไปว่า อะไรคือสาเหตุที่ทำให้คุณเกิดอาการแพ้ และเมื่อแพทย์วินิจฉัยแล้ว เวลาที่จะเลือกซื้อครีมก็ต้องหลีกเลี่ยงสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้ เพื่อให้คุณสามารถใช้ครีมได้อย่างปลอดภัยและปกป้องผิวคุณได้อย่างดีที่สุด

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!