ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


5 สาเหตุและวิธีดูแลผิวแพ้ง่าย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-19 เวลา 14:20:30
0       0       1010      
Share
 

            จากมลภาวะในปัจจุบัน เราจะพบว่ามีทั้ง ฝุ่นละออง ควันจากท่อไอเสีย หรือแม้แต่ควันไฟ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราได้รับผลกระทบ และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราแพ้ได้  นอกจากมลภาวะดังกล่าวจะทำให้ผิวเราแพ้ได้ง่ายแล้วยังมีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง  แล้วเราจะหลีกเลี่ยงได้หรือไม่ อย่างไร   ดังนั้น เรามาดูสาเหตุและวิธีดูแลผิวแพ้ง่ายกันเลยค่ะ

  1. สภาพแวดล้อม  ได้แก่  แสงแดด ลม อากาศร้อนหรือเย็นเกินไป เช่น การทำงานในห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ อากาศที่เย็นจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่น ทำให้เกิดผิวแห้งและบอบบางมากขึ้น ดังนั้นควรใช้ครีมที่เหมาะกับสภาพผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
  2. สารเคมี  ได้แก่ การใช้โฟมล้างหน้า  เครื่องสำอาง  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไป เช่น  หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารเคมีระงับกลิ่นกาย รวมถึงสารเคมีที่มีคุณสมบัติทำลายหรือยับยั้งแบคทีเรีย   หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางที่กันน้ำหรือมีสารกันเสีย  และไม่ควรใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุ เพราะอาจทำให้เป็นอันตรายต่อผิวหนัง ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เท่านั้น และที่สำคัญใช้ครีมสําหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ
  3. การรักษาความสะอาด  ได้แก่  การทำความสะอาดสิ่งของ เครื่องใช้ ที่สัมผัสผิวหน้าเป็นประจำ  เช่น ผ้าเช็ดหน้า  ผ้าขนหนู อุปกรณ์แต่งหน้า  ผ้าปูที่นอน  เพราะเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอาจเป็นปัจจัยก่อให้เกิดสิวและปัญหาทางผิวหนังที่ส่งผลให้ผิวระคายเคือง    การทำความสะอาดผิวที่มากเกินไปและไม่ถูกต้องนั้นทำให้ผิวระคายเคืองได้  จึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่รุนแรง และเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิวของคุณจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก
  4. อาหาร   ได้แก่ การเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา โดยรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมอย่างน้อย 8-10 แก้วต่อวัน
  5. เสื้อผ้าและเครื่องประดับ  ได้แก่ การใช้ผงซักฟอก หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่มีการใช้น้ำหอมหรือมีสารบางชนิดที่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ อีกทั้ง การใส่เครื่องประดับ เมื่อโดนเหงื่ออาจมีการทำปฏิกิริยากับผิวหนังแล้วเกิดอาการแพ้ได้

     

จากสาเหตุและวิธีดูแลผิวแพ้ง่ายดังกล่าว อาจเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อย ดังนั้นหากผู้อ่านต้องการมีสุขภาพผิวที่ดีอย่าละเลยที่จะปฏิบัติตามนะคะ แต่หากย้อนกลับไปเมื่อสมัยก่อน บางท่านอาจจะทราบดีว่าผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุงผิวต่างๆ นั้น จะแบ่งประเภทตามสภาพผิว ซึ่งมีอยู่ 4 ประเภท ด้วยกัน 1. ผิวธรรมดา 2. ผิวแห้ง 3. ผิวมัน และ 4. ผิวผสม แต่ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์เฉพาะของสภาพผิวที่มากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว

            ดังนั้น ถือเป็นความโชคดีของผู้ที่มีสภาพผิวเฉพาะ ที่จะได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวอย่างแท้จริงและอาจเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวด้วย โดยครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ดังเช่น Laroche ได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เฉพาะสภาพผิว ดังที่ได้กล่าวไปว่าได้มี ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือผิวแพ้ง่ายเป็นสิว ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าเมื่อได้ใช้  Laroche  ผิวหน้าจะได้สัมผัสความอ่อนโยน โดยไม่มีผลกระทบต่อผิวแต่อย่างใด  ถ้าคุณรักผิว  ไว้ใจ Laroche ให้ดูแลผิวของคุณนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!