ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


มารู้จักเจ้าสิวตัวร้าย พร้อมวิธีป้องกันกันดีกว่าครับ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-19 เวลา 13:22:54
0       0       1029      
Share
 

                สิว เป็นอาการของโรคผิวหนังที่เป็นตุ่มเล็กบ้าง ใหญ่บ้างบริเวณผิวหน้าของเรา สาเหตุของการเกิดสิวนั้นมีหลากหลายอย่างที่เป็นที่มา ทั้งในเรื่องที่มาจากการเกิดการเปลี่ยนแปลงในร่างกายของเรา หรือมาจากสภาพแวดล้อมภายนอกที่เข้าไปกระทบ ก็ล้วนจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวทั้งสิ้น ซึ่งเจ้าสิวแต่ละแบบ จะมีลักษณะดังนี้

                1. สิวตุ่มแดง มีลักษณะเป็นเม็ดสิวแดงขนาดเล็กๆ เป็นก้อนแข็งนูนขึ้นมา สิวชนิดนี้สร้างความรำคาญใจและทำให้เจ็บปวดมาก

                2. สิวหัวหนอง เป็นสิวที่แสดงออกถึงการอักเสบอย่างชัดเจน เป็นผลมาจากการอักเสบบริเวณต่อมเหงื่อ และบริเวณรูขุมขน จนเกิดเป็นตุ่มหนองสีขาวๆ ตรงบริเวณหัวสิว

                3. สิวก้อนลึก ลักษณะเป็นสิวตุ่มแบบธรรมดา แต่ตุ่มจะเป็นลักษณะก้อนแข็งขนาดใหญ่ที่ลึกลงไปในชั้นผิวหนัง เป็นลักษณะเหมือนสิวที่ฝังอยู่ใต้ผิวหนัง เป็นตุ่มนูนขึ้นมาเพียงเล็กน้อย

                4. สิวชีสต์ เป็นตุ่มสิวขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายฝี ภายในของหัวสิวจะอักเสบ เป็นสิวอักเสบที่มีความรุนแรงมากที่สุดในบรรดากลุ่มของสิวอักเสบนี้เลยนะครับ

                เมื่อเราทราบถึงลักษณะของสิวที่เรารู้จักกันแล้วว่าเป็นอย่างไร เราก็ต้องหันมาหาวิธีทำให้สิวหาย หรือวิธีแก้สิวผด สิวอุดตันต่างๆ กันต่อไป โดยอาจจะใช้ครีมรักษาสิวหรือเจลแต้มสิว ที่ในปัจจุบันมีจำหน่ายกันอยู่อย่างหลากหลายเป็นจำนวนมาก แต่นอกจากการจะใช้ตัวผลิตภัณฑือย่างเดียวนั้น อาจไม่ส่งผลนะครับ เราต้องเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติภรรมของตัวเราด้วย ดังนี้

                1. รักษาความสะอาดของใบหน้า โดยล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งด้วยน้ำสะอาด หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมส่วนที่เป็นน้ำมัน ทั้งนี้ก็เพื่อกำจัดไขมัน สิ่งอุดตันต่างๆ บนผิวหนังให้สะอาด

                2. หลีกเลี่ยงแสงแดดหรือสวมเครื่องแต่งกายที่ปกปิดผิวพรรณ ไม่ให้สู้กับแสงแดดที่ตะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดกระบวนการอักเสบภายใต้ผิวหนัง

                3. หลีกเลี่ยงการสวมเครื่องประดับที่เสียดสีกับผิว หรือเลือกใช้เครื่องสำอางทาทับในขณะที่เป็นสิว ทาทับบริเวณหัวสิว เพราะจะยิ่งเป็นตัวที่ทำให้เกิดการอักเสบมากยิ่งขึ้นไปอีก

                อย่างที่เราทราบกันดีแล้วว่า สิว เป็นสิ่งที่มาก่อกวนใจ ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ หรือเกิดความหงุดหงิดใจตลอดระยะเวลาที่เป็นสิว รวมถึงการเป็นผิวที่เพียงเป็นจุดเล็กๆ แต่ก็สร้างความเจ็บปวด เจ็บทุกครั้งที่เมื่อไปสัมผัส ย่อมเป็นสาเหตุแห่งความรำคาญขึ้นอีกนะครับ ส่วนเรื่องของการรักษา หรือวิธีลดสิวนั้น ก็มีระดับการรักษาตั้งแต่ระดับธรรมดาเพียงแค่ทาครีม ไปจนถึงขั้นต้องกินยาฆ่าเชื้อเพื่อลดการอักเสบกันเลยทีเดียว

                การเป็นสิว เป็นเรื่องที่น่าปวดหัว และกวนใจผู้ที่เป็นอย่างมาก เพราะความไม่มั่นใจ เพราะถึงแม้ว่าการรักษาสิว หรือการทำให้สิวหายนั้นก็เป็นเรื่องที่ใช้เวลายาวนานก็ตาม แต่มันก็สามารถทำได้ เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เข้ามาเติม มาบำรุงรักษา สิวที่อยู่บนใบหน้าของเราก็จะสามารถจางลงได้อย่างเห็นได้ชัด แต่สำหรับผู้ที่มีลักษณะผิวแพ้ง่ายนะครับ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็อาจจะต้องใส่ใจพิถีพิถันหน่อย เนื่องจากความบอบบางของผิวเรา ต้องเลือกใช้ตัวที่มีความอ่อนโยนนั่นเอง

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!