ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ดูแลผิวหน้า ให้กระจ่างใส

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-19 เวลา 13:11:05
0       0       984      
Share
 

                สิว เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวของใครหลายคน เนื่องมาจากว่าเจ้าสิวนั้น มันสามารถขึ้นได้ทุกส่วนของร่างกายเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใบหน้า เนื่องจากเป็นบริเวณที่อ่อนโยน และที่สำคัญผิวหน้าก็เป็นส่วนที่จะต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆ ในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อเจ้าสิวเกิดขึ้นมาแล้ว มันก็ต้องเป็นเรื่องกังวลธรรมดาที่เราจะต้องหาวิธีทำให้สิวหาย หรือหาวิธีแก้สิวผด ด้วยการหาเจลแต้มสิว หรือครีมรักษาสิวกันไปนะครับ แต่ก่อนที่เราจะต้องใช้ยา หรือผลิตภัณฑ์เหล่านั้น เพื่อให้การหาวิธีทำให้สิวหายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เราก็ต้องมาเริ่มปรับตัว ปรับพฤติกรรมของเรากันด้วยอีกทาง น่าจะเป็นแนวทางที่ดีนะครับ

                1. รักษาความสะอาดของใบหน้า ให้เราหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ที่สำคัญ แต่ถ้าหากจะใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาด ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เป็นมิตรกับผิว ไม่เป็นอันตรายที่ทำให้ผิวหน้าเกิดพังลงไปอีก และที่สำคัญต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่ควบคุมความมัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อให้เราสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม

                2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันบนใบหน้า อย่างเช่นโฟมล้างหน้า คลีนเซอร์ทำความสะอาด หรือครีมบำรุงผิวต่างๆ  เพื่อช่วยทำให้ผิวหน้าไม่แห้งจนเกินไป แต่ว่าจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน ไม่เช่นนั้นแล้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดี อาจยิ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาหน้าพังตามมาได้ง่ายๆ อีกด้วยนะครับ

                3. การชำระล้างทำความสะอาดใบหน้า ร่างกาย รวมถึงการล้างเครื่องสำอางต่างๆ ออกให้หมดก่อนนอน ที่เรียกว่าไม่เป็นการแต่งหน้านอน เป็นเรื่องที่สำคัญที่จะต้องทำ โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่ในหนึ่งวันจะต้องอยู่กับเครื่องสำอางมาโดยตลอด ก็จะช่วยให้ผิวพรรณของเรามีความสะอาด ไม่เป็นหล่งสะสมของสิ่งที่อาจจะก่อให้เกิดการอุดตันได้

                4. พฤติกรรมของคนที่เป็นสิวที่เรามีกันได้ทุกคน คือเรื่องของการบีบ แกะ เกา บริเวณต่างๆ อาจจะด้วยความมันมือ แต่สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ห้ามทำโดยเด็ดขาด เพราะจะยิ่งเป็นการเปิดผิวหนังให้มีช่องให้บรรดาสิ่งต่างๆ มลภาวะเข้าไปอุดตันในรูขุมขนได้อีก แถมทำให้การรักษาสิว ก็จะทำได้ยาก แล้วอาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยสิวบริเวณใบหน้าของเราขึ้นมาอีกด้วย

                5. หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือมลภาวะต่างๆ ที่จะมาเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดปัญหาสิวอักเสบขึ้นมาได้ง่าย ด้วยการสวมเสื้อผ้าที่สามารถปกปิดส่วนต่างๆของร่างกาย รวมถึงการใช้แชมพู ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ก็ทำให้เกิดการอุดตันของสิวอักเสบได้นะครับ และเครื่องประดับที่มีการเสียดสีก็เช่นเดียวกัน เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความระคายเคือง ยากที่จะรักษาสิวอุดตัน หรือรักษาสิวอักเสบให้หายได้อย่างง่ายดาย

                วิธีทำให้สิวหาย ในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเราก็สามารถลองหาและเลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องเลือกใช้วิธีการที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราด้วยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีลักษณะผิวแพ้ง่าย ที่จะมีความบอบบางของผิวกว่าคนปกติ เราจึงต้องใส่ใจในการเลือกครีม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อ่อนโยนด้วยนะครับ

               

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!