ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ตัวเลือกที่แสนคุ้มค่าสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-18 เวลา 23:01:06
1       0       889      
Share
 


ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ตัวเลือกที่แสนคุ้มค่าสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน

หลายคนเข้าใจว่าประกันภัยรถยนต์เป็นความคุ้มครองเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้ขับขี่และตัวรถยนต์ แต่ที่จริงแล้วความเข้าใจนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่บริษัทรับประกันภัยรับความเสี่ยงคุ้มครองให้ตามสัญญาเท่านั้น ซึ่งประกันภัยรถยนต์มีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 2+,ชั้น 3 หรือชั้น  3+ ซึ่งแต่ละชั้นนั้นมีรายละเอียดความคุ้มครองที่แตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของแบบประกันและ ราคาเบี้ยประกัน ที่สำคัญในปัจจุบันมี ประกันรถยนต์ผ่อนได้ เพื่อให้เจ้าของรถสบายกระเป๋ามากยิ่งขึ้น

แบบของประกันภัยในปัจจุบันนั้นมีการความหลากหลายให้เลือกตามความสะดวกของเจ้าของรถ เช่น ประกันรถยนต์ผ่อนได้  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ ซึ่งทุกแบบล้วนออกมาเพื่อเป็นการสนับสนุนให้เจ้าของรถนั้นทำประกันภัยเพื่อรองรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับรถอันเป็นทรัพย์สินที่มีราคาค่อนข้างสูง หากเกิดการสูญหายหรือเกิดการชนจนเกิดความเสียหายแล้วนั้นจะช่วยแบ่งเบาความเสียหายกับเจ้าของรถได้ นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของรถทีสามารถเลือกแบบตามความสะดวกของตัวเราเอง

 

ประกันรถยนต์ผ่อนได้  ความคุ้มครองเท่าเดิมแต่จ่ายสบายกว่าเดิม

            ในอดีตการทำประกันภัยรถยนต์ต้องใช้เงินก้อนจ่ายทีเดียวและต้องจ่ายเป็นเงินสดแต่ปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้ว เพราะมีบัตรเครดิตเป็นตัวช่วยในการแบ่งเบาค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเป็นจำนวนที่สูงขึ้น ปัจจุบันบริษัทรับประกันภัยรถยนต์หลายแห่งจึงได้ออกแบบ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ เพื่อช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายของเจ้าของรถและบางค่ายอย่างเช่น บริษัทประกันภัยรถยนต์ TOKIO MARINE ก็มีรูปแบบ ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน ที่ทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราไม่ต้องหนักใจอีกต่อไป

            ปกติแล้วเราต้องควักจ่ายเงินก้อนครั้งเดียวซึ่งนับว่าเป็นภาระที่น่าหนักใจมากพอสมควรที่ปี ๆ นึงเราต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ โดยเฉพาะประกันภัยชั้น 1 ที่ต้องใช้เงินหลักหมื่น ซึ่งบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำอย่าง TOKIO MARINE ก็มีแบบ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ ที่จะทำให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราเบาใจสามารถผ่อนจ่ายเบี้ยได้เป็นรายเดือนซึ่งเฉลี่ยแล้วเราจ่ายตกเดือนละไม่กี่พันบาท ที่สำคัญแม้จะเป็นการผ่อนจ่ายความคุ้มครองทุกอย่างในรูปแบบประกันชั้น1 ก็ยังคงได้รับความคุ้มครองเหมือนการจ่ายด้วยเงินสดทุกประการถือว่าเป็น ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ที่ให้ความคุ้มครองสูงเท่าเดิมแต่จ่ายเบี้ยได้สบายกว่าเดิมนั่นเอง

 

ประกันรถยนต์ผ่อนได้  ให้ความคุ้มครองรอบด้าน

            อาจมีหลายคนนึกสงสัยว่า ประกันรถยนต์ผ่อนได้ นี้ให้ความคุ้มครองรอบด้านไหม หรือเป็น ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ที่เราต้องจ่ายในราคาของประกันชั้น 1 แต่ได้ความคุ้มครองในแบบประกันภัยชั้น 2 ไหม ข้อนี้ขอให้แยกเรื่องของความคุ้มครองกับเรื่องของวิธีการชำระเบี้ยประกันภัยออกจากกันก่อน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ คือการเพิ่มความสะดวกให้เจ้าของรถได้จ่ายเบี้ยประกันภัยได้ง่ายขึ้นคือไม่ต้องเสียเงินก้อน ค่อย ๆ ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนไป ส่วนความคุ้มครองก็ได้รับความคุ้มครองเต็มตามรูปแบบของประกันภัยชั้น 1 คือคุ้มครองรถ คุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่อยู่ในรถ คุ้มครองรถและผู้ขับขี่รถของคู่กรณีหากเกิดการชนบริษัทรับประกันภัยจะรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงตามเงื่อนไขของกรมธรรม์และยังคงคุ้มครองความเสียหายในกรณีที่ไม่มีคู่กรณี เช่น รถหาย รถถูกน้ำท่วม ตามเงื่อนไขของเล่มกรมธรรม์ไป

 

ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ที่ให้ความคุ้มครองมากกว่ารถและผู้ขับขี่

          ประกันภัยรถยนต์นั้นจะให้ความคุ้มครองต่อรถและผู้ขับขี่ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ แต่มีความคุ้มครองอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าเราจะซื้อ ประกันรถยนต์ผ่อนได้หรือประกันภัยรถยนต์ประเภทไหนก็ตามก็จะได้รับความคุ้มครองอย่างแน่นนอนนั้นคือ ความคุ้มครองต่อความเสียหายในชีวิต ร่างกาย รวมถึงความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ซึ่งถือเป็นความคุ้มครองความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้กับรถทุกคัน ประกันภัยรถยนต์ครอบคลุมถึง

  • การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนจากความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัย ที่การขับขี่รถคันที่เอาประกันภัยนั้นเป็นเหตุทำให้บุคคลภายนอกต้องพิการหรือเสียชีวิต
  • การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนต่อความเสียหายในทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ทั้งรวมถึงค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดีกรณีที่ผู้เอาประกันถูกฟ้องศาลให้ใช้ค่าสินไหมทดแทนอีกด้วย

            ดังนั้นใครที่ยังรู้สึกว่าการจ่ายเบี้ยประกันนั้นเป็นจำนวนมากและอาจไม่ได้ใช้งานเพราะขับอย่างระมัดระวังอยู่แล้ว คงไม่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้น ก็สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ผ่อนได้  เพราะประกันภัยรถยนต์จะเป็นสิ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระให้เราในวันที่เราต้องพบเจอกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ไม่มีใครอยากเจอเรื่องราวแบบนี้แต่ถ้ามันเกิดขึ้นกับเราอย่างน้อยก็ช่วยให้เราไม่ต้องปวดหัวกับความเสียหายที่เกิดขึ้น

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!