ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ประกันรถยนต์เรื่องใกล้ตัวที่คุณควรรู้

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-05-18 เวลา 07:22:23
0       0       1123      
Share
 

ประกันรถยนต์ถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวมากที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่แต่กลับไม่มีความสนใจหรือเข้าใจถึงสิทธิและประโยชน์ของสิ่งนี้กันมากนัก น่าแปลกแต่เป็นเรื่องจริงมากที่คนรุ่นใหม่ไม่เข้าใจว่าเบี้ยประกัน หรือการคุ้มครองรถยนต์เหล่านี้สามารถใช้เรียกค่าเสียหายหรือการเคลมอะไรได้บ้าง ? หลังเกิดอุบติเหตุทั้งมีคู่กรณีหรือไม่มี  โดยประกันรถยนต์นั้นถือว่าเป็นสิ่งแรกที่สุดที่คุณจำเป็นต้องมีหากต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์หรือขับขี่รถยนต์ใดๆก็ตาม เนื่องจากประกันรถยนต์นั้นมีข้อกฎหมายในการบังคับใช้  โดยคำนี้หมายถึงคุณจำเป็นต้องมีนั้นเอง แม้คุณไม่ต้องการจะมีหรือมั่นใจว่าจะไม่เกิดอุบติเหตุกับรถยนต์ของคุณก็ตาม โดยหากคุณไม่ซื้อประกันรถยนต์หรือต่อประกันรถยนต์คุณจะได้รับความผิด โดยข้อกฎหมายนั้นก็มีความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย  ยกตัวอย่างเช่นห้ามขับขี่รถยนต์หรือถูกยึดใบอนุญาติการขับขี่รถยนต์เป็นต้นครับ

            ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ฉันควรทำ ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด อีกหนึ่งข้อที่หลายๆคนไม่เข้าใจถึงความแตกต่างของการทำประกันหรือการซื้อประกันรถยนต์นั้นเอง โดยการที่คุณจำเป็นต้องใช้ในการต่อประกันรถยนต์หรือซื้อประกันรถยนต์ได้ นั้นก็คือรถยนต์ของคุณต้องอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานนั้นเองครับ โดยการต่อประกันรถยนต์คุณจำเป็นต้องนำรถยนต์ของคุณเข้าเช็คสภาพ โดยต้องผ่านการตรวจด้วย จะมีเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างละเอียด และไม่มีการตุกติกใดๆได้ทั้งนั้นเพราะต้องส่งผลการตรวจจากการถ่ายรูป นั้นเอง   หากรถยนต์ของคุณไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมในการใช้งานแล้วละก็จะต้องจำเป็นที่ไปปรับปรุงหรือซื้ออะไหล่ที่ชำรุดในการเสริมเพื่อทำให้ผ่านการตรวจสอบ โดยตรงจุดนนี้ถือว่าเป็นข้อที่ดีที่สุดในการทำประกันรถยนต์เลยละครับเนื่องจากคุณจะมั่นใจได้เลยว่ารถยนต์ของคุณนั้นพร้อมในการขับขี่มากที่สุด และไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอุบติเหตุจากตัวรถยนต์ของคุณเองโดยไม่คาดคิดนั้นเอง

            ทั้งนี้การตรวจสภาพรถยนต์ของคุณนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้การขับขี่รถยนต์บนท้องถนนปลอดภัยได้มากขึ้น เนื่องจากทุกๆคน และทุกๆคันที่ใช้งานบนท้องถนนก็จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบรถยนต์แบบเดียวกันนั้นเองครับ   การทำประกันรถยนต์จึงถือว่าเป็นข้อดีที่เราหลายๆคนไม่ควรมองข้ามไป และการทำประกันมีข้อดีอะไรอีกบ้างละ ? การทำประกันรถยนต์นั้นช่วยทำให้คุณมีการใช้จ่ายในกรณีที่เกิดอุบติและได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่ เช่น คุณเกิดอุบติเหตุจากผู้ใช้รถยนต์ฝั่งตรงข้ามและแน่นอนว่าคุณไม่ต้องการเสียเวลาในการติดตามทวงเงินในการซ่อมรถยนต์ของคุณใช่ไหมละ  แต่จะให้คุณซ่อมรถยนต์เองมันก็ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่สมควร  หากคุณมีประกันรถยนต์เช่นประกันชั้น 1 ทางประกันรถยนต์จะใช้เงินและจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของข้อกฎหมายหรือการไกล่เกลี่ยยอมความทุกๆกรณี เช่นคุณขับรถยนต์ไปชนเข้ากับคู่กรณีและตำรวจชี้ว่าคุณผิด โดยทั่วไปฝั่งคู่กรณีจะหาทางบีบเงินจากคุณโดยตรง แต่เมื่อคุณมีประกัน ทุกอย่างจะจบลงในตรงนั้นเลยครับแม้จะมีการฟ้องร้อง ค่าเสียหายต่างๆ ทางประกันจะตั้งทีมทนายขึ้นสู้เอง โดยคุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการเดินทางไปสู้คดีเองด้วยซ้ำ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!