ผู้โพส

0 จำนวน Like
150 จำนวน Point


4 เทคนิคการทา ลิปสติกติดทน นานและได้รูปปากที่ต้องการ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-17 เวลา 23:35:45
0       0       1000      
Share
 


4 เทคนิคการทา ลิปสติกติดทน นานและได้รูปปากที่ต้องการ

                  ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่เราใช้กันเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะเป็นเครืองสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าและช่วยดูแลสุขภาพริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น แต่ทราบหรือไม่ว่าการทาลิปสติกนั้นก็มีเคล็ดลับในการ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก และติดทนนานด้วยเหมือนกัน ดังนี้

  1. เลือกประเภทลิปให้เหมาะกับริมฝีปาก เพราะลิปสติกมีหลายประเภท ก่อนทาลิปสติกจึงควรเลือกประเภทลิปสติกที่เหมาะสำหรับริมฝีปากของตัวเองด้วย โดยขอแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ ลิปสติกสำหรับสาวริมฝีปากบางและลิปสติกสำหรับสาวริมฝีปากหนา
    • สาวริมฝีปากหนา อันที่จริงแล้วสาวริมฝีปากบางสามารถใช้ลิปสติกได้ทุกประเภท แต่หากต้องการให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากขึ้น ควรใช้ลิปสติกเนื้อครีมหรือเนื้อแมท เพราะเนื้อลิปจะไม่มันวาวแต่จะเนียนเรียบไปกับริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นได้ มีคุณสมบัติติดทนทาน
    • สาวริมฝีปากหนา เหมาะสำหรับลิปทินท์ ลิปสติกเนื้อครีมและเนื้อแมท เพราะจะช่วยอำพรางรูปปากได้ดี ช่วยให้ริมฝีปากดูเล็กและบางลงได้
  2. สร้างรูปปากด้วยการวาดขอบปาก หากอยากให้สีลิปสติกชัดขึ้นและรูปปากชัดขึ้นควรใช้ลิปไลเนอร์วาดขอบปากเพื่อช่วยเน้นสีและเน้นรูปปากให้ดูอวบอิ่ม ช่วยให้ริมฝีปากคมชัด ใบหน้าโดดเด่น นอกจากนี้ลิปไลเนอร์ยังนิยมใช้วาดขอบปากเพื่อสร้างรูปปากในแบบที่ต้องการ เช่น การใช้ลิปไนเนอร์วาดกระจับปากด้านบนเพื่อให้ริมฝีปากดูเป็นกระจับสวยงาม โดยสีที่เลือกจะเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีสิปติกที่ทา
  3. ทารองพื้นที่ริมฝีปากก่อนทาลิปสติก การทารองพื้นที่ริมฝีปากจะช่วยให้ทาลิปสติกได้ง่ายขึ้น เพราะรองพื้นจะช่วยกลบริมฝีปากดำและปรับสีริมฝีปากให้เสมอกัน ทำให้ทาลิปสติกได้ง่ายขึ้น ซึ่งในการใช้ก็สามารถใช้รองพื้นที่เราทาหน้าตบทับลงไปบาง ๆ ได้เลย หรือจะเลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมทโทนสีอ่อน เช่น ลิปสติกสีนู้ด ทารองพื้นก่อนก็ได้  
  4. ใช้ทิชชูซับลิปสติกเพื่อให้ติดทนนาน หลังจากทาลิปสติกไปแล้วหนึ่งรอบให้ใช้กระดาษทิชชูซับเบา ๆ แล้วทาซ้ำอีกหนึ่งรอบ วิธีนี้จะช่วยให้ลิปสติกติดทนมากขึ้นและช่วยให้ลิปสติกไม่ตกร่อง

ลิปสติกมีให้เลือกมากขึ้นในสมัยนี้ไม่ว่าจะเป็น ลิปแมท ลิปจิ้มจุ่ม หรือ ลิปมันเปลี่ยนสี หากชอบแบบไหนสามารถเลือกซื้อมาใช้งานกันได้ มีราคาไม่แพง อย่างลิปสติกของเมย์เบลลีน (Maybelline) เองก็ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนนาน ยกตัวอย่างเช่น ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์ อัน-นู้ด เป็นลิปสติกเนื้อบางเบา ติดทนนาน 16 ชั่วโมงจากเมย์เบลลีน มีให้เลือกกว่า 10 โทนนู้ดด้วยกัน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!