ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


พีอาร์ในยุคดิจิตอลที่ต้องสร้างความแปลกใหม่

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-16 เวลา 17:14:51
0       0       960      
Share
 


เมื่อพูดถึงการสื่อสาร การทำประชาสัมพันธ์หรือพีอาร์นั้น คนส่วนใหญ่ที่ยังติดกับภาพเดิมๆก็จะนึกถึงการสื่อสารผ่านสื่อที่เป็นเอกสาร นิตยสาร แมกกาซีนต่างๆ ซึ่งนับวันจะยิ่งหายไปจากสื่อในยุคปัจจุบัน ด้วยโลกออนไลน์และดิจิตอลที่คืบคลานเข้ามาทีละนิด จนแทบจะครอบงำทุกอย่างในชีวิตประจำวันของคนทุกคน ที่จะต้องเห็นสื่อออนไลน์ สื่อดิจิตอลตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน นั่นก็คือ สื่อที่ส่งผ่านมือถือของเรานั่นเอง

บริษัทต่างๆที่ดำเนินด้านการทำโฆษณานั้นต่างก็พากันแข่งขันเพื่อสร้างสิ่งที่เป็น viral สร้าง impact ซึ่งก็ได้ทั้งในทางลบและทางบวก อีกทั้งยังเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว มีการแชร์เพิ่มมากขึ้น ถ้าเราสร้างสื่อที่ดีและเป็นประโยชน์ออกไปและเกิด engagement และ impression ที่เยอะมาก ก็จะส่งผลดีกับแบรนด์สินค้าและผลิตภัณฑ์นั้นๆ แต่ถ้าเกิดผลในทางตรงกันข้าม ก็จะทำให้เสียชื่อเสียงตามมาด้วย นี่คือความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในโลกออนไลน์หรือโลกดิจิตอล เปรียบเสมือนคลื่นที่พัดมาอย่างรวดเร็ว หากเราตั้งรับได้อย่างดีและมีสติ คลื่นนั้นก็จะสร้างความเสียหายเพียงน้อยนิด สิ่งที่ PR company Thailand หรือ PR agency Thailand ควรจะคำนึงถึงคือการสร้างกลยุทธ์ที่เหมาะสมในแต่ละสินค้า การบริการ หรือแบรนด์ให้ดี และรองรับผลที่อาจจะผิดพลาดตามมา เพราะอาจจะไม่คุ้มกับการที่จะต้องมาคอยแก้ไขงานในภายหลัง เพราะในตอนนั้นเอง อาจจะช้าไป เนื่องจากกระแสสังคมจากสื่อโซเชียลที่สามารถแชร์เรื่องราว ข่าวต่างๆ ความแปลกใหม่และความแตกต่างนั้นควรมาพร้อมกับความคิดที่สร้างสรรค์ ตอบโจทย์ให้รอบด้าน ทั้งด้านสร้างการตลาดและการสร้างประโยชน์ในระยะยาว จะสังเกตได้ว่าหลากหลาย PR company Bangkok PR agency Bangkok นั้นจะต้องทำการค้นคว้า พฤติกรรม ติดตามและเก็บข้อมูลก่อนที่จะนำเสนอสื่อโฆษณาออนไลน์ หรือสื่อดิจิตอลก่อนเสมอ คอนเทนต์แบบใดที่จะเข้าถึงผู้คนได้มาก การตอบสนอง react กับคอนเทนต์นั้นเป็นอย่างไร หากเป็นไปในทิศทางที่ดี เราก็ควรต่อยอดคอนเทนต์นั้น และสร้างสตอรี่เรื่องราวให้น่าสนใจและน่าติดตามได้อีกด้วย เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านสื่อออนไลน์ หรือสื่อดิจิตอลที่ชวนให้น่าติดตามและสามารถสร้างอัตลักษณ์ที่ชัดเจนแก่สินค้า บริการและแบรนด์นั้นได้อีกด้วย การสร้างทีมที่จะประสานงานกันที่ดี แบ่งรับแบ่งสู้หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเช่น สื่อที่ส่งออกไปผิดพลาดหรือได้รับการตอบรับมาไม่เป็นไปตามที่คาดไว้ เราควรจะมีแผนสำรองไว้เสมอ ซึ่งอาจจะเป็นการสร้างเรื่องราวให้คนปรับทัศนคติลดอคติหรือจะเป็นการสร้างหรือปรับ mindset ในสิ่งนั้น หรือท้ายที่สุดแล้วอาจจะเป็นสิ่งที่เรียบง่ายอย่างการยอมรับข้อผิดพลาดและขอโทษผ่านสื่อออกไป นี่คือสิ่งที่เราควรต้องระมัดระวังในการทำสื่อออนไลน์หรือสื่อดิจิตอล  

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!