ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


เปิดสถิติอุบัติเหตุ​จากอาการ หลับใน ที่คนไทยเจอกันตลอดปี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-14 เวลา 22:53:08
0       0       989      
Share
 


เปิดสถิติอุบัติเหตุ​จากอาการ หลับใน ที่คนไทยเจอกันตลอดปี

หลับใน เป็นสาเหตุลำดับต้น ๆ ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ในประเทศไทย ความสูญเสียมากมายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ​อันเนื่องมาจากอาการหลับในมีมูลค่ามากมายนับไม่ถ้วน ที่ถือว่าเป็นเหตุที่ไม่สมเหตุสมผลที่ควรจะเกิดขึ้นบ่อยครั้งหากเราทุกคนมีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม แต่ด้วยความประมาทของคนไทย ทำให้สถิติการเกิดอุบัติเหตุด้วย อาการหลับใน มีปริมาณสูงมากและถ้าหากเป็นช่วงเทศกาล​สำคัญ ๆ ต่าง ๆ ก็ยิ่งทวีคูณ​ความร้ายแรงขึ้นไปตาม ๆ กัน วันนี้เราจะนำทุกท่านไปดูสถิติอุบัติเหตุทางรถยนต์​ที่เกิดขึ้นจากการ หลับใน ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ว่าจะมีปริมาณมากแค่ไหนและควรที่จะระมัดระวังกันอย่างไร

สถิติอุบัติเหตุจากการ หลับใน ที่ใกล้ตัวคุณมากกว่าที่คิด

อ้างอิงจากข้อมูลสถิติอุบัติเหตุทางถนนที่อยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงคมนาคม ที่เกิดขึ้นในปีพุทธศักราช 2557 พบว่า การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่มีสาเหตุมาจาก อาการหลับใน มีจำนวนทั้งสิ้นรวม 681 ครั้ง ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 4.66 ของอุบัติเหตุทั้งหมดที่เกิดขึ้นในรอบปี และจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด หลับใน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ​มากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 รองจากสาเหตุการขับรถเร็วเกินกำหนดที่เป็นอันดับที่ 1 และสาเหตุคนหรือตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด ที่ตามมาเป็นอันดับที่ 2 และอาการหลับในที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว มีจำนวนการเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ส่วนบุคคลถึง 632 ครั้งและมีจำนวนการเกิดอุบัติเหตุกับรถโดยสารสาธารณะเพียง 49 ครั้ง

ฉะนั้นจึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่า อาการหลับในมักจะเกิดจาก ผู้ขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลเป็นหลัก ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ก็คือ จำนวนอุบัติเหตุในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ต้นปี 2557 จนถึงปลายปี 2561 พบว่า จำนวนของอุบัติเหตุที่เกิดจากอาการหลับในยังคงมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่ิอย ๆ อีกเช่นกัน  เรียกได้ว่า การ หลับใน เป็นอีกหนึ่งภัยร้ายตัวฉกาจที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อยู่บ่อยครั้ง หากพิจารณา​จากช่วงเวลาหรือเทศกาลที่เกิดอุบัติเหตุด้วย อาการหลับใน ที่มีความถี่สะสมของอุบัติเหตุทางรถยนต์ในประเทศไทยมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นกับช่วงเทศกาลปีใหม่ ดังจะเห็นได้จากการเฝ้าระวังอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ประกาศโดยรัฐบาล ที่เน้นหนักและคุมเข้มในช่วง 7 วันอันตรายเป็นประจำในทุก ๆ ปี งานเลี้ยงฉลองรื่นเริงที่คงหนีไม่พ้นกับการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล​ ซึ่งหารู้ไม่ว่า การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล​์นี้เองที่เป็นตัวการสำคัญโดยตรงต่อการเกิดอาการหลับใน เพราะฤทธิ์​ของแอลกอฮอล์​ที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ที่ส่งผลต่อการควบคุมสติ และหากร่างกายได้รับในปริมาณมาก​อาจเกิดการหลับในและขาดสติไปได้ง่าย แม้ว่าจะเป็นเพียงการหลับในในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ก็อันตรายถึงชีวิตเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะมีการรณรงค์​เมาไม่ขับ มากเท่าไหร่ แต่อุบัติเหตุ​ทางรถยนต์ในประเทศไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่เกิดจากการหลับใน ​ก็ยังเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่เคยลดจำนวนลงเลย

ป้องกันก่อนสายไป อย่าให้การ หลับใน เกิดขึ้นกันคุณ

ฉะนั้นเราจะเห็นได้ว่าสิถิติอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการ หลับใน หรือไม่ก็ด้วยสาเหตุอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยของเรานั้น ยังคงมีมีปริมาณที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ และด้วยเหตุนี้จึงเป็นแรงจูงใจให้เราเห็นความสำคัญถึง สิ่งที่เราควรเอาใจใส่ต่อรูปแบบการคมนาคมโดยการการใช้รถใช้ถนน ก็คือการลดปริมาณอุบัติเหตุลง แต่การลดอุบัติเหตุ​ลงได้นั้นไม่ใช่อยู่ในลักษณะของการที่เราเป็นเพียงประชาชนทั่วไปที่รอคอยให้ภาครัฐเข้ามาออกกฎหมายบังคับใช้ควบคุมพฤติกรรมการใช้รถใช้ถนน หรือการมีมาตรการต่าง ๆ มาคอยควบคุมพฤติกรรมของคุณเอง แต่ตัวคุณเองนี่แหละที่ควรจะควบคุมพฤติกรรม​ของตนเองในการป้องกันอุบัติเหตุ​ที่จะเกิดขึ้น การรักตัวเองให้มากนั้นจะทำให้การกระทำทุกอย่างของคุณตั้งอยู่บนความไม่ประมาท และยังเป็นเครื่องเตือนสติให้เราคอยระแวดระวังภัยใกล้ตัวเราอยู่เสมอ ดังนั้นอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นจาก อาการหลับใน ก็ดี หรือเกิดขึ้นจากปัจจัยอื่น ๆ ในการใช้รถใช้ถนนก็ดี จะมีปริมาณ​ลดลงได้ด้วยตัวเราเอง อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนรู้สึกสบายใจมากขึ้น ก็คือการทำประกันรถยนต์ โดยเลือกเงื่อนไขของประกันที่ตรงกับสไตล์การขับขี่ของเรามากที่สุด โดยประกันนี้จะช่วยผ่อนคลายความเสียหายและช่วยจัดการทุกสถานการณ์ที่ยุ่งยากเกี่ยวกับอุบัติเหตุได้อย่างแน่นอนได้อย่างแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!