ผู้โพส

1 จำนวน Like
79 จำนวน Point


อาการ Burnout จากการทำงาน และสิ่งที่เตือนว่าคุณต้องหยุดพัก

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-05-13 เวลา 21:24:51
0       0       705      
Share
 

Burnout Syndrome เป็นอาการที่เกิดจากการทำงานหนักจนเกินไปและพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ความสนใจในงานที่ทำรวมทั้งประสิทธิภาพในการทำงานลดลง นอกจากนี้ยังอาจทำให้ภาวะความเครียดเรื้อรังได้

หมดไฟในการทำงาน

สาเหตุที่ทำให้เกิดโรค Burnout Syndrome

– ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับบุคลิกภาพส่วนบุคคล เป็นคนที่ชอบยึดติดกับความสมบูรณ์แบบในการทำงานที่สูงจนเกินไป ไม่มีความยืดหยุ่น ต้องการที่จะควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตามที่ตัวเองคิด และมีความคาดหวังที่มากเกินกว่าความเป็นจริง

– ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของบุคคล เป็นคนที่ทำงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ ความสัมพันธ์ภายในครอบครัวมีปัญหาขัดแย้ง นอกเหนือจากนี้ยังต้องรับผิดชอบพ่อแม่สูงอายุและลูกเพียงลำพัง

– ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน เป็นคนที่ตกอยู่ในสภาวะการทำงานที่เคร่งเครียดและกดดันเป็นเวลานานจนเกินไป ไม่ได้รับความใส่ใจ การยอมรับ หรือได้รับค่าตอบแทนน้อย ไม่เหมาะสมกับเนื้องานที่ทำ และมีความขัดแย้งระหว่างเพื่อนร่วมงานหรือระหว่างลูกน้องกับเจ้านาย

พักผ่อนให้เพียงพอ

การรักษาโรค Burnout Syndrome ได้ด้วยตัวเอง

– เราควรนอนพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่ประโยชน์ หลีกเลี่ยงใช้สิ่งเสพติด หรือดื่มกาแฟมากจนเกินไป และควรจัดทริปเที่ยวในช่วงวันหยุด เพื่อปรับสมดุลของร่างกาย อารมณ์ และจิตใจ

– ปรับทัศนคติในการทำงาน จัดการความเครียดซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของภาวะ Burnout เพราะในการทำงานความเครียดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ แต่ไม่ใช่สิ่งเลวร้ายเสมอไป มันจะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น และพัฒนาตัวเราเองจนประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน

– ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานหรือคนรอบข้าง พยายามหลีกเลี่ยงการสนทนากับบุคคลที่มองโลกในแง่ร้าย ใช้เวลามากขึ้นกับคนที่เข้าใจและมองเห็นคุณค่าในตัวของเรา

– ผ่อนคลายความเครียดด้วยการทำกิจกรรมที่เราชอบ จะช่วยสร้างความผ่อนคลายนอกเวลาทำงาน เช่น ดูทีวี, ฟังเพลง, ออกกำลังกาย

https://www.lgblogger.com/burnout-syndrome/#prettyPhoto

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!