ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เริ่มต้นอย่างไรถือว่าคุ้มค่าในการทำประกันรถยนต์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-12 เวลา 05:28:50
0       0       864      
Share
 

เพื่อนๆเคยสงสัยกันไหมครับว่าเพราะเหตุใดเวลาที่เราซื้อรถยนต์ แล้วต้องทำประกันด้วย  และทุกๆครั้งจะเป็นเช่นนี้เสมอไม่ว่าคุณจะซื้อแบบ มือ1 หรือรถยนต์มือ 2 ก็ตาม โดยการทำประกันถือว่าเป็นหลักสากลของผู้ค้าที่ต้องให้บริการแก่ผู้ซื้อรถยนต์นั้นเอง  เหตุเพราะการทำประกันรถยนต์นั้นถือว่าเป็นข้อกฎหมายที่บังคับให้ใช้ โดยปกติเพื่อนๆอาจไม่ทราบว่ารถยนต์ทุกคนที่ถูกกฎหมายจะมีประกันคุ้มครองรถยนต์และผู้ขับขี่ โดยเรามักเรียกว่าประกันชั้น 3 นั้นเอง โดยการคุ้มครองจะน้อยและลดลงไป และจะตัดสินจ่ายในกรณีที่เราเป็นฝ่ายถูกเท่านั้นเองด้วย  โดยการทำประกันรถยนต์นั้นถือว่าเป็นหลักที่คุ้มครองและช่วยให้ผู้ขับขี่ทุกคนอุ่นใจ เพราะไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุอย่างไรก็ตาม จะมีผู้จ่ายเงินสินไหมทดแทนในทุกๆครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเชี่ยวชน หรือโดนชนแล้วหนี โดยประกันในประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดก็คือประกันชั้น 1 นั้นเองครับ

                ประกันชั้น 1 ทำอย่างไร ซื้อได้ที่ไหนบ้าง ?  ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์  ในปัจจุบันนี้ประกันชั้น 1 ยังถือว่าเป็นประกันที่จำเป็นต้องใช้เงินในการทำที่สูงมากที่สุด แต่ถามถึงความคุ้มค่าและความสบายใจของคนขับขี่นั้นเรียกว่าประกันชั้น 1 นั้นมีความคุ้มค่าสูงที่สุด   คุณเคยไหมที่ขับรถยนต์แล้วจอดนิ่งๆเพื่อทำธุระอะไรซักอย่าง แล้วกลับออกมาเจอสภาพรถยนต์ถูกชน อย่างแรง แถมคู่กรณียังหนีหน้า ไม่รับผิดชอบ จับมือใครดมก็ไม่ได้ ประกันชั้น 1 ยินดีจ่ายให้คุณทันที  โดยกรณีอย่างนี้เรามักจะตีเป็นอุบัติเหตุโดยไม่ตั้งใจ โดยตัวแทนของประกันจะทำเรื่องและแนะนำคุณเอง โดยข้อมูลที่บอกกับตัวแทนนั้นอาจไม่ถูกทั้งหมด แต่นั้นจะนำพาให้คุณได้เคลมหรือซ่อมรถยนต์ของคุณเองได้นั้นเอง  โดยประกันชั้น 1 นี้เองถือว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนเชื่อถือและให้ความสำคัญในการทำอย่างสูง โดยในปัจจุบันนี้มี ประกันรถยนต์ออนไลน์ อีกด้วย

                แล้วเราควรทำอย่างไร หรือซื้อประกันรถยนต์ที่ใด  ในปัจจุบันนี้  ต่อประกันรถยนต์ สามารถทำได้เอง ง่ายๆและไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว  โดยการ  ต่อประกันรถ ในอดีตนั้นเพื่อนๆจำเป็นต้องนำรถยนต์ของคุณไปในสถานที่รับตรวจสภาพและต้องใช้หลักการตรวจ ซึ่งเสียเวลา แถมจำเป็นต้องนัดในเวลาปกติอีกด้วย  ซึ่งต่างกับในเวลาปัจจุบันนี้  หมดคำถามเกี่ยวกับ  ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ได้แล้วครับ เพราะปัจจุบันนี้สามารถทำแบบออนไลน์ได้ง่ายๆ และตัวแทนของคนขายเองก็ติดต่อพร้อมให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการนัดพบ หรือนัดตรวจสภาพรถยนต์แต่อย่างใด เพราะเจ้าหน้าที่จะเป็นฝ่ายเดินทางมาหาคุณเอง ดังนั้นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง โดยผู้ที่ชื่นชอบในการดูแลรักษารถยนต์นั้นควรที่จะทำหรือซื้อไว้เป็นตัวช่วยในการดูแลได้อีกหนึ่งทาง โดยปกติจะมีทริคในการเคลมและบำรุงอะไหล่ เช่น ในกรณีที่อะไหล่รถยนต์ของคุณเก่า หรือประกันใกล้หมด คุณสามารถขอเปลี่ยนหรือขอเคลมได้ด้วย ซึ่งตรงจุดนี้ควรศึกษาข้อมูลให้ดี  โดยการคุยกับตัวแทนประกันนั้นถือว่าเป็นทางออกที่ดีอีกทางหนึ่งเช่นกัน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!