ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตปะจำวัน ช่วยลดสิวผดได้ไม่น้อย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-11 เวลา 22:53:16
0       0       991      
Share
 

เรื่องของสิวผด เป็นเรื่องที่น่าจะปวดหัวสำหรับใครหลายคน เพราะเจ้าสิวชนิดนี้เมื่อเกิดขึ้นมาแล้ว มันชั่งหายยากสะเหลือเกิน เป็นสิวที่ติดทน แต่เวลาเกิดนั้นชั่งแสนง่ายดายมาก ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวผดที่เป็นปัจจัยหลักก็คือ เรื่องของความสกปรก เหงื่อไหลไคลย้อยที่เป็นปัญหาหมักหมมภายในร่างกาย หรือผิวหน้าของเราที่มีรูขุมขนจำนวนมาก เดี๋ยวในวันนี้ เราจะมาดูวิธีทำให้สิวหาย วิธีแก้สิวผดกันนะครับ มาดูกันเลย

                1. วิธีการขั้นพื้นฐานที่เราไม่ควรมองข้าม อย่างเรื่องการทำความสะอาดใบหน้า เพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้วนะครับ ด้วยการเลือกใช้ครียม โฟม ทำความสะอาดใบหน้า ที่ช่วยลดความสกปรกต่างๆ โดยในกลุ่มของผู้ที่ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ สามารถแก้ปัญหาได้โดยการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ทำความสะอาด ได้โดยใช้สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายนั่นเอง

                2. ครีมรักษาสิว เป็นอีกหนึ่งทางออกที่นิยมนำมาใช้งานกันในปัจจุบัน สามารถ เลือกซื้อเลือกหาตัวยาได้จากร้านค้าขายยาทั่วไป แต่เราต้องเลือกซื้อจากร้านขายยาปัจจุบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน หรือมีเภสัชกรเป็นผู้จำหน่ายย และให้คำปรึกษานะครับ เพื่อที่เราจะสามารถได้รับยาที่ถูกต้อง ไม่เป็นอันตรายเมื่อเรานำมาใช้งาน

                3. หมั่นสังเกตรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ สังเกตตัวเองบ้าง เพราะ สาเหตุของการเกิดสิวโดยส่วนใหญ่นั้น จะเป็นการที่เราปล่อยปะละเลยตัวเอง ลืมใส่ใจในเรื่องของความสะอาดบนใบหน้า จนอาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา เกิดเป็นสิวเม็ดเล็กๆ ผื่นคัน ตามบริเวณ ตามส่วนต่างๆ บนใบหน้า ดังนั้น เราควรจะต้องสังเกตตัวเองอยู่เสมอ และใส่ใจตัวเองบ้าง เพื่อป้องกันหรือเป็นวิธีการในการลดสิว ที่สามารถช่วยได้เช่นกัน

                4. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคุมอาหารบ้าง ตามหลักโภชนาการ เพราะสุขภาพผิว สุขภาพโดยรวมต่างๆ ล้วนมาจากการกินอาหาร เป็นหัวใจหลักอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญลดความหวานในการกิน ลดไขมันนอาหารที่กิน ซึ่งเราสามารถเลือกกินได้ เพียงเท่านี้น ก็เป็นปัจจัยเพียงเล็กน้อยที่จะช่วยให้เราลดการเป็นสิวผดได้แล้วนะครับ

                5. มีปัญหาให้ปรึกษาคุณหมอผิวหนัง เป็นทางออกที่ดีอีกทางหนึ่ง เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ใช้วิธีการ การรักษาสิวที่ถูกต้อง ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยเลย รวมถงคำแนะนำต่างๆ ที่คุณหมอจะแนะนำมา ถือว่าเป็นการรักษาสิวที่ถูกต้องและถาวรเลยนะครับ

                การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง ก็ชวยลดเหตุปัจจัยในการเกิดสิวผดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้อาจจะเพิ่มการบำรุงรักษาตัวเองด้วย ด้วยการปกป้องผิวจากแสงแดดตัวร้าย โดยการทาครีมกันแดด แต่จะต้องเลือกใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือเป็นการเลือกใช้กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ทั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความอ่อนโยนบนใบหน้าของเรา ช่วยลดความเสี่ยงและการระคายเคืองที่จะทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้นั่นเองนะครับ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเล็กน้อย บำรุงตัวเองนิดหน่อย เพียงเท่านี้สิวผดที่ติดอยู่บนใบหน้าของเรามาอย่างยาวนาน ก็มีแนวโน้ม ที่จะลดลงได้อย่างง่ายๆ แล้วนะครับ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!