ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เคล็ดลับ ชงกาแฟให้หอมกรุ่น จนใครก็ต้องติดใจ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-05-11 เวลา 12:08:16
0       0       920      
Share
 

สำหรับวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการชงกาแฟให้มีรสชาติอร่อย หอมน่าทานมาแนะนำเช่นกัน โดยการจะชงกาแฟให้อร่อยนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ รวมถึงต้องเลือกกาแฟที่มีคุณภาพดีด้วย ซึ่งเคล็ดลับที่เรานำมาแนะนำนี้ก็จะทำให้คุณชงกาแฟได้อร่อยโดนใจ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟดำ , กาแฟเอสเปรสโซ่ , กาแฟลาเต้ หรือกาแฟมอคค่า โดยคุณสามารถนำไปใช้กับเครื่องชงกาแฟที่คุณมีอยู่ได้ทันที ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเคล็ดลับการชงกาแฟให้หอมกรุ่น เย้ายวนใจอย่างไรบ้าง

เลือกใช้เมล็ดที่มีคุณภาพ

พยายามเลี่ยงการซื้อเมล็ดกาแฟจากห้างสรรพสินค้า เพราะคุณไม่อาจงรู้เลยว่ามีความสดใหม่ขนาดไหน โดยตามปกติเมล็ดกาแฟจะมีอายุเก็บรักษา 21 วันนับจากวันที่คั่ว โดยคุณอาจซื้อเมล็ดกาแฟจาก Coffee Shop หรือร้านที่คั่วเมล็ดกาแฟเอง โดยสามารถตรวจสอบความสดใหม่ของเมล็ดกาแฟได้ทันที

เก็บรักษาเมล็ดกาแฟให้ถูกวิธี

ควรเก็บเมล็ดกาแฟให้ถูกวิธีเพื่อรักษาความหอมให้คงอยู่ยาวนาน โดยคุณควรนำเมล็ดกาแฟออกจากถุงเดิม พร้อมย้ายไปใส่ในภาชนะทึบแสง โดยพยายามอย่าให้มีอากาศเข้าไปในถุงเด็ดขาด ซึ่งจะเป็นการช่วยรักษาคุณภาพให้ยาวนานขึ้นได้ดี นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการเก็บเมล็ดกาแฟไว้ในตู้เย็น หากแต่ควรเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง เพราะความชื้นจะทำให้เมล็ดกาแฟเก่าเร็วขึ้นนั่นเอง

ไม่แนะนำให้ใช้ Filter ราคาถูก

แผ่นกระดาษ Filter ที่มีราคาไม่สูง อาจทำให้กลิ่นและรสชาติของกาแฟเปลี่ยนไปได้ ดังนั้นจึงควรลงทุนสักนิด เลือกซื้อกระดาษ Filter ที่มีราคาสูงไปเลย เพื่อรักษาคุณภาพของกาแฟเอาไว้ โดยการใช้ Filter ที่ทำจากทองคำ มีข้อดี คือ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังทำให้กาแฟมีกลิ่นและรสชาติดีเยี่ยมกว่า Filter อื่นๆอีกด้วย หากแต่การใช้ Filter ทองคำ ถ้าคุณบดละเอียดเกินไป ก็อาจมีเศษหลุดจากการกรองได้

อุณหภูมิต้องแม่นยำ

น้ำบริสุทธิ์ เป็นน้ำที่เหมาะมากที่สุด โดยความร้อนควรอยู่ในช่วง 90.5 - 96 องศา ซึ่งมีความเหมาะสม สามารถเพิ่มความอร่อยให้กับกาแฟได้เป็นอย่างดี แต่การควบคุมอุณหภูมิอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะหากใช้เครื่องชงกาแฟสดที่ด้อยคุณภาพ ทั้งนี้ถึงแม้ว่าการลงทุนซื้อเครื่องทำกาแฟสดที่มีคุณภาพดี อาจมีราคาเพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งที่ได้กลับมาถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

หมั่นทำความสะอาดอุปกรณ์

ภาชนะทุกชิ้นรวมถึงเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ต้องหมั่นทำความสะอาดทุก 2-3 สัปดาห์ ซึ่งจะช่วยชำระล้างความสกปรก โดยเฉพาะคราบไขมัน โดยเครื่องชงกาแฟ ควรทำความสะอาดเดือนละ 1 ครั้ง ทั้งนี้หากมีตะกรันตกค้างอยู่ในเครื่อง ก็ให้ใช้น้ำผสมกับน้ำส้มสายชูในการล้าง

สุดท้ายนี้ เราหวังว่าคำแนะนำในข้างต้น จะมีประโยชน์และสามารถช่วยทำให้คุณ ได้ดื่มกาแฟที่มีคุณภาพ ซึ่งไม่เพียงแต่มีกลิ่นที่หอมชวนดื่มเท่านั้น หากแต่ยังมีรสชาติอันแสนเข้มข้น ถึงใจ ช่วยปลุกคุณให้ตื่นจากความง่วงนอน และพร้อมสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเลือกเครื่องทำกาแฟที่มีคุณภาพดีและมีความเหมาะสมด้วย เพื่อให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ายาวนานนั่นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!