ผู้โพส

0 จำนวน Like
85 จำนวน Point


รวม 7 ที่เที่ยวที่พักเพชรบุรีที่คุณห้ามพลาด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-09 เวลา 15:09:49
0       0       763      
Share
 

เพชรบุรี ถิ่นที่เที่ยวสุดฮิตที่เหล่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมักเดินทางไปเยือน ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ที่น่าสนใจหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่สวยงาม ทะเลสดใส ธรรมชาติที่สวยงาม และเครื่องเล่นสนุกๆ มากมาย และแน่นอนว่าวันนี้เราเองก็ได้เตรียมที่เที่ยวสุดสนุกและที่พักเพชรบุรีในบรรยากาศดีๆ มาให้คุณเตรียมตัวแพ็คกระเป๋ามาเที่ยวกันในวันหยุด พร้อมหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วตามกันมาเลย

 

พระรามราชนิเวศน์ (พระราชวังบ้านปืน)

ขอบคุณรูปจาก thailandtourismdirectory.go.th

สถานที่แรกที่เราอยากจะพาไปนั่นก็คือพระราชวังบ้านปืน ที่นี่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เป็นพระราชวังสไตล์ยุโรป ได้ศิลปะและสถาปัตยกรรมมาจากศิลปะสมัยบาร็อกผสมกับอาร์ตนูโว ได้อย่างลงตัว ลักษณะอาคารเป็นอาคารสองชั้น  ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมทั้งชั้นบนและชั้นล่าง มีห้องหลายห้องไม่ว่าจะเป็น ห้องรอเฝ้า ท้องพระโรงกลาง ห้องเสวย ห้องเครื่อง ห้องบรรทมใหญ่ เป็นต้น นอกจากนี้ตัว อาคารจะไม่มีลายปูนปั้นเหมือนอาคารในสมัยเดียวกัน เน้นความสูงของหน้าต่างความสูงของเพดานทำให้พระตำหนักดูใหญ่โตตระการตา หลังคาเป็นทรงสูงรูปโดม สำหรับด้านหน้าของอาคารจะมีน้ำพุตั้งตั้งอยู่ตรงกลาง โอบล้อมด้วยสวนหย่อมที่สวยงาม

เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 8.00 - 16.00 น.

พิกัด: ค่ายรามราชนิเวศน์ ตำบลบ้านหม้อ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

 

คาเมล รีพับบลิค

ขอบคุณรูปจาก camel-republic.com

ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์โมร็อกโก เล่นอิทสี่ส้มแดงสะดุดตา ที่นี่แบ่งออกเป็นสองโซนให้ทุกทุกคนได้เข้ามาร่วมสนุกกัน ทั้ง โซนสวนสัตว์และโซนสวนสนุก สำหรับสวนสวนสัตว์นั้น จะมีสัตว์มากมายให้ทุกๆคนได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น อูฐ อัลปาก้า ยีราฟ นกฟลามิงโก พร้อมทั้งมุมถ่ายรูปชิคๆ อีกเพียบ ใน โซน สวนสนุกนั้น จะมีเครื่องเล่นมากมายตั้งแต่ระดับเด็กๆ ไปจะถึงระดับเอ็กซ์สตีม ให้คุณได้สนุกกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าร้านอาหารและร้านจำหน่ายของที่ระลึกให้คุณได้เลือกช็อปกลับบ้านกัน

เวลาเปิด - ปิด: จันทร์ - พฤหัสบดี 10.00 - 18.00 น. ศุกร์ - อาทิตย์ 9.00 - 19.00 น.

พิกัด: ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 

เขาพะเนินทุ่ง

ขอบคุณรูปจาก phetchaburi.go.th

สำหรับสายทะเลหมอก ก็ไม่จำเป็นต้องขึ้นเหนืออีกต่อไป เพียงแค่คุณเดินทางมาที่เพชรบุรี เข้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน แล้วไปเช็กอินที่เขาพะเนินทุ่ง ยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยาน คุณก็สามารถชมทะเลหมอกที่สวยงามตลอดทั้งปี นอกจากนี้แล้วธรรมชาติของที่นี่ก็ยังสมบูรณ์ไม่แพ้กับที่อื่นๆ สามารถเดินป่าส่องสัตว์หรือกางเต็นพักแรมก็ได้เช่นกัน

เวลาเปิด - ปิด: 5.30 - 17.00 น.

พิกัด: ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

 

ตลาดน้ำกลางป่า-น้ำตกกวางโจว   

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/kwangchowwaterfall/

สุดท้ายสถานที่เที่ยวที่เพชรบุรีที่เราอยากจะพาทุกคนไปเยือนนั้นก็คือ ตลาดน้ำกลางป่า-น้ำตกกวางโจว ที่นี่เป็นตลาดน้ำบน น้ำตกแห่งเดียวในเมืองไทย แต่เดิมนั้นน้ำตกที่นี่มีชื่อว่าห้วยกวางกระโจน แต่ฉันชื่อที่ไม่ค่อยเพราะเท่าไหร่ เจ้าหน้าที่จะได้เปลี่ยนชื่อ ไปน้ำตกกวางโจว และได้มีการพัฒนาพื้นที่ภายในบริเวณน้ำตกให้กลายเป็นแหล่งเศรษฐกิจของชุมชน จึงได้มีการจัดตั้งตลาดน้ำกลางป่าน้ำตกกวางโจว ขึ้นมา ตลาดน้ำแห่งนี้เปิดเฉพาะทุกวัน เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ เหล่าพ่อค้าแม่ค้า จะพายเรือมาขายอาหารกัน สร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้อย่างดี และที่นี่เองก็ได้ช่วยดูและรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการใช้ภาชนะจากกระบอกไม้ไผ่และลดการใช้พลาสติกลงอีกด้วย

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ 3 อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 9.30 - 17.00 น.

พิกัด: ตำบลยางน้ำกลัดใต้ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี

 

นอกจากที่เที่ยวที่น่าสนใจแล้วเรายังมีที่พักเพชรบุรีสุดชิล ที่เราคัดสรรอย่างดีเพื่อให้คุณเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการเลือกที่พักอีกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

 

ฟิโอส์ เฮาส์ บาย เดอะ ซี (Fio's House by the Sea) - ที่พักเพชรบุรี

ขอบคุณรูปจาก expedia.co.th

ฟิโอส์ เฮาส์ บาย เดอะ ซี เกสเฮาส์ตากอากาศที่ชะอำ ที่นี่เป็นที่พักเพชรบุรีริมชายหาดบางเกตุ มาพร้อมกับหาดส่วนตัวที่ให้ความเงียบสงบแก่คุณ พร้อมทั้งมาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิลที่หาที่ไหนไม่ได้ และที่สำคัญ ที่นี่เปิดให้นำสัตว์เลี้ยงมาเข้าพักด้วยเช่นกัน ทำให้ที่นี่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการพาสัตว์เลี้ยงที่คุณรักเดินทางไปเที่ยวกับคุณริมทะเลแบบนี้ได้

พิกัดที่พักเพชรบุรี: 88/5 ถนนบางเกตุ ซอย 5 ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 

โรงแรมฌาร์มมารัน บูติก (Chaamaran Boutique Hotel) - ที่พักเพชรบุรี

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่นี่เป็นที่พักเพชรบุรีที่มาพร้อมกับประภาคารสุดน่ารัก ตั้งอยู่ในโครงการฌาร์มมารัน ที่นี่เป็นหนึ่งในที่พักในชะอำที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และเห็นวิวทะเลได้ไม่ยาก โรงแรมฌาร์มมารัน บูติก อยู่ห่างจากชายหาดชะอำไม่ไกล แล้วสำหรับใครที่กำลังมองหาจุดชมวิวสวยๆ ภายในที่พัก ที่นี่เขาเปิดให้ผู้เข้าพักขึ้นไปชมบรรยากาศงามๆ บนประภาคารหลังสวยตรงหน้าได้อีกด้วยล่ะ

พิกัดโรงแรมชะอำ: 261/30 โครงการฌาร์มมารัน ถนนร่วมจิตร ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

 

ปึกเตียน คาบาน่า บีช รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนซ์ (Puktien Cabana Beach Resort and Residence) - ที่พักเพชรบุรี

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่นี่เป็นที่พักเพชรบุรีที่มาพร้อมกับบรรยากาศติดชายทะเลเมืองเพชรบุรี ที่นี่เน้นความสงบ ให้ผู้เข้าพักได้ดื่มด่ำบรรยากาศริมชายหาดสุดส่วนตัว เหมาะกับคนที่ต้องการหาที่พักรับลมติดทะเลที่มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่นี่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้บริการถึง 2 จุดด้วยกัน รวมไปถึงฟิตเนส และกิจกรรมพายเรือคายัคภายในบริเวณโรงแรมอีกด้วย

พิกัดโรงแรมชะอำ: 141 หมู่ 3 ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

 

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวเพลินๆ ที่พักเพชรบุรีในบรรยากาศสวยๆ ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ เรียกได้ว่า ที่จังหวัดเพชรบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย ว่างเมื่อไหร่อย่าลืมแวะมาเที่ยวเมืองเพชรบุรีกันนะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!