ผู้โพส

0 จำนวน Like
150 จำนวน Point


เติมสีสันบนใบหน้าให้สดใสรับแสงแดดของ summer

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-08 เวลา 21:44:52
0       0       918      
Share
 


เติมสีสันบนใบหน้าให้สดใสรับแสงแดดของ summer

           แสงแดดในฤดูร้อนคงทำให้คนที่ชื่นชอบทะเล น้ำตก หรือการท่องเที่ยวกลางแจ้งตื่นเต้นไปกับการแต่งหน้ารับลมร้อน แต่อากาศที่ร้อนจัดอย่างบ้านเราแบบนี้ก็ต้องมีเทคนิคหรือวิธีการแต่งหน้าให้สวยแบบสบายผิว สีสันสดใส และเครื่องสำอางติดทนนานไปตลอดทั้งวันอีกด้วย เอาเป็นว่าก่อนจะออกไปพบแสงแดดเจิดจ้าขอให้รีบแต่งหน้าให้สวยท้าแดดกันไปเลย

          ผิวหน้าต้องสวย ไม่หมอง ไม่เทา ระหว่างวัน

          จะมีผิวหน้าสวยใสสู้กับความร้อนและแสงแดดระหว่างวันได้ก็ต้องเลือก ครีมรองพื้น ที่มีสารป้องกันแสงแดดและไม่ควรทำให้หน้ามันระหว่างวัน ซึ่งรองพื้นที่มักจะใช้ในช่วงวันแดดแรงมักใช้เป็นเนื้อแมทและซึมลงผิวได้เร็ว และต้องไม่หนักผิวหน้าจนล้างออกได้ยาก ส่วน แป้งพัฟที่ดีที่สุด ก็มักจะใช้เป็นแป้งฝุ่นเพื่อให้มีความโปร่งเบาแต่ทำให้หน้าเนียนใส ซึ่งแป้งฝุ่นก็อาจจะมี แป้งพัฟ หรือ แป้งตลับ อัดแข็งที่ไม่หกเลอะเทอะ แถมยังพกพาได้สะดวก ซึ่ง แป้งพัฟถูกและดี ที่ใช้โดยส่วนใหญ่ในฤดูร้อนก็มักจะเป็นเนื้อแมท เพราะหากมีเนื้อฉ่ำวาวเกินไปก็อาจทำให้หน้าดูมันเกินกว่าจะเป็นสาวสุขภาพดี แต่อาจจะกลายเป็นสาวหน้ามันแทนไปเลยก็ได้

       ถ้าหน้าร้อนแล้วผิวหน้าสาว ๆ โดนแดดจนแก้มแดงคงเป็นภาพน่ารักน่าดู แต่การจะให้แก้มแดงแบบสาวสุขภาพดีก็ทำได้ง่ายกว่าที่คิดโดยไม่ต้องไปยืนตากแดดให้ผิวคล้ำหรือผิวไหม้ แค่เลือกโทนสีบลัชออนให้เป็นสีชมพูหรือสีส้มบ่มแดด ทาแล้วแก้มจะมีสีระเรื่อเหมือนคนสุขภาพดี เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสาวสดใสในหน้าร้อนได้แล้ว

       การไฮไลท์และเฉดดิ้งยังคงจำเป็นอย่างมากในช่วงหน้าร้อน อย่างที่ได้บอกไปว่าไม่ควรใช้แป้งที่มันวาวเกินไปเพราะอาจทำให้เหมือนหน้ามันเกินเหตุ แต่การใช้ไฮไลท์เฉพาะจุดอย่างหน้าผาก โหนกแก้ม โหนกคิ้ว หรือสันจมูกที่พอเหมาะจะช่วยอย่างสาว ๆ ตระกูลคาร์เดเชียน ที่แม้จะไม่ได้เน้นความขาวผ่องเหมือนสาวเกาหลีแต่ความคมชัดของกรอบหน้าจะช่วยให้หนุ่มยุโรปเหลียวหลังมองมาด้วยความหลงใหลอย่างแน่นอน

       การเลือกสีสันให้เหมาะกับหน้าร้อนนอกจากจะช่วยให้สดชื่นและสดใสไปกับแสงแดดได้แล้ว ควรมีสารป้องกันรังสี UVA/UVB ในเครื่องสำอางต่าง ๆ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดที่อาจจะทำร้ายผิวได้ รวมถึงเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีสามารถซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วเพื่อช่วยลดความเหนอะหนะและทำให้รู้สึกสบายผิวแม้จะแต่งหน้าก็ตาม

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement