ผู้โพส

0 จำนวน Like
38 จำนวน Point


5 สูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติสำหรับคนผิวหน้าแห้ง มาส์กแล้วหน้านุ่มชุ่มชื่น

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-05-05 เวลา 19:46:48
0       0       755      
Share
 

5 สูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติสำหรับคนผิวหน้าแห้ง มาส์กแล้วหน้านุ่มชุ่มชื่น

    เมื่อหน้าหนาวเริ่มมาเยือน ผิวหน้านุ่ม ๆ ก็ดูเหมือนว่าเริ่มแห้งตึงตามไปด้วย วันนี้เรามีวิธีดูแลผิวหน้าสูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติมาแจกคน ผิวหน้าแห้ง ให้ได้มาส์กเพิ่มความชุ่มชื่นกันในช่วงหน้าหนาวนี้ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

  1. กล้วยหอม : นมจืด

ส่วนผสม : กล้วยหอม ½ ลูก, นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ

นำกล้วยหอมมาบดให้ละเอียดแล้วใส่นมจืดลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวและมาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วล้างออก ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นมากขึ้น

  1. น้ำผึ้ง : โยเกิร์ต : ไข่แดง

ส่วนผสม : ไข่แดง 1 ฟอง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ

    นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันแล้วมาส์กทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้เป็นวิธีทําให้หน้าใสและช่วยเพิ่มชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวดูสุขภาพ ทำได้ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์

  1. น้ำผึ้ง : โยเกิร์ต : มะนาว

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นให้นำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและลด ผิวหน้าแห้ง ลงได้

  1. น้ำผึ้ง : อะโวคาโด

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, เนื้ออะโวคาโด 1 ช้อนโต๊ะ

นำส่วนผสมทั้ง 2 ชนิดมาคนให้เข้ากันแล้วนำมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ช่วยสมานรอยแตกจากอาการหน้าแห้ง ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื่นมากขึ้น

  1. น้ำผึ้ง : นม : ว่านหางจระเข้

ส่วนผสม : น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ, นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ, ว่างหางจระเข้สับละเอียด 1 ช้อนชา

ล้างว่านหางจระเข้ให้สะอาด จากนั้นปอกเปลือกออกแล้วนำเนื้อด้านในมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้ได้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะแล้วนำไปผสมรวมกับส่วนผสมทั้งหมด จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีแล้วล้างออก ช่วยบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่น และช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดงได้

ข้อควรระวังในการมาส์กหน้าคือ ควรทดสอบการแพ้ก่อนมาส์กทุกครั้ง โดยนำส่วนผสมไปทดสอบที่ข้อมือหรือข้อพับแขนเพื่อทดสอบว่ามีอาการแพ้หรือไม่ หากไม่มีอาการแพ้สามารถเริ่มมาส์กได้เลย ส่วนในการมาส์กควรหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา เนื่องจากเป็นบริเวณที่ผิวอ่อนโยน และที่สำคัญคือไม่ควรทิ้งไว้นานจนเกินไป เมื่อถึงเวลาแล้วให้รีบล้างออก เท่านี้ก็มีผิวหนาที่นุ่มชุ่มชื่นและ ผิวขาวใส แล้ว

ส่วนใครที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื่นแนะนำให้พก น้ำแร่ฉีดหน้า ติดกระเป๋าไว้พ่นระหว่างวัน เพราะ น้ำแร่ฉีดหน้า จะหช่วยเพิ่มชุ่มชื่นแก่ผิวและลดความแตกแห้งของผิวได้ และอย่าลืมเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยสลีปปิ้งมาส์กก่อนนอน โดยยี่ห้อที่ถือว่าเหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายคือแบรนด์ Vichy เป็นเวชสำอางากฝรั่งเศษ มีสลิปปิ้งปิ้งมาส์กให้เลือกหลายสูตร ทั้งแบบที่ช่วยปลอบประโลมผิว เพิ่มความชุ่มชื่น และลดจุดด่างดำ รวมไปถึงมี ครีมหน้าขาวใส เซรั่ม และอื่นๆให้เลือกอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!