ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


เคล็ดลับการปัด มาสคาร่า ให้ดูเป็นธรรมชาติ และจับกันเป็นก้อน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-05 เวลา 18:08:10
0       0       963      
Share
 


เคล็ดลับการปัด มาสคาร่า ให้ดูเป็นธรรมชาติ และจับกันเป็นก้อน

                  เพราะดวงตาเป็นหนึ่งในอวัยวะที่ช่วยบ่งบอกถึงเสน่ห์ของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี การแต่งหน้าในแต่ละครั้งโดยเฉพาะการแต่งตาจึงต้องทำให้ดวงตาของเราดูดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีเบสิคง่าย ๆ เลยก็คือการปัด มาสคาร่า นั้นเองแต่ก็อาจจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดหากไม่รู้จักการปัดมาสคาร่าที่ถูกต้อง วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการปัดมาสคาร่าให้ดูเป็นธรรมชาติมาฝากกัน

  • ปัดทั้งขนตาบนและขนตาล่าง การปัดขนตาล่างจะช่วยให้ตาดูโตขึ้นได้และดูมีเสน่ห์มากขึ้น ที่สำคัญต้องอย่าลืมใช้ ที่เขียนคิ้ว ในการเพิ่มความเป๊ะให้กับใบหน้าให้ดูบาลานซ์กับความแน่นของมาสคาร่าซึ่งอาจจะเลือกใช้เป็น ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ หรือ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ก็ได้เช่นกัน
  • ใช้ไดร์เป่าผมเป่าที่ดัดขนตา ความร้อนจากไดร์จะช่วยให้ยางดัดขนตาทำงานได้ดีและช่วยให้ขนตางอนนานขึ้น วิธีการใช้งานคือ เปิดไดร์เป่าที่ที่ดัดขนตาประมาณ 15 – 30 วินาที แล้วนำไปดัดขนตา
  • ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า การดัดขนตาเป็นสิ่งที่จำเป็นในการปัดมาสคาร่า เพราะความงอนของขนตาจะช่วยให้ตากลมโตขึ้นได้ หากไม่ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่าจะทำให้ขนตายาวชี้ออกมา ดูทื่อ และดูไม่เป็นธรรมชาติ
  • ปัดมาสคาร่าตั้งแต่โคนจรดปลาย ควรเริ่มปัดมาสคาร่าตั้งแต่บริเวณโคนขนตาไล่ขึ้นมาถึงปลายขนตา ไม่ควรเลือกปัดที่ปลายขนตาอย่างเดียวเพราะทำให้ขนตาดูหนาแต่ส่วนปลายและดูไม่เป็นธรรมชาติ
  • ไม่ดัดขนตาหลังจากปัดมาสคาร่าแล้ว หลังจากที่ปัดมาสคาร่าเสร็จแล้วไม่ควรดัดขนตาซ้ำ เพราะจะทำให้มาสคาร่าถูกที่ดัดขนตากดทับจนเป็นก้อนหนา
  • ใช้แป้งฝุ่นทาขนตาก่อนดัด ก่อนดัดขนตาควรใช้แป้งทาเบา ๆ ที่ขนตาด้วยการเทแป้งฝุ่นใส่ฝ่ามือเล็กน้อย ใช้ฝ่ามือถูให้เนื้อบางลงแล้วถูเบา ๆ ที่ขนตา ช่วยให้มาสคาร่าติดดีและช่วยเพิ่มความยาวเมื่อปัดมาสคาร่าได้
  • ไม่ควรปัดขนตาซ้ำไปซ้ำมาจนหนาเป็นก้อน หลังจากที่ดึงที่ปัดขนตาออกมาแล้วให้นำมาไล่ปัดขนตาให้ทั่ว ไม่ควรนำที่ดัดขนตาเสียบกลับเข้าขวดแล้วดึงเข้าดึงออกหลาย ๆ ครั้งเพราะจะทำให้อากาศเข้าไปด้านใน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากมีดวงตากลมโต และดูมีเสน่ห์ละก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันได้เลยนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมแต่งตาเพิ่มเติมในส่วนของการกรีดอายไลเนอร์ เขียนคิ้ว หรือทาอายแชโดว์ก็ตาม เพียงทำตามเคล็ดลับที่เราได้ไปบอกไปแล้วละก็ รับรองได้เลยว่าใคร ๆ ได้จ้องตาแล้วก็ต้องหลงเสน่ห์ของคุณเป็นแน่

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!