ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


สร้างเสน่ห์เย้ายวนใจ ด้วยเทคนิคการแต่งดวงตาให้สวยเป็นประกายระยิบระยับ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-04 เวลา 15:09:09
0       0       738      
Share
 

สร้างเสน่ห์เย้ายวนใจ ด้วยเทคนิคการแต่งดวงตาให้สวยเป็นประกายระยิบระยับ

จุดเด่นของใบหน้าที่ใคร ๆ จะปฏิเสธไม่ได้ก็คือ ดวงตา เพราะคนเราเวลามองหน้ากันก็จำเป็นต้องสบตา ดังนั้นการแต่งดวงตาให้สวยสดใสและมีเสน่ห์จึงเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาว ๆ ทุกคนซึ่งไม่ควรมองข้าม ซึ่งเชื่อว่าหลายคนก็มีเคล็ดลับการแต่งดวงตาให้สวยอย่างมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปตามสไตล์และความชอบของตัวเอง แต่สำหรับสาวๆท่านใดที่ยังไม่มีความรู้และประสบการณ์ในการแต่งหน้าแต่งตา ก็อย่าพึ่งกังวลไป เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆเกี่ยวกับการแต่งตา ทาคิ้ว ให้โดดเด่นมานำเสนอกัน นอกจากจะช่วยให้ดวงตาคู่น้อย ๆ ของคุณนั้นเป็นประกายระยิบระยับสวยงามแล้ว ยังสามารถสะกดทุกสายตาคนให้ชวนมองอย่างแน่นอน อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าเทคนิคนี้มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เทคนิคการแต่งดวงตาให้สวยเป็นประกาย

1.ดวงตา

- อายแชโดว์ เทคนิคนี้อาจใช้อายแชโดว์หลายสีหน่อยนะ เริ่มจากรองพื้นเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีเบส ทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาทั้งสองข้างก่อน เพราะเวลาลงสีของอายแชโดว์ตัวเด่นนั้นจะได้สดชัดถึงขีดสุด จากนั้นก็ใช้อายแชโดว์โทนสีส้มซึ่งเป็นสีที่เราต้องการเน้นให้กับดวงตา ทาทับบริเวณเปลือกตาให้ทั่วอีกครั้ง แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทาที่ขอบตาล่างและหางตาบนให้ทั่ว ใช้แปรงสำหรับเกลี่ยอายแชโดว์ เบลนด์สีให้ดูกลมกลืนกันอีกครั้ง แล้วใช้กลิตเตอร์ทาทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง เพื่อสร้างความระยิบระยับฟรุ้งฟริ้ง

- อายไลเนอร์ ใช้อายไลเนอร์สีดำกรีดขอบตาบนให้เส้นเฉียบคมโดยตวัดปลายตรงหางตาเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเย้ายวนให้กับดวงตาของคุณ และอย่าลืมเก็บรายละเอียดตรงโคนขนตาบนให้ดูกลมกลืนกันกับเส้นบนขอบตาบนด้วย จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลทาตรงขอบตาล่าง เพื่อให้ดวงตาไม่ดูดุจนเกินไป

- มาสคาร่า ดัดขนตาให้งอน แล้วปัดตามด้วย มาสคาร่า สีน้ำตาลอ่อนจากโคนจรดปลายขนตา หากใครขนตาบางก็สามารถปัดซ้ำเพื่อเพิ่มความหนาได้ สาวๆอาจเลือกมาสคาร่าที่เป็นสูตรกันน้ำ ด้วยเนื้อครีมเนียนนุ่มช่วยให้ขนตาไม่จับกันเป็นก้อน ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างมะพร้าว รวมถึงมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของวานิลาด้วยก็ได้ ซึ่งเราหาซื้อได้จากแบรนด์ชั้นนำทั่วไป

2.แต่งคิ้วให้สวย

- ดินสอเขียนคิ้ว ใช้ ที่เขียนคิ้ว หรือ ดินสอเขียนคิ้วสีดำ วาดกรอบคิ้วด้วย ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เป็นแนวตรงให้เข้ารูป จากนั้นระบายด้วย ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ สีน้ำตาลให้ทั่วบริเวณในกรอบคิ้ว แล้วใช้แปรงปัดคิ้วอีกครั้งเพื่อให้ขนคิ้วเรียงเป็นเส้นสวย

เห็นไหมเทคนิคง่าย ๆ เท่านี้ หากใครนำไปใช้ รับรองว่า จะได้ดวงตาสวยๆเป็นประกายระยิบระยับ สร้างเสน่ห์ดึงดูดแก่ผู้พบเห็นได้มากทีเดียว ไม่เชื่อลองทำกันดูนะสาว ๆ

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
”ชีวิตติดแมว” รายการที่เหล่าทาสแมวจะฟินกว่าใคร กับการพาน้องแมวไปแจกความสดใสในสถานที่ต่างๆคลิก!!!