ผู้โพส

0 จำนวน Like
26 จำนวน Point


ถั่งเช่ามันดียังไง ได้ยินมานาน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-02 เวลา 16:18:24
0       0       1003      
Share
 


10 สรรพคุณถั่งเช่าที่ต้องรู้!! สมุนไพรจีนที่ได้ยินชื่อมานาน มีอะไรดี?

เมื่ออายุมากขึ้นก็ยิ่งต้องใส่ใจและดูแลตัวเอง บทความนี้ขอแนะนำเห็ดสมุนไพรจีน ถั่งเช่า ที่บางคนก็เรียกว่าหญ้าหนอนว่าคืออะไร สรรพคุณมีดียังไง มีประโยชน์ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ทำไมถึงได้ชื่อว่าเป็น “ยาบำรุงระดับจักรพรรดิ” อีกทั้งยังเป็นสมุนไพรที่หายาก และมีราคาแพงกว่าสมุนไพรชนิดอื่นๆ ต้องมาทำความรู้จักกันหน่อยแล้ว

ตังถั่งแห่เช่าหรือถั่งเช่า คืออะไร?

ตังถั่งแห่เช่า “ยาอายุวัฒนะระดับฮ่องเต้ ” หรือ ไวอากร้า แห่งเทือกเขาหิมาลัย คือหนึ่งในสมุนไพรจีนอันเลอค่า ที่ถูกนำมาใช้ในควบคู่ไปกับการรักษาในวงการแพทย์แผนจีนที่มีมานานหลายทศวรรษต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เพราะว่ามีสารสำคัญที่มีคุณสมบัติออกฤทธิ์ทางยาคุณภาพสูง ได้แก่ Cordycepin และ Adenosine ซึ่งเป็นสารที่พบได้ในถั่งเช่าแท้เท่านั้น

ถั่งเช่าคืออะไร พบว่าเกิดจากหนอนผีเสื้อที่จำศีลในช่วงฤดูหนาว บนที่ราบสูงโดยการฝังตัวอยู่ใต้ดิน ในระหว่างที่จำศีลอยู่นั้น หนอนชนิดนี้จะได้รับสปอร์ของเห็ด Ophiocordyceps มาอาศัยอยู่ที่ส่วนหัวของหนอน และเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนสปอร์ของเห็ดจะเจริญเติบโตได้เต็มที่ ทำให้เกิดเส้นใยออกมาทางส่วนหัวของหนอนที่เป็นส่วนผสมระหว่างหนอนและสปอร์ของเห็ดที่แตกออกมา จนเป็นที่มาของคำว่า “ฤดูหนาวเป็นหนอนฤดูร้อนเป็นหญ้า”

ถั่งเช่า คืออะไร

ซึ่งกว่าจะเป็นตังถั่งแห่เช่าที่เราได้เห็นกันทุกวันนี้จะต้องใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 3-5 ปีเลยทีเดียว พบได้มากในพื้นที่ที่มีอากาศเย็น มีดินชื้น ส่วนใหญ่พบในประเทศภูฏาน เนปาล ทิเบตและเทือกเขาที่มีความสูงมากกว่า 10,000 ฟุต จากระดับน้ำทะเล ต่อไปขอแนะนำประโยชน์ของถั่งเช่า 10 สรรพคุณเด่นที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด!!

สรรพคุณถั่งเช่า 10 ข้อเด่นๆ ประโยชน์ต่อสุขภาพที่ไม่ควรพลาด

ถั่งเช่าสรรพคุณ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

1. ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

– ช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอลและไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ได้ เนื่องจากมีสารสำคัญ Cordycep ที่พบได้ในตัวถั่งเช่าเท่านั้น เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ จึงช่วยลดความดันโลหิต อาการใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว

ถั่งเช่า ช่วยต้านเบาหวานลดระดับน้ำตาลในเลือด

2. ช่วยต้านเบาหวานลดระดับน้ำตาลในเลือด

– ข้อมูลจากงานวิจัย Guo QC, Zhang C (1995) พบว่า 95% ของผู้ป่วยเบาหวานที่ได้รับ ตังถั่งแห่เช่า 3 กรัม/วัน จะมีระดับน้ำตาลในเลือดที่ดีขึ้น

– ช่วยให้ร่างกายของผู้ป่วยเบาหวานปรับปรุงการสร้างและการใช้น้ำตาลกลูโคสในเลือด และไวต่ออินซูลินมากขึ้น รวมทั้งช่วยป้องกันไขมันเลว (LDL) ไม่ให้เกาะในหลอดเลือด ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานเป็นอย่างยิ่ง

ถั่งเช่า ช่วยต้านเบาหวานลดระดับน้ำตาลในเลือด

3. ช่วยให้อสุจิแข็งแรง เพิ่มโอกาสการมีบุตร

– ข้อมูลจากงานวิจัย GuoY (1986) ตังถั่งแห่เช่ามีส่วนช่วยให้อสุจิแข็งแรงขึ้น และเพิ่มจำนวนของสเปิร์มในอสุจิมากถึง 33% และลดปริมาณของสเปิร์มที่ผิดปกติลง 29%

– บางคนเรียกว่า “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” เพราะช่วยขยายหลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศชาย ฟื้นฟูฮอร์โมนเพศชาย จึงเพิ่มโอกาสการมีบุตร

ไตเสื่อม ดูยังไง

4. ถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยรักษาโรคไต

– จากงานวิจัย Zhang HW et al. (2014) พบว่า ตังถั่งแห่เช่าช่วยให้ผู้ป่วยมีค่าโปรตีนในปัสสาวะ และค่า Creatinine ในเลือดลดลง แถมยังช่วยเพิ่มค่า Clearance Creatinine หรืออัตราการกรองของไตให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

– ช่วยฟื้นฟูและเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของไตให้ดีขึ้น

สมุนไพรแก้ภูมิแพ้

5. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้

– บรรเท่าอาการภูมิแพ้ระบบทางเดินหายใจ ลดอาการอ่อนเพลีย

– เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น

– ช่วยลดและต้านอาการอักเสบ จึงช่วยบรรเทาอาการในผู้ป่วยภูมิแพ้ได้

ประโยชน์ถั่งเช่า ช่วยบำรุงปอดและระบบทางเดินหายใจ

6. ถั่งเฉ้าช่วยบำรุงปอดและระบบทางเดินหายใจ

– ช่วยป้องกันและรักษาโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ลดอาการหอบหืดเนื่องจากโรคหลอดลม

– ช่วยป้องกันโรคถุงลมโป่งพอง หรืออาการผิดปกติในระบบปอดและหัวใจ

– ช่วยขยายหลอดลม ลดอาการหายใจไม่สะดวกและปัญหาออกซิเจนไม่เพียงพอ

– ช่วยปรับอัตราการเต้นของหัวใจให้เป็นไปอย่างปกติ จึงเหมาะที่จะบำรุงผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ

ถั่งเช่าลดความเสี่ยงของมะเร็ง และเนื้องอก

7. ช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็ง และเนื้องอก

– ช่วยในการยับยั้งเซลล์มะเร็ง ลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง และการเจริญเติบโตของเนื้องอกได้ จาก ข้อมูลงานวิจัย Lee HH et al. (2015)

– ลดอาการข้างเคียง อาการอักเสบ และอาการอ่อนเพลียหลังจากการรักษาด้วยเคมีบำบัด

ถั่งเช่าช่วยบำรุงประสาทและความจำ

8. ช่วยบำรุงระบบประสาทและความจำ

– ถั่งเฉ้ามีสารที่เข้าไปช่วยลดการตายในเซลล์สมอง ป้องกันโรคความจำเสื่อม เป็นยาระงับประสาทอ่อนๆทำให้จิตใจสงบ ลดอาการหงุดหงิดได้ง่าย อีกทั้งบำรุงรักษาอาการของอัลไซเมอร์ที่ได้ผลเกินคาด

ถั่งเช่าช่วยบำรุงโลหิต

9. ตังถั่งแห่เช่าช่วยบำรุงโลหิต

– ถั่งเฉ้าช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบโลหิต ช่วยให้ร่างกายสร้างไขกระดูกมากขึ้นทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวสร้างขึ้นมาในปริมาณที่ร่างกายต้องการ

ถั่งเช่า ช่วยชะลอวัย

10. ช่วยชะลอวัย

– ข้อมูลจากงานวิจัย Li S.P. et al (2001) ถั่งเฉ้ามีฤทธิ์เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย จึงช่วยป้องกันเซลล์ไม่ให้เสียหายหรือถูกทำลาย ทำให้ผิวใส ดูอ่อนกว่าวัย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับความรู้เกี่ยวกับ ถั่งเช่าสรรพคุณ ทั้ง 10 ข้อเด่นๆ ที่นำมาแนะนำ จะเห็นว่าเป็นสมุนไพรสุดอัศจรรย์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประโยชน์มากมายจริงๆ ทั้งช่วยป้องกันโรคภัยต่างๆ และช่วยบำรุงฟื้นฟูระบบการทำงานของร่างกายครบแทบทุกส่วนกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันได้มีการนำถั่งเฉ้ามาวางขายหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นก็ควรเลือกซื้อให้ดี รับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อคุณประโยชน์อย่างสูงสุดต่อตัวคุณเอง แต่ถ้าจะให้เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นบำรุงครบทุกองค์รวม แนะนำว่าควรทานเสริมควบคู่กับสมุนไพรตัวอื่นด้วย เช่น เห็ดหลินจือแดง โสมเกาหลี และ เบต้ากลูแคนจากโอ๊ต ที่เป็นส่วนผสมสมุนไพรระดับพรีเมี่ยมในยุคนี้

 

4 สุดยอดสมุนไพรจีน

ข่าวดีสำหรับคนรักสุขภาพ!! ทางเราขอแนะนำ OMG Cordy-1 ถั่งเช่าทิเบตแท้ 100%

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงร่างกาย อัดแน่นตังถั่งแห่เช่าเต็มคุณค่าด้วยปริมาณ 850 มก.ต่อแคปซูล คอร์ดี้-วัน ไม่ใช่แค่เพียงถั่งเฉ้า แต่ยังมาพร้อมส่วนผสมของเห็ดหลินจือ โสมเกาหลี เบต้ากลูแคน สกัดเข้มข้น รวมสุดยอดส่วนผสมสมุนไพรจีน ที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายและเสริมสมรรถภาพ ครบสูตรสมุนไพรในเม็ดเดียวเท่านั้น!!

สุดยอดส่วนผสม สมุนไพรจีน

คอร์ดี้-วัน ถั่งเช่า คืออะไร

ด้วยกระบวนการสกัดและเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศฟินแลนด์ ทำให้ได้ถั่งเฉ้าทิเบตในรูปแบบแคปซูล ทำให้ผู้ที่ใช้ OMG CORDY-1 มีผลลัพธ์ดีเยี่ยม ทั้งคุณภาพ ,ความเข้มข้นของตัวสมุนไพร และทำให้สารสกัดของสมุนไพรทุกตัวอยู่ในรูปแบบที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่ายและนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที

ผลลัพธ์ที่ได้จาก OMG CORDY-1

  • สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ลดอาการอ่อนล้า
  • บำรุงสมรรถภาพในระยะยาว
  • บำรุงจากภายใน เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน
  • ชะลอวัย ลดอาการโทรม
  • ช่วยลดน้ำตาลในเลือด และบำรุงตับและไต
  • ลดความเสี่ยงของมะเร็ง และโรคหัวใจ

วิธีรับประทาน : ทานจำนวน 1 แคปซูลต่อวัน พร้อมมื้ออาหาร

สั่งซื้อ ถั่งเช่า omg cordy-1

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร CORDY-1 ได้ง่ายๆ คลิกเลย!!

Please take out with full credits:

https://www.omgemperor.com/cordyceps/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!