ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


เทคนิคการใช้ ที่เขียนคิ้ว ให้คิ้วดูปังและเป็นธรรมชาติ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-01 เวลา 21:43:44
0       0       983      
Share
 


เทคนิคการใช้ ที่เขียนคิ้ว ให้คิ้วดูปังและเป็นธรรมชาติ

                  เพราะคิ้วเป็นมงกุฎของหน้า เราจึงไม่สามารถละเลยเรื่องการเขียนคิ้วไปได้เลย เนื่องจากคิ้วมีส่วนช่วยให้ใบหน้าดูสวยงามและมีมิติ หากเขียนคิ้วได้ดีและเข้ากับใบหน้าก็จะดูน่ามอง สวยงาม แต่หากเขียนคิ้วไม่เข้ากับใบหน้าก็จะทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วนและอาจทำให้หน้าดูกลมหรือเหลี่ยมไปได้ แล้วจะเขียนคิ้วด้วย ที่เขียนคิ้ว อย่างไรดีล่ะให้หน้าดูปังและเป็นธรรมชาติ ไปดูเทคนิคดี ๆ เหล่านี้พร้อม ๆ กันเลย

 • เลือกทรงคิ้วให้เข้ากับใบหน้า ทรงคิ้วแบ่งออกเป็น 5 ทรงหลัก ๆ ได้แก่
  1. S-Shaped ทรงนี้นิยมในแถบต่างประเทศ เป็นทรงที่มีเอกลักษณ์เด่นชัดในรูปของตัว S หัวคิ้วจะยกขึ้นเล็กน้อย มีลักษณะคล้ายกับตัว s เหมาะสำหรับสาวโครงหน้ารูปเพชร
  2. Rounded เป็นคิ้วทรงโค้งที่ไม่เหลี่ยมหรือมีมุม แต่จะเขียนโค้งไปกับแนวคิ้วเลย เหมาะสำหรับสาวหน้าที่มีโครงหน้ารูปหัวใจ
  3. Hard Angled ทรงคิ้วแบบหักมุมช่วงปลาย เป็นทรงที่ค่อนข้างนิยม เห็นมุมชัด เหมาะสำหรับสาวที่มีใบหน้ากลมและโครงหน้าเหลี่ยม
  4. Soft Angled จะคล้ายกับคิ้วทรง Hard Angled แต่ไม่เน้นมุมให้ชัดเหมือนกับ Hard Angled เป็นทรงที่ค่อนข้างนิยมในบ้านเรา ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาวหน้ารูปไข่
  5. Straight หรือคิ้วแบบเกาหลี เพราะเป็นทรงคิ้วที่นิยมในประเทศเกาหลี เป็นคิ้วทรงตรงที่เขียนให้โค้งขึ้นเล็กน้อยและลากปลายลง เป็นทรงคิ้วที่สาวไทยนิยมเขียนในสมัยนี้ เหมาะสำหรับสาวหน้ายาว
 • เลือกสีที่เป็นธรรมชาติและเข้ากับสีผม สีคิ้วที่นิยมเขียนคือสีน้ำตาลอ่อนและสีน้ำตาลเข้ม โดยคิ้วสีน้ำตาลอ่อนจะเหมาะสำหรับคนทำสีผม ช่วยปรับใบหน้าให้สว่างขึ้น ส่วนสีน้ำตาลเข้มเหมาะสำหรับคนผมดำ ส่วนสีดำจะไม่นิยมเขียนเพราะดูไม่เป็นธรรมชาติและทำให้หน้าดุเกินไป
 • ไม่เขียนคิ้วเข้มจนเกินไป ควรเขียนคิ้วบาง ๆ ด้วย ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แล้วใช้แปรงปัดคิ้วช่วยเกลี่ยสีให้เท่ากันแทนการระบายให้ทั่ว เพราะจะทำให้หนาและดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • เขียนกรอบคิ้วเพื่อสร้างทรงคิ้วก่อนเสมอ ควรเริ่มเขียนคิ้วจากการวาดกรอบคิ้วก่อน เพราะช่วยให้เห็นรูปคิ้วชัดและเขียนง่าย
 • ปัดคิ้วด้วย มาสคาร่า คิ้วเพื่อเพิ่มมิติ หลังเขียนคิ้วแล้วปัดมาสคาร่าคิ้วด้วยสีใกล้เคียงกับคิ้วเพื่อช่วยเพิ่มมิติให้กับขนคิ้ว และหากอยากให้คิ้วติดทนมากยิ่งขึ้นอาจเลือกใช้ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ ก่อนการปัดมาสคาร่าได้
 • เลือกดินสอเขียนคิ้วแบบหัวส้อม เพราะจะมีลักษณะเป็นหัวแฉก ทำให้เส้นคิ้วเรียงตัวกันได้ดีและดูเป็นธรรมชาติ เช่น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แทททู บราว อิงค์ เพ็น ที่เป็นหัวส้อม 4 แฉก ช่วยให้เขียนง่ายและได้คิ้วสวยแบบเป็นธรรมชาติ
 • เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยการกรีดอายไลนเนอร์และลงอายแชโดว์ นอกจากคิ้วแล้วเปลือกก็สำคัญเช่นกัน ควรเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยการทาอายแชโดว์และกรีดอายไลนเนอร์เพื่อให้ตาดูมีเสน่ห์มากขึ้น

คิ้วสวยเสกได้ไม่ยาก เพียงเขียนคิ้วให้ถูกวิธีและเลือกดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะสำหรับผิวก็จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูมีมิติและโดดเด่นขึ้นได้ หากใครที่ไม่รู้ว่าควรเขียนคิ้วทรงไหนดีก็สามารถเลือกทรงคิ้วไปลองเขียนให้เข้าใบหน้ากันได้

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!