ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


ข้อควรรู้เมื่อคิดอยากจะขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-05-01 เวลา 18:47:47
0       0       1078      
Share
 


ข้อควรรู้เมื่อคิดอยากจะขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

               ปฏิเสธไม่ได้ว่าบัตรเงินสดและบัตรเครดิตคือสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตยุค 4.0 เพราะด้วยเทคโนโลยีและความล้ำสมัยที่กำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ทำให้การใช้ชีวิตของมนุษย์ในสังคมต้องตั้งอยู่บนฐานของความรวดเร็วตามไปด้วย ทำให้ต้องรู้จักการคิดเร็ว ทำเร็ว ตัดสินใจเร็ว ไม่พ้นแม้กระทั่งการใช้จ่ายเงินที่รวดเร็ว

 

            ซึ่งบัตรเครดิตสามารถตอบสนองต่อการใช้ชีวิตในยุคนี้ได้อย่างตรงจุด มีทั้งความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย มีโปรโมชั่นบัตรเครดิตอยู่ตลอดและที่สำคัญสามารถสร้างความรวดเร็วให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี แต่นอกจากหน้าที่ในการรูดซื้อสินค้าและบริการแล้ว ผู้ใช้งานยังรู้หรือเข้าใจเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับ credit card อีกหรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องของการขอเพิ่ม วงเงินบัตรเครดิต เพราะในปัจจุบันมีผู้ใช้บัตรเครดิตที่ได้โปรโมชั่นสมัครบัตรเครดิตจำนวนไม่น้อยที่ต้องการขอเพิ่มวงเงินอย่างต่อเนื่อง โดยมิได้คำนึงถึงความสามารถในการชำระหนี้หรือความลำบากที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

 

            หากในขณะนี้มีมนุษย์เงินเดือนหรือพนักงานออฟฟิศคนไหนที่กำลังมีความคิดอยากจะขอเพิ่มวงเงิน ลองมาพิจารณาหรือทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจดังนี้

 

1. การเพิ่มวงเงินมี 2 แบบ

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการขอเพิ่มวงเงินสามารถทำได้ 2 วิธี คือ การขอแบบชั่วคราวและการขอแบบถาวรซึ่งจะมีความแตกต่างกันเฉพาะเรื่องของระยะเวลา ถ้าต้องการขอเพิ่มแบบกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นแค่เพียงครั้งคราว ให้เลือกขอเป็นแบบชั่วคราวจะดีกว่าเพื่อไม่เป็นการเพิ่มหนี้ที่ต้องชำระเพิ่มขึ้น

 

2. ขอเพิ่มวงเงินเมื่อจำเป็น

สำหรับการขอเพิ่มวงเงินควรทำเมื่อมีความจำเป็นต้องใช้เพียงเท่านั้น สินค้าหรือบริการใดที่ใช้ บัตรผ่อนสินค้า ได้ก็ให้ใช้บัตรนั้นไม่จำเป็นต้องรูดซื้อทุกครั้งไป เพราะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่าไรจะทำให้อัตราค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระหนี้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ที่สำคัญจะทำให้ไม่สามารถยับยั้งชังใจเวลาใช้บัตรเครดิตอีกด้วย

 

3. ระเบียบในการเพิ่มวงเงินไม่แน่นอนเสมอไป

ให้คิดเสมอว่าหลักเกณฑ์ในการอนุมัติเพิ่มวงเงินของแต่ละธนาคารไม่เหมือนกันและสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมขึ้นอยู่กับการพิจารณาเฉพาะรายบุคคล หากอยากดำเนินการขอเพิ่มให้ลองดำเนินการขอด้วยตัวเองเลย อย่าฟังหรือคิดตามวิธีของบุคคลอื่นจนกลายเป็นความกังวล และจะทำให้ไม่กล้ายื่นขอเพราะกลัวที่จะถูกปฏิเสธ

 

 4. ยื่นขอทั้งทีก็ยื่นอัพเกรดบัตรไปด้วยเลย

หลายคนคงยังไม่รู้ว่าเมื่อยื่นขอเพิ่มวงเงินแล้วสามารถยื่นขอเพิ่มระดับบัตรเครดิตได้ด้วย จากเดิมเป็นแบบธรรมดาอาจจะขอเพิ่มเป็นแบบแพลตตินั่ม ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของธนาคาร นอกจากจะทำให้ได้วงเงินที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังได้สิทธิประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

             เรื่องของการเพิ่มวงเงินในบัตรเครดิตสามารถทำได้ด้วยวิธีการแสนง่าย แต่วิธีการใช้จ่ายโดยบัตรเครดิตแบบไม่ลำบากยากยิ่งกว่า ดังนั้นหากคิดจะมีบัตรเครดิตก็ต้องใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด โปรโมชั่นบัตรเครดิต ดีอย่างไร จะต้องคอยติดตามอย่างสม่ำเสมอเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองทั้งในปัจจุบันและอนาคต

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!