ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


โลกดิจิตอลและการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-30 เวลา 17:23:53
0       0       987      
Share
  

การเข้าถึงข่าวสารต่างๆและการประชาสัมพันธ์ในศตวรรษที่ 21 นี้ ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกใบนี้ เพราะข่าวสารและสื่อต่างๆก็มีแพลตฟอร์มดิจิตอลที่มีผู้คนติดตามจำนวนเริ่มตั้งแต่หลายพันคนจนถึงหลายล้านคน

การทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ในปัจจุบันนี้ จึงเล็งไปที่การสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์และดิจิตอลเป็นหลัก เพราะสื่อสิ่งพิมพ์นิตยสารและหนังสือพิมพ์ได้ทยอยปิดตัวลง และเปลี่ยนตัวมาเป็นสื่อดิจิตอลแทน นอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังสามารถระบุเป้าหมายลูกค้าหรือผู้บริโภคให้ตรงกับกลุ่มและความต้องการค่อนข้างแม่นยำ การทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ที่ดีนั้นควรคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าที่ตรงเป้าหมายเป็นหลัก เพราจะได้ Engagement ที่ชัดเจน แม้ว่าบางกลุ่มลูกค้าจะมีน้อยเพราะเป็นสินค้าหรือบริการที่เป็นNiche Market หรือตลาดเฉพาะกลุ่ม อย่างเช่น รถซุปเปอร์คาร์ราคาหลายสิบล้าน เราก็สามารถเลือกสื่อที่ตรงกับไลฟสไตล์และเลือกกลุ่มคนที่สามารถซื้อสินค้าและบริการได้ นอกจากนี้ยังสามารถได้ conversion rate จากการทำประชาสัมพันธ์เพื่อสนับสนุนการขายได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการทำประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อดิจิตอลจะยังคงอยู่ตามเว็บเสิร์นเอ็นจิ้นแม้เวลาจะผ่านล่วงเลยไปหลายสิบปี เราสามารถเรียกดูข้อมูลเหล่านั้นเพื่อจัดเก็บข้อมูลและปรับปรุงหรืออัพเดตให้ดีขึ้น สิ่งที่มาพร้อมกับการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ก็คือ Brand Awareness ที่จะทำให้คนได้รู้จักแบรนด์และสินค้ามากขึ้น สามารถใส่เรื่องราว story ให้แบรนด์นั้นเป็นที่น่าจดจำและพูดถึงได้อย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ PR Agency Bangkok สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการวางแผนกลยุทธ์ที่ประยุกต์มาทั้งการประชาสัมพันธ์ (PR) และการกำหนดเป้าหมายต่างๆที่ถูกต้องผ่านสื่อดิจิตอลแพลตฟอร์มที่ตรงตามกลุ่มของลูกค้าและผู้บริโภคอย่างชัดเจน จึงทำให้เราได้ทั้งการส่งข้อมูลข่าวสารที่สื่อสารทั่วถึงและการทราบผลลัพธ์จากการประชาสัมพันธ์ที่แม่นยำอีกด้วย สามารถที่จะ track ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลที่รับข่าวสารหรือจะลงรายละเอียดทั้ง สถานที่ อาชีพหรืออายุ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

เมื่อทราบความสำคัญของการทำพีอาร์ประชาสัมพันธ์ในยุคดิจิตอลแล้ว แน่นอนว่าเราจะต้องเลือก PR Agency Bangkok ที่เป็นมืออาชีพและมีประสบการณ์ทั้งในด้านสื่อและด้านออนไลน์ควบคู่กันไป เพราะจะยิ่งทำให้การสื่อสารในโลกดิจิตอลนั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็นไปตามที่เราต้องการ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!