ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


วิธีสร้างความประทับใจ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-28 เวลา 12:12:21
0       0       1019      
Share
 

            การสร้างความประทับใจ และสร้างภาพจำที่ดีในการพบกันครั้งแรก ให้คู่สนทนา ไม่ว่าจะเป็นนายจ้าง ลูกค้า บุคคลที่เราติดต่อ เพื่อให้เกิดความประทับใจครั้งแรก ทำให้บุคคลเหล่านั้นจดจำเราได้หากเมื่อมีจังหวะและโอกาสอะไรลูกค้าหรือนายจ้างอาจนึกถึงเราขึ้นมาได้ก่อนเป็นอันดับต้นๆ นั่นหมายถึงการสร้างความประทับใจเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง

            วิธีการสร้างความประทับใจมีหลายวิธี ไม่จำเป็นต้องเป็นคนหน้าตาดีเสมอไปที่จะสามารถสร้างความประทับใจได้ เพียงแต่นั่นคือต้นทุนตั้งต้นที่บุคคลเหล่านั้นมีอยู่ จากสิ่งที่บุคคลทั่วๆ ไปสามารถมองเห็นได้ใน วินาทีแรก และสามารถสร้างภาพจำในเวลาต่อมาได้ง่ายขึ้น

            หากสิ่งที่สำคัญสำหรับคนหน้าตาธรรมดาๆ คือการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีของตัวเอง ซึ่งหากมองจากภายนอกอย่างเช่น เสื้อผ้า หน้า ผม ที่เหมาะกับตัวเอง และเป็นตัวของตัวเองให้ได้มากที่สุด

            หากสิ่งที่บุคคลเห็นได้ง่ายที่สุดเมื่อมีการสนทนากันก็คือ หน้าตา หากสาวๆ คนไหนอยากดูดีให้ได้มากที่สุด คงหนีไม้พ้นการอาศัยเครื่องสำอางต่างๆ ช่วยแต่งหน้า หลายๆ คนงบไม่เยอะ มักชอบใช้ทั้งของถูกและดี ซึ่งยังมีอยู่จริงในสมัยนี้ การเลือกเครื่องสำอางก็เลือกตั้งแต่ รองพื้นคุมมัน,  รองพื้นถูกและดี เวลาจะทาแป้ง ก็ต้องหาแป้งพัฟถูกและดี ทาแล้วหน้าไม่เป็นคราบ ไม่เป็นสิวอุดตัน ล้างง่าย หน้าไม่เยิ้ม

            หากใครยังแต่งหน้าไม่เป็นสามารถศึกษาและทดลองแต่งหน้าผ่านทางช่องทางเว็บไซต์ต่าง ๆ ฝึกปรือฝีมือการแต่งหน้าให้บ่อยๆ จนรู้สึกเคยชินและอาจแต่งหน้าให้ได้หลากหลายตามแต่ละโอกาสที่เราต้องเผชิญ

            นอกจากการแต่งหน้า ทำผม และเสื้อผ้าแล้ว เรื่องของการดูแลสุขลักษณะต่างๆ ของตัวเองให้สะอาดสะอ้าน ตามเล็บซอกเล็บไม่ให้มีสิ่งสกปรก ผู้หญิงควรทาเล็บให้สวยงาม ผู้ชายควรตัดสั้นทุกนิ้ว กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ก็ควรดูแลจัดการตัวเองให้เรียบร้อย สิ่งต่างๆ เล็ก ๆ น้อยๆ เหล่านี้ ก็สามารถช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพได้เช่นกัน

            กิริยา มารยาทต่าง ๆ วิธี ยืน เดิน นั่ง  หากใครชอบนั่งกระดิกเท้าควรปรับเปลี่ยนให้สุภาพและเหมาะสมกับสถานที่ การเดิน ควรเดินหลังตรง ปลายเท้าชี้ไปด้านหน้า ยืนก็เช่นกันหากไม่รู้จะเก็บมือไว้ส่วนใดควรเอามือประสานกันไว้ด้านหน้าเหนือเอวเล็กน้อย

            ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ เป็นปัจจัยภายนอกที่แก้ไขได้ง่ายที่สุด แต่สิ่งอื่นๆ อย่างเช่น ปัจจัยภายใน ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญกว่าที่จะเป็นตัวช่วยสร้างความประทับใจและการระลึกถึงในอนาคต

            ปัจจัยภายใน ที่อาจต้องใช้เวลาที่นานกว่าก็คือ วิธีคิด วิธีพูด คนส่วนใหญ่ชอบคุยกับคนที่คิดบวก มองโลกในแง่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่พูดจาให้ร้ายใคร ไม่พูดนินทาลับหลังใคร เพราะพลังงานต่างๆ ที่เราสื่อออกไป หากเป็นพลังงานบวกก็จะทำให้คู่สนทนามีความสุข แต่หากเป็นพลังงานลบๆๆๆ คู่สนทนาอาจไม่อยากคุยด้วย ดังนั้นเรื่องวิธีคิด วิธีพูด อาจเป็นเรื่องที่ต้องฝึกให้ชินเป็นนิสัย โดยวิธีการคิด หาได้ตามคลิปสร้างแรงบันดาลใจ พลังบวกต่างๆ ก็จะทำให้เรากลายเป็นคนคิดบวกได้

            นอกจากวิธีการต่างๆ ที่ช่วยสร้างบุคลิกภาพที่ดีและสร้างความประทับใจได้แล้ว การปรับตัวให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละบุคคล ก็ถือเป็นการเปิดใจให้คนนั้นๆ ยอมรับเราเร็วขึ้นเช่นกัน

           

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!