ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำกับวิธีการดูแลเครื่องสำอางอย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนาน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-04-28 เวลา 08:58:52
0       0       1036      
Share
 

เครื่องสำอางมีหลายประเภทมาก แต่ละอย่างก็ช่วยในการตกแต่งใบหน้า ให้คุณดูดีขึ้นได้ เครื่องสำอางมีหลายเกรด หลายราคาให้คุณได้เลือกสรรกัน และสิ่งที่สำคัญคือ วิธีการใช้เครื่องสำอางแต่ละประเภทและการเก็บรักษา เพราะว่าแต่ละอย่างให้สรรพคุณที่ต่างกัน เช่น   ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ ที่ช่วยให้คิ้วของคุณสวย ดูเป็นธรรมชาติ มาสคาร่า ที่ช่วยปัดขนตาของคุณให้งอนโค้งได้ดั่งใจด้วย และเมื่อคุณใช้เสร็จแล้ว คุณต้องเรียนรู้วิธีการเก็บรักษากันบ้าง

               เก็บในที่แห้ง ไกลจากแสงแดด ยิ่งเครื่องสำอางที่เป็นผงหรือมีน้ำมันผสม ต้องเก็บในอุณหภูมิปกติ แห้งและไม่มีแสงแดด้วย เพื่อป้องกันเครื่องสำอางไม่ให้แยกชั้นกัน เช่น อายไลเนอร์ มาสค่าร่าคิ้ว  เพื่อไม่ให้เกิดความชิ้นกับเครื่องสำอาง เช่น อายแชโดว์ บลัชออน รวมถึงลิปสติกด้วย เพราะการถูกความชิ้น ทำให้สีของลิปเพี้ยนได้ เพราะฉะนั้น มาสคาร่า อายไลเนอร์ บลัชออน ลิปสติก ควรเก็บในที่แห้ง ห่างความชื้นและไกลแสงแดดดีกว่า

               สำหรับเครื่องสำอางที่ควรเอาเช้าตู้เย็น เน้นไปที่สกินแคร์ ไม่ว่าจะเป็นอายครีม และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หริอที่มาส์กหน้า ควรเก็บไว้ในตู้เย็น เมื่อเวลาที่เราเปิดใช้จะสัมผัสได้ถึงความสดชื่น เหมือนเติมพลังให้กับผิวและเมื่อคุณมีเครื่องสำอางที่มีฝาปิด คุณต้องปิดฝาให้สนิทเพื่อกันการระเหยออกไป เช่น อายไลเนอร์ ถ้าเก็บรักษาอย่างดี เวลาที่คุณจะกรีดอายไลเนอร์ก็สบายแล้ว เพราะไม่ต้องกลัวการจับตัวเป็นก้อน และที่สำคัญยังป้องกัน การปิดฝาให้สนิทช่วยป้องกันฝุ่นละอองเข้าไปในเครื่องสำอางได้

               และอย่าลืมทำความสะอาดอุปกรณ์การแต่งหน้าที่เราใช้ประจำด้วย เพราะถ้าไม่ทำความสะอาดบ้างเลย อาจเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียต่างๆ ทำให้เวลาที่เรานำมาใช้สิวอาจขึ้นได้ เสี่ยงต่อการหน้าพังอีก ที่สำคัญเราต้องดูด้วยว่า เครื่องสำอางของเรานั้นมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน เช่น ที่เขียนคิ้ว รองพื้น หรือยาทาเล็บ จะหมดอายุภายใน 1 ปี หรือถ้าเป็นมาสคาร่า กับ อายไลน์เนอร์ จะหมดอายุภายใน 3 เดือน แต่ถ้าหมดอายุภายใน 2 ปี จะเป็นพวก แป้งพัฟ อายแชโดว์ เป็นต้น

               หรือถ้าคุณมีลิปสติกสีโปรด แต่มันดันหัก คุณอยากที่จะซ่อมมัน คุณแค่นำมาแช่ตู้เย็นให้แข็งและนำออกมาไว้ในที่แห้ง ก็จะทำให้ลิปสติกของคุณกลับมาต่อกันได้เหมือนเดิม หรือถ้าใครต้องการกรีดอายไลเนอร์ แต่ดันแห้งหรือแข็งเขียนไม่ออก คุณสามารถแช่ตู้เย็นและนำกลับมาเขียนใหม่ จะให้เส้นที่คมชัดมากกว่าเดิม

               ทั้งหมดนี้คือ การเก็บรักษาเครื่องสำอางในเบื้องต้นที่คุณควรรู้ และเป็นการยืดอายุการใช้งานให้กับเครื่องสำอางของคุณด้วย และที่สำคัญ ถ้าคุณกลัวลืมว่าเครื่องสำอางที่คุณใช้อยู่หมดอายุหรือยัง ให้เวลาที่คุณเปิดใช้ให้เขียนวันที่เปิดไว้ จะได้นับเวลาถูกว่าเครื่องสำอางนี้หมดอายุหรือยัง จะได้ใช้ของที่มีคุณภาพไม่มัวแต่ใช้ของที่หมดอายุ เพราะอาจทำให้หน้าเกิดสิวหรือเกิดการระคายเคืองได้ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!