ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


สิวเกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติ ฉะนั้นเราบองมาดูวิธีการรักษาสิวในขั้นพื้นฐานกันก่อนดีกว่า

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-04-28 เวลา 06:34:37
0       0       1167      
Share
 

แน่นอนว่าสาเหตุในการเกิดสิวจริงๆ แล้วนั้นมันเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุมากๆ ซึ่งมันก็มีทั้งปัจจัยที่เราควบคุมได้ อย่างเช่น การรับประทานอาหาร การทำกิจกรรมในแต่ละวัน รวมไปถึงใครที่มีผิวแพ้ง่าย ก็อาจจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เป็น ครีมผิวแพ้ง่าย ด้วย เป็นต้น และปัจจัยภายในที่ควบคุมไม่ได้ อย่างเช่น ฮอร์โมน หรือพันธุกรรม เป็นต้น ฉะนั้นแล้วเมื่อเรามีสิวที่ไม่ได้รู้สึกมันเกิดจนผิดปกตินั้น วิธีทำให้สิวหาย ในเบื้องต้นก็อาจจะหา ครีมรักษาสิว มาใช้ก่อน แต่ก็ยังไม่ต้องถึงขนาดไปหาซื้อ ครีมรักษาสิว ที่มีราคาแพงมากๆ หรือเข้าไปพบแพทย์ผิวหนังโดยด่วน ฉะนั้นแล้วในวันนี้เราจึงนำ วิธีทำให้สิวหาย ในเบื้องต้นมาใากทุกๆ คนกัน ซึ่งเรารับรองว่ามันทำได้ง่ายๆ

  1. เราควรหลีกเลี่ยงหรือลดพฤติกรรมที่จะทำให้เกิดการผลิตไขมันจากต่อมไขมัน เช่น การรับประทานอาหารทอด อาหารมัน การอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน เป็นต้น เพราะมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวขึ้นนั่นเอง   
  2. ควรล้างหน้าวันละ 2-3 ครั้ง หรือตามความจำเป็นตาม ซึ่งการล้างหน้าบ่อยจนเกินไปจะทำให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้นได้ และมีการผลิตไขมันมากผิดปกติจนทำให้เกิดการอุดตันของไขมัน และกลายมาเป็นสิวได้ และการล้างหน้านั้นก็ไม่ควรใช้สบู่ล้าง เนื่องจากสบู่มีความเป็นด่าง ฉะนั้นเราควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีค่ากรด-ด่างที่เหมาะสมกับผิวหน้า หรืออาจจะใช้สบู่เด็กหรือมีสบู่ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวก็ได้
  3. หากใช้คลีนเซอร์ทำความสะอาดใบหน้าควรล้างออกให้หมดจด ห้ามให้มีคราบตกค้างเป็นอันขาด เพราะจะทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นได้ และก็ไม่ควรใช้วิธีการขัดถู เพราะมันจะทำให้ระคายเคืองและเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น ยิ่งใครที่เป็นสิวผดห้ามเด็ดขาด เพราะ วิธีแก้สิวผด อย่างหนึ่งเลยคือ ต้องหยุดการลุกลามจองสิวนั้นให้ได้
  4. ใครที่เป็นสิวผดนั้น วิธีแก้สิวผด อันดับแรกคือ หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า เพราะที่มือเรานั้นเต็มไปด้วยเชื้อโรคสิ่งสกปรกต่างๆ และต้องพยายามหลีกเลี่ยงฝุ่นควันหรือมลพิษต่างๆ รวมทั้งการอยู่ในสถานที่ที่มีฝุ่นเยอะๆ นอกจากนี้ก็ควรที่จะรักษาความสะอาดของเครื่องนอนอยู่เสมอ โดยเฉพาะปลอกหมอน เพราะถ้าปลอกหมอนหรือที่นอนสกปรกก็จะทำให้เชื้อโรคเข้ามาสัมผัสใบหน้ามากขึ้นนั่นเอง
  5. หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางหรือครีมกันแดดที่ก่อให้เกดความมันเพิ่มขึ้น ควรหันมาใช้ที่ปราศจากน้ำมัน หรือที่ระบุไว้บนฉลากผลิตภัณฑ์ว่าไม่ก่อให้เกิดสิว และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน
  6. เราควรที่จะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน รวมไปถึงการทำให้จิตใจแจ่มใส ไม่เครียดหรือวิตกกังวลในเรื่องใด  และที่สำคัญคือ เราควรที่จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพราะเหงื่อที่ออกมานั้นมันจะทำหน้าที่ช่วยชำระล้างรูขุมขนให้สะอาด ซึ่งถือเป็นการรักษาสิวและช่วยลดการเกิดสิวได้อีกทางหนึ่งด้วย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!