ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


เพราะเหตุใดจึงควรขอเพิ่มวงเงิน credit card

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-25 เวลา 17:36:57
0       0       1103      
Share
 


เพราะเหตุใดจึงควรขอเพิ่มวงเงิน credit card

 

            ต้องยอมรับว่าวิธีการใช้จ่ายในยุคสมัยใหม่มีความง่าย สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะแทบจะทุกประเทศบนโลกใบนี้กำลังพยายามผลักดันให้ทุกการใช้จ่ายกลายเป็นสังคมไร้เงินสด เพื่อลดปัญหาการเกิดอาชญากรรมทางการเงินต่าง ๆ จึงทำให้ตัวช่วยในการใช้จ่ายอย่าง credit card เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตมากขึ้น ยิ่งโดยเฉพาะกับชีวิตมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่มีเงินเดือนให้ใช้แบบเดือนชนเดือน หลายคนจึงจำเป็นต้องมีบัตรเครดิต หรือ บัตรเงินสด สักใบเพื่อเก็บเป็นเงินก้อนไว้ใช้สำรองในยามฉุกเฉิน

 

            สำหรับการ สมัครบัตรเครดิต ในปัจจุบันก็ง่ายแสนง่าย โดยเตรียมหลักฐานแสดงรายได้อย่าง หน้าบัญชีธนาคาร หรือ Statement เงินเดือน เพื่อใช้ในการกำหนดอัตรา วงเงินบัตรเครดิต พร้อมเอกสารประกอบอื่นที่ยืนยันถึงศักยภาพในการชำระหนี้ เพียงเท่านี้ก็จะได้บัตรเครดิตพกติดตัวให้อุ่นใจแล้ว ที่สำคัญหากเกิดกรณีฉุกเฉินและบัตรเครดิตมีวงเงินไม่เพียงพอยังสามารถขอเพิ่มวงเงินได้อีกด้วย

 

            แน่นอนว่าหากขอเพิ่มวงเงินก็จะเปรียบเสมือนการเพิ่มหนี้ไปในตัว แต่อยากให้ลองมองข้ามเรื่องการเพิ่มหนี้และมองถึงประโยชน์ดี ๆ ที่จะได้รับหากขอเพิ่มวงเงินในบัตรเครดิต ดังนี้

 

สร้างความน่าเชื่อถือในการขอสินเชื่อ

เชื่อไหมว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ขอยื่นเรื่องขอสินเชื่อจากธนาคารแต่ไม่ผ่านการอนุมัติ เพราะเกิดจากการที่ไม่เคยมีหนี้สินมาก่อน การเป็นหนี้และความสามารถในการชำระหนี้จะเป็นเครื่องช่วยการันตีว่า จะสามารถชำระหนี้ได้ตามระยะเวลาที่กำหนดและไม่หนีหนี้ การขอเพิ่มวงเงินก็จะเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สามารถใช้เพิ่มความน่าเชื่อถือ เมื่อต้องการยื่นขอสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด หรือแม้กระทั่ง สมัครบัตรผ่อนของ ก็ทำให้ผ่านฉลุยได้อย่างง่ายดาย

 

จำเป็นอย่างมากยามฉุกเฉิน

สมมุติว่ามีวงเงินในบัตรเครดิตจำนวน 30,000 บาท กดออกมาใช้จ่ายหรือรูดซื้อสินค้าไปแล้ว 10,000 บาท คงเหลือวงเงินอีก 20,000 บาท แต่ดันเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้เงินมากกว่า 20,000 บาท จะทำอย่างไรละทีนี้ หายห่วงหรือเลิกกังวลได้เลย เพราะบัตรเครดิตที่ถืออยู่นั้น สามารถขอเพิ่มวงเงินได้ ซึ่งการขอเพิ่มวงเงินสามารถทำได้ 2 แบบ คือ ขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวและขอเพิ่มวงเงินถาวร ด้วยวิธีการที่แสนง่าย แค่เพียงยกหูโทรศัพท์และต่อสายถึงธนาคารผู้ถือบัตร เพียงเท่านี้ก็หมดความกังวลในการหาเงินยามฉุกเฉินอีกต่อไป

 

แสนสบายในการใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น

การที่มีวงเงินในบัตรเพิ่มขึ้นก็เปรียบเสมือนการมีเงินสดในมือที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้สามารถเลือกซื้อสินค้าหรือบริการที่ได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นหมายถึงมีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นแล้ว หากจ่ายคืนบัตรพลาดแม้แต่ครั้งเดียวก็จะก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากค่าสินค้าหรือบริการนั้นอย่างดอกเบี้ยตามมาด้วย  

 

หากถามว่าสรุปแล้ว การขอเพิ่มวงเงินในบัตรเครดิตจะเป็นผลดีหรือผลเสียกันแน่ อันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับความสามารถในการควบคุมการใช้จ่ายและความสามารถในการชำระหนี้ของแต่ละบุคคลเสียมากกว่า แต่ถ้าอยากใช้บัตรเครดิตอย่างสบายก็จำเป็นต้องมีสติในทุกครั้งที่ใช้ ที่สำคัญต้องรู้จักใช้อย่างฉลาด เพราะในปัจจุบันบัตรเครดิตแทบจะทุกธนาคารมักจะมาพร้อมกับ โปรบัตรเครดิต หรือ บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ให้เลือกสมัครใช้งานมากมาย หากรู้จักใช้นอกจากจะได้สินค้าหรือบริการที่ต้องการแล้วยังหมดความกังวลเรื่องการหาเงินมาจ่ายค่าบัตรเครดิตในแต่ละเดือนอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!