ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


สาเหตุที่ไม่ควรให้ลูกดื่มนม UHT ก่อนอายุ 1 ขวบ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-25 เวลา 16:02:27
0       0       1052      
Share
 

             นมแม่ คือนมที่ดีที่สุดสำหรับลูกเนื่องจากในน้ำนมแม่มีสาอาหารครบถ้วนที่จำเป็นในการนำไปใช้ในการเจริญเติบโต ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกัน และพัฒนาสมองของเด็ก แต่ในกรณีที่แม่ไม่สามารถให้นมลูกได้เพียงพอ จึงต้องใช้นมผงในการทดแทนนมแม่ เพราะนมผงถูกพัฒนาสูตรเพื่อให้ใกล้เคียงกับสารอาหารที่มีในนมแม่มากที่สุด และข้อควรระวังคือไม่ควรให้ลูกดื่มนมยูเอชที หรือนมกล่องพร้อมดื่ม นมถั่วเหลือง หรือนมวัวก็ตาม ก่อนอายุ 1 ขวบเพราะว่าอะไร ไปดูกันค่ะ

นมยูเอชที,นมกล่อง uht

สาเหตุที่ไม่ควรให้ลูกดื่มนม UHT ก่อนอายุ 1 ขวบ เพราะว่า

  • นม UHT ยังมีสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อร่างกาย หากให้ลูกรับประทานเป็นอาหารหลัก อาจทำให้ลูกขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตได้ค่ะ ดังนั้นจึงแนะนำให้ทานได้ตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป

 

  • เด็กเล็กๆ ยังมีความสามารถในการย่อยโปรตีนในอาหารจำกัดค่ะ ซึ่งในวัยแรกเกิดถึง 1 ขวบ โปรตีนในนมแม่จะย่อยง่ายเหมาะสำหรับร่างกายของลูกมากที่สุด แต่หลังจากที่อายุ 1 ขวบขึ้นไป ความสามารถในการย่อยอาหารดีขึ้น จึงสามารถรับประทานได้

 

  • นม UHT บางยี่ห้อมีการปรุงแต่งสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากเกินไป บางอย่างก็น้อยเกินไป ดังนั้นจึงไม่ควรรับประทานนม UHT เป็นอาหารหลักค่ะ

 

  • เด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป รับประทานข้าวเป็นอาหารหลักได้แล้ว และเด็กควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดังนั้นจึงมีความต้องการนมเสริมเพื่อให้ได้รับแคลเซี่ยมที่เพียงพอเท่านั้น การเลือกนม UHT จึงเป็นตัวเลือกที่สะดวกค่ะ

 

นม UHT นั้นจะเหมาะกับเด็กที่มีอายุ 1 ขวบขึ้นไป เพื่อพัฒนาการที่ดีมีโภชนาการที่สมบูรณ์คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกให้ตรงตามช่วงอายุของลูกจะเป็นประโยชน์กับเด็กสูงสุดมากกว่านะคะ และนอกจากนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรให้ลูกน้อยได้รับประทานอาหารต่างๆ ครบตามหลักโภชนาการ 5 หมู่ เพื่อให้เขาได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!