ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


เทคนิคการใช้พัดลมให้เย็นขึ้นเสมือนเปิดแอร์

หมวด | โพสเมื่อ 2019-04-24 เวลา 16:21:21
0       0       967      
Share
 

                  อย่างที่ทุกคนรู้กันดีแหละค่ะว่าหน้าร้อนของเมืองไทยนั้นร้อนขนาดไหน ถึงขั้นมีคนทำการทดลองโดยเอาไข่ไก่ตอกใส่กระทะและไปตั้งไว้กลางแดดผลปรากฎว่าไข่นั้นสุกพร้อมรับประทานได้เลยที่เดียว และในแต่ละปีความร้อนก็เพิ่มมากขึ้นทุกทีทำให้ต้องหาวิธีต่าง ๆ นา ๆ มาใช้ระบายความร้อนในร่างกาย โดยเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมที่ทุกคนใช้ดับความร้อนหลัก ๆ เลยคงหนี้ไม่พ้น เครื่องปรับอากาศหรือที่ทุกคนเรียกกันติดปากว่า แอร์ และพัดลม ซึ่งแน่นอนว่าแอร์นั้นให้ความเย็นที่ดีกว่าพัดลมเยอะมาก แต่ในเลือกค่าใช้จ่ายของการใช้แอร์นั้นก็สูงมากเหมือนกัน ดังนั้นพัดลมจึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ต้องการจะเซฟค่าใช้จ่าย อีกอย่างพัดลมก็มีหลากหลายขนาดให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้ได้ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกเราอยากจะแนะนำ พัดลม 20 นิ้ว ให้ทุกคนได้ใช้กันเพราะเป็นขนาดที่พอดีไม่เล็กเกินไปและใหญ่เกินไป แต่ระดับความเย็นนั้นจะเย็นนั้นจะไม่เย็นเท่าแอร์ ดังนั้นเราจึงได้ทำการหาวิธีต่าง ๆ ที่จะทำให้ที่พักอาศัยเย็นขึ้นเอามาฝากทุกคนด้วย มาดูกันเลยจ้า

                วิธีทำให้ห้องเย็นขึ้นและการใช้พัดลม 20 นิ้วยังไงให้เย็นเสมือนเปิดแอร์

1.ใช้น้ำแข็งช่วย

โดยการทำขึ้นมาเอง ด้วยการเอาถาดน้ำแข็งวางไว้หน้าพัดลม ลมจากพัดลมที่พัดผ่านน้ำแข็งจะเย็นประหนึ่งเปิดเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว แน่นอนว่าช่วยทำให้ห้องเย็นขึ้นด้วยค่ะ

2.เปิดประตูห้องไว้

สายลมที่ไหลผ่านห้องจะช่วยให้ห้องนอนไม่อบอ้าวจนเกินไป

3.หลีกเลี่ยงการทำครัวร้อน การสร้างความร้อนภายในบ้านนั้น ควรหลีกเลี่ยงอย่างที่สุด เช่นพวกอาหารปิ้งย่างที่ต้องใช้ความร้อนสูงต่อเนื่องนาน ๆ เพราะบริเวณข้างในบ้านที่เป็นส่วนปิดทึบ หากต้องการประกอบอาหารจึงควรแยกส่วนครัวไทยให้อยู่ในส่วนที่เปิดโล่ง อยู่ริมบ้าน หรือหลังบ้าน เพื่อลดความร้อนภายในบ้านที่เกิดจากการประกอบอาหาร และยังช่วยลดกลิ่นรบกวนอีกด้วย

                ถ้าใครสนใจและอยากที่จะทำให้ที่พักอาศัยเย็นขึ้นแล้วหละก็ ลองนำวิธีที่เราบอกมาด้านบนเอาไปปรับใช้ดูรับรองว่านอกจากคุณจะได้ห้องที่เย็นแล้วยังช่วยประหยัดค่าไฟอีกด้วย ไม่ใช่ว่าจะประหยัดได้แค่พัดลม 20 นิ้วอย่างเดียวขนาดอื่น ๆ ก็สามารถให้ความเย็นและก็ประหยัดค่าไฟฟ้าได้เหมือนกันค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!