ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


3 สารอาหารมหัศจรรย์ที่สุด ประโยชน์นมแม่ ที่หลายคนอาจมีรู้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-24 เวลา 15:01:27
0       0       1262      
Share
 

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าสิ่งที่มีประโยชน์มากที่สุดสำหรับเด็กในวัยแรกเกิดคือ ‘น้ำนมแม่’ เหตุผลเพราะในน้ำนมแม่นั้นอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญมากกว่า 200 ชนิด ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและเสริมสร้าง พัฒนาการเด็ก ในทุกด้านและทักษะต่าง ๆ ของลูกให้เป็นไปอย่างสมวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวัยแรกเกิดไปจนถึง 3 ขวบ ช่วงวัยสำคัญที่สมองมีการพัฒนามากว่า 80% นอกจากนั้น ประโยชน์นมแม่  ยังช่วยกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกายทำให้เป็นเด็กที่มีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์และไม่เจ็บป่วยง่าย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้องค์การอนามัยโลก (WHO) และยูนิเซฟแนะนำว่าควรให้เด็กทุกคนดื่มน้ำนมแม่อย่างน้อย 6 เดือนไปจนถึง 2 ปี หรือมากกว่านั้น เพื่อให้ลูกได้รับ ประโยชน์นมแม่ อย่างเต็มที่ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีสุดยอด 3 สารอาหารสำคัญในน้ำนมแม่ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยมาแนะนำ แต่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

  1. ARA คือ กรดไขมันโอเมก้า 6 เป็นสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางด้านสมองและระบบต่าง ๆ ของร่างกายให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะพบ ARA ในน้ำนมแม่แล้วยังพบได้ในอาหารทะเลบ้างจำพวกและน้ำมันสกัดจากผลิตภัณฑ์ทางทะเล
  2. DHA คือ กรดไขมันโอเมก้า  3 เป็นส่วนประกอบหลักที่พบได้ในสมอง 40% และจอประสาทตา 60% ด้วยเหตุนี้ทำให้การได้รับนมที่มี DHA จะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของปลายประสาท ทำให้ลูกมีการเรียนรู้ได้รวดเร็วมากขึ้น รวมถึงยังมีทักษะรอบด้านอีกด้วย
  3. mfgm คือ เยื่อหุ้มไขมันให้คงตัวอยู่ได้ในน้ำนมแม่ ซึ่งเป็นสารอาหารตัวล่าสุดที่พบในน้ำนมแม่ ประกอบไปด้วยโปรตีนและไขมันรวมกันกว่า 150 ชนิด โดยประโยชน์สำคัญของ mfgm คือ เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยสร้างปลอกไขมันหุ้มเส้นใยสมอง ทำให้ประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณประสาทดีขึ้น โดยเฉพาะถ้าได้ทำงานรวมกับ DHA จะทำให้มีความเร็วเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า รวมทั้งยังช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางด้านอารมณ์และการเข้าสังคมของลูกอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 3 สารอาหารมหัศจรรย์จากน้ำนมแม่ที่เรานำมาฝาก แต่อย่างไรก็ตามเมื่อลูกเติบโตและคุณแม่มีภาระหน้าที่มากขึ้นหรือต้องกลับไปทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีพตามปกติ ทำให้ไม่สามารถให้ลูกดื่มนมแม่ได้อย่างเต็มที่เหมือนเดิม ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คุณแม่หลายคนต้องหันไปใช้ตัวช่วยอย่าง นมกล่องสำหรับเด็ก เหตุผลก็เพราะ นมกล่องสำหรับเด็ก นั้นพกพาง่ายดื่มสะดวกและไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องเตรียมขวดนมช่วยให้ยุ่งยาก อีกทั้งยังช่วยให้ลูกเลิกติดขวดนมได้เร็วขึ้นด้วย ซึ่งหากถามว่าควรเลือก  Uht ยี่ห้อไหนดี แน่นอนว่าคำตอบคือ นมยูเอชที เอนฟาโกร เอพลัส สูตร 3 สำหรับเด็กในวัย 1-3 ปี ที่มีสารอาหารสำคัญอย่าง ARA MFGM และ MFGM อย่างครบถ้วน แถมยังมี นมยูเอชที เอนฟาโกร เอพลัส สูตร 4 ทำเหมาะสมกับเด็กในวัย 3-6 ปี เรียกได้ว่าเป็นนมกล่อง Uht ที่ช่วยส่งเสริม พัฒนาการเด็ก อย่างต่อเนื่องจนไม่ต้องถามอีกว่าควรเลือก Uht ยี่ห้อไหนดี

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!