ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


แก้ปัญหาสิวผด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-22 เวลา 01:39:01
0       0       688      
Share
 

 

ใครมีอาการเหล่านี้ คุณไม่ได้อยู่คนเดียวยังมีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกมาก ที่ต้องทนปัญหาสิวผด รักษามาสารพัดวิธีก็ไม่หาย คิดว่าอาการจะหนักหนาขึ้นทุกที อย่าเพิ่งท้อใจไป เพราะวันนี้เรามีวิธีพิชิตสิวผด ตั้งแต่ลักษณะของสิวผด สาเหตุของการเกิดสิวผด ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม อาหารเสริมที่ช่วยเรื่องสิวผดได้โดยตรง รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยง ใครเป็นสิวผดมาติดตามกันแบบชิดขอบเวทีตรงนี้เลย

สิวผดเกิดจากอะไรกันแน่ ทำยังไงก็ไม่หายสักที ที่จริงแล้วสิวผดไม่ใช่ ‘สิว’ แต่เป็น ‘อาการแพ้’ ที่ไม่สามารถรักษาด้วยวิธีเดียวกับสิว เรียกได้ว่าวิธีดูแลต่างกันเกือบสุดขั้วทีเดียว ที่สำคัญการเลือกใช้ Skincare สูตรสำหรับสิวเพื่อพยายามรักษาสิวผด จะยิ่งทำให้ปัญหารุนแรงมากขึ้น

ลักษณะของสิวผด สิวผด มีลักษณะเป็นตุ่มเล็ก ๆ แดง ๆ เหมือนผดทั่วไป มีขนาดเท่า ๆ กัน ส่วนใหญ่มักขึ้นบริเวณไรผม หน้าผาก คาง และเป็นสิวที่ไม่มีหัว วิธีแก้สิวผดจึงไม่สามารถบีบออกมาเหมือนสิวประเภทอื่น ๆ พอลูบไปจะรู้สึกเหมือนมีตุ่มขึ้นเป็นปื้น ๆ จับแล้วจะรู้สึกสาก ๆ มือ ผู้ที่มีโอกาสเป็นสิวผดส่วนใหญ่คือ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น การใช้ Skincare สำหรับคนเป็นสิว ซึ่งมักผสมกรดลอกผิว เช่น กรดผลไม้ กรดเรตินเอ หรือสเตียรอยด์ การทำทรีทเมนท์แบบ Peeling การเลเซอร์ การแต้มยารักษาสิวต่อเนื่องนานๆ โดยส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวว่านั่นเป็นการทำร้ายผิว ทำให้ผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย และเสียสมดุล

อีกกลุ่มคือผู้ที่มีอายุมากขึ้น ผิวเริ่มแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งมักจะอ่อนแอ แพ้ง่ายกว่าผิวมันเนื่องจากขาดฟิลม์เคลือบปกป้องผิวตามธรรมชาติ

สรุปว่าปัญหาสิวผดสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้

1. ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย อันนี้เป็นลักษณะผิวที่ไม่แข็งแรงหรือเกราะป้องกันตามธรรมชาติถูกทำลาย เมื่อเจอสิ่งกระตุ้น สิวผดจะมาทันที เช่น

- แพ้เหงื่อ
- แพ้ฝุ่น
- แพ้อากาศร้อนหรือเย็นจัด
- แพ้มลภาวะในอากาศหรือควันท่อไอเสียจากรถ
- ใช้ครีมอะไรก็แพ้ไปหมด

2. แพ้เพราะพฤติกรรมข้อนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ เช่น

- พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ภูมิคุ้มกันลดลง
- ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเป็นประจำ ทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง
- ใช้ยาแต้มหรือผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว ซึ่งมักมีส่วนประกอบของกรดลอกผิว ทำให้ผิวบาง
- การล้างเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดออกไม่หมด ทำให้เกิดสารเคมีตกค้าง
- แพ้อาหารบางชนิด เช่น อาหารทะเล หรือนมวัว

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

คราวนี้มาถึงไฮไลท์ของบทความ นั่นก็คือผลิตภัณฑ์ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ครีมผิวแพ้ง่ายที่เราจะเลือกใช้เป็นอาวุธต่อสู้กับสิวผด ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยให้สิวผดหายจริง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยเน้นดูแลเรื่องความอ่อนโยนเป็นพิเศษ เพราะผู้ที่เป็นสิวผดมักจะมีผิวบอบบางแพ้ง่ายมาฏ

สำหรับผู้ที่ใช้ครีมรักษาสิวอยากตัดวงจรสิวผดอย่างยั่งยืน เราแนะนำให้ปฎิบัติตามในทุกๆขั้นตอน แทนการเลือกใช้เพียงตัวใดตัวหนึ่ง เริ่มด้วยขั้นตอนเบสิคอย่างการล้างหน้ากันก่อนเลย

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!