ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-22 เวลา 01:35:02
0       0       694      
Share
 

 

ผิว “แพ้ง่าย” เชิญทางนี้ 5 ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายครีมรักษาสิว เป็นการรวบรวมมาจากการใช้จริง จากผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ระคายเคือง แพ้ง่าย และมีปัญหาผดผื่นมากวนใจ มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

1. Physiogel Cream

เป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่คนนิยมใช้มาก ให้สารเพิ่มความชุ่มชื้นผิวมาหลายตัว มีส่วนผสมของ Ceramide ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ในผิวตามธรรมชาติ แต่มักหายไปตามกาลเวลา ช่วยป้องกันความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Squalane สารสกัดจากธรรมชาติ ที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้บำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดปัญหาผิวแห้งกร้านและริ้วรอยก่อนวัย ไม่มีส่วนผสมของสี แอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Physiogel cream เป็นเนื้อครีมผิวแพ้ง่ายสีขาวข้น เวลาทาค่อนข้างมันและหนักผิว ซึ่งเป็นความรู้สึกที่คนผิวมันไม่ชอบ แต่สำหรับคนผิวแพ้ง่าย ผิวแพ้ครีม หรือติดสเตียรอยด์ ที่มักมีปัญหาผิวแห้ง แสบ ลอก ทาแล้วจะรู้สึกเลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น ช่วยลดการระคายเคืองของผิวได้เป็นอย่างดี 

2. Atopalm Intensive Moisturizing Cream

ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวนี้ เป็นครีมบำรุงที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของ MEA ซึ่งเป็น ceramide สังเคราะห์ ช่วยฟื้นฟู Barrier ของผิวให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นผิวอีกหลายตัว เช่น Grape seed oil, Hydrogenated vegetable oil, Olive oil, Jojoba oil, Capric/caprylic triglyceride มันจึงช่วยรักษาความชุ่มชื้นหรือน้ำในผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี Phytosterols ช่วยบรรเทาการอักเสบ และการระคายเคืองของผิวได้ด้วย

เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเนื้อครีมสีขาวข้น มองด้วยตาเปล่าเหมือนจะมีน้ำหนัก แต่พอทาผิวกลับไม่หนักอย่างที่คิด แถมยังซึมเข้าผิวเร็วอีกต่างหาก มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมือนกลิ่นเลมอน ใช้ได้ทั้งคนผิวมัน ผิวผสม และผิวแห้ง แต่สำหรับคนผิวมันถ้าทาแล้วรู้สึกมัน อาจทาเฉพาะตอนกลางคืน ช่วยบรรเทาการอักเสบ ฟื้นฟูผิวแพ้ให้แข็งแรงขึ้นได้ จัดเป็นครีมบำรุงที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายตัวหนึ่ง โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่ายที่เป็นคนผิวมัน เป็นวิธีแก้สิวผด ไม่ชอบทาครีมที่เหนียวเหนอะหนะ ลองใช้ดูได้ครับ

          3. Eucerin Ultrasensitive Soothing Care

ตัวนี้เป็นครีมบำรุงสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารกันเสีย พาราฟิน พาราเบน พูดง่าย ๆ คือไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ซึ่งหลักการทำงานของครีมตัวนี้มีความน่าสนใจตรงที่ใช้ส่วนผสมที่ทำให้ ลดการระคายผิวได้ทันที และให้ความชุ่มชื้นด้วย Natural Moisturizing Factor ที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

          เนื้อผลิตภัณฑ์ ทาแปบเดียวก็ซึมเข้าผิวเลย เร็วกว่าครีมบำรุงแบบเนื้อครีมอย่างเห็นได้ชัดเรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวผสมถึงผิวมัน หรือว่าเป็นคนที่ผิวมันแล้วกำลังใช้ยาแก้สิว ตัวนี้ก็จะลดความแห้ง ระคายเคืองจากการใช้ยาแก้สิวได้ดี

4. Defenza cream

Defenza cream เป็นครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย แสบ แดง คัน ผิวติดสเตียรอยด์โดยเฉพาะอีกตัวหนึ่ง มีส่วนผสมจากสารธรรมชาติสำคัญ 3 ตัว คือ Blackcurrant Seed Oil ช่วยบรรเทาการอักเสบของผิว Balloon Vine Extract ช่วยบรรเทาอาการคัน ผื่นแพ้ทางผิวหนัง มีส่วนช่วยลดการอักเสบของผิว และ Sunflower Oil Concentrate น้ำมันเมล็ดทานตะวัน ที่มีวิตามิน A,C,E,D และกรดไขมันที่ไม่อุดตันรูขุมขนผสมอยู่ นิยมนำมาใช้บำรุงผิวโดยเฉพาะผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี

เนื้อผลิตภัณฑ์ เป็นเนื้อครีมสีขาว เวลาทาไม่หนักผิว แต่ต้องทิ้งไว้สักพักกว่าครีมจะซึมเข้าผิว หลังทาหน้าจะมันเล็กน้อย ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, เมทิล/เอทิลแอลกอฮอล์, น้ำหอม และสี ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองง่าย อ่อนโยนใช้ได้กับเด็กตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!