ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


วิธีแก้สิวผด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-22 เวลา 01:29:35
0       0       632      
Share
 

 

วิธีแก้สิวผด เรื้อรัง อย่างถูกวิธีและครบขั้นตอน รู้จริงเรื่องสิวผด ทั้งสาเหตุและวิธีดูแล อยากหน้าใส ไร้สิวผด ต้องห้ามพลาด

  • เวลาอากาศร้อน ๆ เหงื่อออก สิวผดจะขึ้นตามกรอบหน้า แถมมีอาการคันยุบยิบ
  • พอฤดูหนาวสิวผดเม็ดเล็ก ๆ ก็ขึ้น ทั้ง ๆ ที่อากาศเย็นกำลังดี ผิวก็ควรจะดีตามไปด้วย
  • มีตุ่มเล็ก ๆ ขึ้นเต็มหน้าผาก อาการเหมือนแพ้ แม้ใช้สกินแคร์ก็ไม่ทุเล
  • บางครั้งแค่ไปพักต่างถิ่นก็สิวขึ้น เพียงเพราะอากาศเปลี่ยน
  • ทำทุกวิถีทางแล้ว ยังไงก็หนีสิวผดพวกนี้ไม่พ้น

ใครมีอาการเหล่านี้ ขอให้รู้ไว้ว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว แต่ยังมีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกมากมายที่ต้องทนกับปัญหาสิวผดอย่างต่อเนื่อง ลองมาสารพัดวิธีแล้วก็ไม่หายสักที เข้าออกมาหลายคลีนิกจนท้อ แถมบางครั้งก็ดูเหมือนอาการจะหนักขึ้นเสียด้วยซ้ำแต่สาว ๆ อย่าเพิ่งท้อใจไป เพราะวันนี้เราจะมาพิชิตสิวผด ด้วยเกร็ดความรู้แบบละเอียดยิบ ตั้งแต่ลักษณะของสิวผด สาเหตุของการเกิด ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสม อาหารเสริมที่ช่วยลดสิวผดได้โดยตรง รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยง ใครเป็นสิวผดมาติดตามได้ตรงนี้เลย

สิวผดเกิดจากอะไรกันแน่ ทำยังไงก็ไม่หายสักที ทราบหรือไม่ว่าความจริงแล้วสิวผดไม่ใช่ ‘สิว’ แต่เป็น ‘อาการแพ้’ ที่ไม่สามารถรักษาด้วยวิธีเดียวกับสิวฮอร์โมน เรียกว่าวิธีดูแลต่างเกือบสุดขั้วกันเลยเชียวแหละ ที่สำคัญการเลือกใช้ Skincare สูตรสำหรับสิวเพื่อพยายามรักษาสิวผด จะยิ่งทำให้ปัญหารุนแรงมากขึ้น

ลักษณะของสิวผด

สิวผด มีลักษณะเป็นตุ่มเล็ก ๆ แดง ๆ เหมือนผดทั่วไป มีขนาดเท่า ๆ กัน ส่วนใหญ่มักขึ้นบริเวณไรผม หน้าผาก คาง และเป็นสิวที่ไม่มีหัว เพราะฉะนั้นจึงไม่สามารถกดหรือบีบออกมาเหมือนสิวประเภทอื่น ๆ พอลูบไปจะรู้สึกเหมือนมีตุ่มขึ้นเป็นปื้น ๆ จับแล้วสาก ๆ มือ ผู้ที่เป็นสิวผดส่วนใหญ่คือ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น การใช้ครีมผิวแพ้ง่ายคนเป็นสิว ซึ่งมักผสมกรดลอกผิว เช่น กรดผลไม้ กรดเรตินเอ หรือสเตียรอยด์ การทำทรีทเมนท์แบบ Peeling การเลเซอร์ การแต้มยารักษาสิวต่อเนื่องนาน ๆ โดยส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวว่านั่นเป็นการทำร้ายผิว ทำให้ผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย และเสียสมดุล อีกกลุ่มคือผู้ที่อายุมาก ผิวเริ่มแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งมักจะอ่อนแอ แพ้ง่ายกว่าผิวมันเนื่องจากขาดฟิลม์เคลือบปกป้องผิวตามธรรมชาติ สรุปว่าปัญหาสิวผดสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ

1. ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย อันนี้เป็นลักษณะผิวหรือเกราะป้องกันตามธรรมชาติถูกทำลาย เมื่อเจอสิ่งกระตุ้น สิวผดจะมาทันที เช่น

- แพ้เหงื่อ

- แพ้ฝุ่น

- แพ้อากาศร้อนหรือเย็นจัด

- แพ้มลภาวะในอากาศหรือควันท่อไอเสียจากรถ

- ใช้ครีมรักษาสิวอะไรก็แพ้ไปหมด

2. แพ้เพราะพฤติกรรม ข้อนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ เช่น

- พักผ่อนไม่เพียงพอ

- ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าเป็นประจำ ทำให้ผิวแห้ง

- ใช้ยาแต้มหรือผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว ทำให้ผิวบาง

- การล้างเครื่องสำอางหรือครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายไม่หมด สารเคมีตกค้าง

- แพ้อาหารบางชนิด เช่น อาหารทะเล หรือนมวัว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!