ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


คุณแม่ควรเริ่มกระตุ้นพัฒนาการของลูกน้อยในช่วงวัย เด็ก 4 เดือน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-21 เวลา 13:40:04
0       0       670      
Share
 

เด็ก 4 เดือน  จะเริ่มมีพัฒนาการในทุกๆด้านอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นจึงควรมีการกระตุ้นพัฒนาการของลูกน้อยในช่วงวัย  เด็ก 4 เดือน  ด้วยโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินอาจ ลูกน้อยอาจจะกินอาหารในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิมแต่อาหารหลัก ของลูกน้อยก็ยังคงเป็นน้ำนมแม่เช่นเดิม  และในคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านและต้องการให้ลูกน้อยดื่มน้ำนมแม่ต่อไป  การเก็บนมแม่  ให้ถูกวิธีนั้นจึงมีความจำเป็นเป็นอย่างมาก เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอในแต่ละวัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่ดีและสูงวัยของลูกน้อยนั่นเอง

คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจและดูแลพัฒนาการต่างๆของลูกน้อยในวัยนี้ด้วยโดย

1. ควรสั่งเกตพฤติกรรมต่างๆของลูกน้อย  และนำมาปรับเปลี่ยนในเรื่องของอาหารการกินและเวลานอนของลูกน้อย เพื่อให้ลูกน้อยได้สารอาหารและพักผ่อนอย่างเต็มที่ เช่น  การดูการหาว  การขยี้ตา  หรือตาปรือ  แสดงว่าลูกน้อยกำลังง่วงนอน  คุณพ่อคุณแม่ควรจำช่วงเวลาต่างๆนี้ไว้  เพื่อนำมาใช้ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของลูกน้อยตามช่วงเวลาต่างๆ

2. คุณพ่อคุณแม่ควรสังเกตพฤติกรรม  โดยการเล่นหรือพูดคุยกับลูกน้อยในทุกๆวัน โดยอาจหาของเล่นต่างๆเพื่อนำมาเสริมพัฒนาการของลูกน้อย  และฝึกทักษะต่างๆให้ดียิ่งขึ้นเพื่อให้ลูกน้อยได้มีพัฒนาการที่สมบูรณ์ตามวัย

3. เด็ก 4 เดือน สามารถแยกแยะเสียงของคนได้บ้างแล้ว โดยสามารถจำเสียงของผู้ที่ดูแลอย่างใกล้ชิด เช่น คุณพ่อหรือคุณแม่ โดยคุณพ่อคุณแม่อาจจะเสริมด้วยการใช้เสียงเพลงหรือเสียงดนตรีในการเสริมพัฒนาการของลูกน้อยเพิ่มขึ้น

4. ด้านการมองเห็น  ลูกน้อยสามารถเริ่มเห็นได้ไกลมากขึ้น และจะเริ่มนำสิ่งของเข้าปากด้วย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเน้นเรื่องความสะอาดของสิ่งที่อยู่รอบตัวลูกน้อย เช่น ของเล่น  เสื้อผ้า  หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ  และควรเก็บสิ่งของที่เป็นอันตรายต่อลูกน้อย เช่น สตางค์เหรียญ แหวน ต่างหูเป็นต้น  เพราะหากลูกน้อยนำมาอม อาจทำให้ลงคอ และติดคอได้

         นอกจากวิธีการเก็บนมแม่ให้ถูกวิธีแล้ว และการใส่ใจเลี้ยงดูอย่างใกล้ชิด ของลูกน้อยเป็นเรื่องที่สำคัญแล้ว  การเตรียมตัวเตรียมพร้อมตั้งแต่เริ่มแรกของการตั้งครรภ์ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน  โดยคุณแม่ควรให้ ความสำคัญตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์และฝากครรภ์กับคุณหมอ  โดยใช้  วิธีนับอายุครรภ์  เพื่อดูอายุครรภ์และนำมาใช้ในการดูแลครรภ์ เพื่อพัฒนาการลูกน้อยตั้งแต่ลูกน้อยอยู่ในครรภ์ โดยส่งเสริมทั้งทางด้านร่างกายจิตใจ และภูมิต้านทานต่างๆของลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์เพื่อให้ลูกน้อยคลอดออกมาสมบูรณ์แข็งแรงนั้นเอง

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!