ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


เรื่องควรรู้สำหรับมือใหม่หัดผ่อนสินค้าโดยการ สมัครบัตรเครดิต

หมวด | โพสเมื่อ 2019-04-20 เวลา 15:21:50
0       0       670      
Share
 


เรื่องควรรู้สำหรับมือใหม่หัดผ่อนสินค้าโดยการ สมัครบัตรเครดิต

 

ผู้ใช้บัตรเครดิตมือใหม่ทั้งหลาย คุณรู้หรือไม่ว่าการ สมัครบัตรเครดิต ในแต่ละครั้งนอกจากจะได้บัตรเครดิตแล้วยังเปรียบเสมือนการ สมัครบัตรผ่อนสินค้า เพิ่มอีกหนึ่งใบด้วย เพราะสิทธิประโยชน์จากการใช้บัตรเครดิต ไม่เพียงใช้สำหรับรูดซื้อสินค้าหรือบริการได้เท่านั้นเพราะยังมีความสามารถในการใช้เป็นบัตรผ่อนสินค้าที่อยากได้อีกด้วย

 

ซึ่งปัจจุบันธนาคารทุกแห่งมักจะแข่งขันกันด้วยวิธีการให้ โปรโมชั่นบัตรเครดิต ทั้งกิน เที่ยว
ช้อปปิ้ง บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม หรือหากอยากได้สินค้าสักชิ้นแต่ไม่อยากจ่ายเงินสดหรือรูดบัตรเครดิต สามารถใช้บริการผ่อนชำระค่าสินค้าแบบไม่เสียดอกเบี้ยหากชำระภายในระยะเวลาที่กำหนดจากบัตรเครดิตใบนั้นได้เช่นกัน ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกและสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคเป็นอย่างมาก แต่สำหรับมือใหม่ที่อยากจะหันเหกลายมาเป็นนักผ่อนมากกว่านักรูดแล้วละก็ คุณต้องเริ่มจากการศึกษาเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการผ่อนสินค้าเสียก่อน เพราะการผ่อนกับการรูดมีความแตกต่างกัน โดยเริ่มจากประเด็นต่าง ๆ ดังนี้

 

1. รู้จักเรื่องการผ่อนสินค้าด้วยบัตรเครดิตดีพอหรือยัง

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า การผ่อนสินค้าด้วยบัตรเครดิตนั้นไม่สามารถใช้ได้กับทุกร้านค้า ก่อนตัดสินใจใช้บัตรผ่อนก็ลองสอบถามพนักงานดูก่อนว่า รับบัตรเครดิตของธนาคารที่ถืออยู่ในมือหรือไม่ หากไม่รับก็คงต้องมองหาร้านค้าอื่นดูใหม่ แต่ในปัจจุบันก็มีสถาบันการเงินหลายแห่งที่สามารถให้ผู้ใช้เลือกผ่อนชำระได้ตามธนาคารที่ถือบัตรได้ แต่อาจจะมีเรื่องของดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมเข้ามาเกี่ยวข้อง อันนี้ก็ต้องดูให้ดีก่อนตัดสินใจผ่อน

 

2. รู้ไหมว่าการผ่อนสินค้ามีข้อจำกัดอย่างไรบ้าง

- เริ่มจากต้องรู้ก่อนว่าสินค้าที่จะผ่อนนั้น หากใช้บัตรเครดิตจะเสียอัตราค่าผ่อนต่อเดือนเป็นจำนวนเท่าไร ซึ่งในปัจจุบันแบบ 0% 3 เดือน 6 เดือน กำลังเป็นมูลค่ายอดฮิตติดอันดับหนึ่งที่ทุกธนาคารต้องมี แต่ย้ำอีกทีนะว่าต้องไม่เกินกว่าระยะเวลากำหนด เพราะหากเกินไปก็อาจจะโดนดอกเบี้ยหรือค่าปรับทันทีเลยนะ แต่อันที่จริงดอกเบี้ยก็ไม่ค่อยแพงหรือสูงมากสักเท่าไร อย่างของ SCB ก็จะอยู่ที่ 0-0.84% ต่อเดือนเองถือว่าเป็นอัตราที่ค่อนข้างรับได้เลยทีเดียว

- ราคาสินค้าที่จะซื้อต้องไม่เกินวงเงินในบัตรเครดิตนั้นนะ เพราะหากราคาสูงกว่าวงเงินที่มีอยู่ ต่อให้เลือกผ่อนระยะเวลาสั้น ๆ ก็ไม่สามารถทำได้

-  เมื่อเลือกรูดสินค้านั้นไปแล้ว ทางธนาคารจะตัดวงเงินออกจากบัตรเครดิต และจะทำการคืนกลับให้หลังจากที่ผ่อนจ่ายชำระให้กับธนาคารในแต่ละเดือน ต้องหมั่นตรวจเช็คยอดเงินเครดิตอยู่เป็นประจำนะ ว่าจ่ายไปแล้วได้คืนกลับหรือไม่

 

3. ข้อดี – ข้อเสีย ของการผ่อนสินค้า

อย่ามองแค่เพียงว่าการผ่อนสินค้าคือการก่อสร้างหนี้เพราะยังมีข้อดีอยู่ในการผ่อนแต่ละครั้ง อย่างน้อยคุณก็ไม่จำเป็นต้องมีเงินสดก็สามารถซื้อสินค้าหรือบริการได้ ที่สำคัญอัตราดอกเบี้ยในปัจจุบันมีให้เลือกตั้งแต่ 0% นั้นหมายความว่าคุณไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเลยสักบาท แต่ข้อเสียก็ยังคงมีเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องของอัตราดอกเบี้ยหากไม่อยู่ในโปรแกรม 0% ก็อาจต้องเสียเงินเพิ่มขึ้นไปอีกหรือหากจ่ายเกินที่กำหนดก็โดนค่าปรับหลายบาทอยู่เหมือนกันนะ

 

เรื่องของการผ่อนสินค้าจึงมีทั้งประโยชน์และโทษที่ควรระวัง คุณในฐานะผู้ใช้ควรศึกษาและตัดสินใจให้ดีก่อนคิดจะผ่อนของสักชิ้น แอบบอกนิดนึงว่า ถ้าอยากเป็นนักผ่อนสินค้าแสนฉลาดต้องหัดรู้จักผ่อนสินค้าที่มี โปรบัตรเครดิต รับรองว่าคุณจะได้ทั้งส่วนลดสินค้าและการผ่อนอันแสนสบายอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!