ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เลือกเครื่องสำอางอย่างไรให้ตรงใจ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-15 เวลา 11:51:56
0       0       645      
Share
 

        ในยุคที่เครื่องสำอางกำลังมาแรงมากๆ ที่มีทั้ง   แป้งพัฟถูกและดี รองพื้นคุมมัน และแป้งพัฟที่ดีที่สุด ทั้งราคาถูก หาได้ง่าย จนไปถึงราคาแพงอย่างพวกยี่ห้อดังๆ นำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรล่ะ ว่ายี่ห้อไหนที่เหมาะกับเราจริงๆ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ประกอบการตัดสินใจเลือกเครื่องสำอางมาฝากค่ะ

         สาวๆ เคยสงสัยไหมว่าบางครั้งเราทาแป้งพัฟ หรือลงรองพื้นก็แล้ว ทำไมน้า หน้าของเรายังดูหมองๆ เทาๆ ได้ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าเราเลือกสีแป้งไม่ตรงกับสีผิวหรืออันเดอร์โทนผิว รวมทั้งเฉดสีของเรานั่นเองค่ะ สิ่งที่สำคัญมากในการเลือกครื่องสำอางคือ สาวๆ ต้องรู้จัก 'อันเดอร์โทน' และ 'เฉดสี' กันก่อน เพราะเป็นคีย์หลักเลยที่ทำให้เราเลือก  ครีมรองพื้น รวมทั้ง  รองพื้นถูกและดี  เป๊ะกับผิวค่ะ

สีผิวคนเราจะมี 2 ส่วนหลักๆ คือ

  1. อันเดอร์โทน (Undertone) ที่เป็นเม็ดสีใต้ผิวลงไป ทำให้ผิวเราดูเหลือง หรือดูชมพู หรือบางคนอาจจะกลางๆ ไม่เหลืองหรือชมพูมาก  วิธีตรวจสอบอันเดอร์โทน มีดังนี้ เช็คจากสีเส้นเลือดที่ข้อมือ ลองเอาข้อมือของตัวเองขึ้นมา แล้วก้มลงมองที่เส้นเลือด จากนั้นบอกออกมาเลยว่าเห็นเป็นสีอะไร โดยมีดังนี้
  • เส้นเลือดสี น้ำเงิน หรือ ม่วง แปลว่า ผิวเป็นโทนสีเย็น Cool Tone
  • เส้นเลือดสี เขียว แปลว่า ผิวเป็นโทนอุ่น Warm Tone
  • ดูก้ำกึ่ง เหมือนจะสีเขียว หรือน้ำเงิน แปลว่า ผิวเป็นโทนธรรมชาติ Natural Tone
  1. เฉดสี (Shade) เป็นเรื่องของความขาว ความเข้มของผิว เราเลยจะเห็นว่า บางคนอาจจะขาวเหลืองๆ บางคนขาวชมพู หรือบางคนผิวเข้มเหลืองๆ บางคนผิวเข้มแดงๆ เพราะมีทั้งส่วนที่เป็นอันเดอร์โทน และ เฉด ประกอบกัน

เมื่อเรารู้ว่าผิวของเรามีโทนไหน เฉดไหน ก็จะสามารถช่วยให้สาวๆ เลือกเครื่องสำอางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถม แต่งหน้าออกมาแล้วเข้ากับสีผิว สวยดูดี สีไม่ดรอป ไม่หมองแน่นอน

มาต่อกันที่เทคนิคการเลือกเครื่องสำอางกันซึ่งมีดังต่อไปนี้

  1. ผิวมีริ้วรอย ต้องการการปดปิด ให้เลือกใช้รองพื้น ถ้าเป็นแบบเหลว (หรือแบบน้ำ หรือเนื้อครีม) ให้ตามด้วยแป้งฝุ่น เท่านั้นพอ ระหว่างวันอาจพกแป้งพัฟเอาไว้เติม
  2. ผิวมีริ้วรอยเล็กน้อย ต้องการปกปิดปานกลาง ให้ใช้รองพื้น แบบเหลว หรือ บีบีครีม คุชชั่น (อย่างใดอย่างหนึ่งนะคะ) ตามด้วยแป้งฝุ่น เท่านั้นพอค่ะ
  3. ไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย แต่ต้องการความสว่าง ใส เป็นธรรมชาติ ไม่ให้ดูหนา ให้ใช้ บีบีครีม คุชชั่น หรือ แป้งพัฟอย่างใดอย่างหนึ่ง
  4. สำหรับวัยรุ่น มีรอยสิวบ้าง ให้เลือกใช้บีบีครีม คุชชั่น หรือ รองพื้นแบบเหลว แต้มเฉพาะจุดรอยสิวก็พอ แล้วตามด้วย แป้งฝุ่น (หรือแป้งโปร่งแสงถ้าต้องการความสว่าง)
  5. ผู้ที่ไม่มีปัญหาผิว ต้องการให้ผิวดูใสเป็นธรรมชาติ ก็เลือกใช้แค่แป้งฝุ่น (หรือแป้งโปร่งแสงถ้าต้องการความสว่าง) ก็พอ

       ทั้งหมดนี้คือวิธีการเลือกเครื่องสำอางเพื่อให้เข้ากันรับกับใบหน้า    ด้วยการใช้เทคนิคในการเลือกใช้สีให้เข้ากันกับสีผิว  และยังต้องเลือกแป้งที่มีสารที่สามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วยเพื่อการปกปิดผิวหน้าอย่างเรียบเนียน

 

         

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!