ผู้โพส

0 จำนวน Like
158 จำนวน Point


อะไรคือสิ่งที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อ กล้อง Mirrorless Fuji X-T100

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-13 เวลา 21:57:11
0       0       399      
Share
 

อะไรคือสิ่งที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อ กล้อง Mirrorless Fuji X-T100

                สำหรับใครที่กำลังมองหาหรือต้องการ กล้อง Mirrorless หรือ กล้องเซลฟี่ สัก 1 ตัวคุณคิดว่า มือสมัครเล่นเล่นกล้องมือใหม่อย่างคุณจะต้องมีงบเท่าไหร่กัน แล้วควรเลือกซื้อกล้องค่ายไหนดี ที่ได้กล้องมาแล้วไม่ผิดหวัง  นี่คงเป็นสิ่งที่หลายคนคิดก่อนตัดสินใจเสียเงินหลักหมื่นเพื่อซื้อกล้องถ่ายรูปเป็นของตัวเอง ยิ่งทุกวันนี้ในตลาดกล้องถ่ายรูปมีการเปิดตัวกล้องใหม่ ๆ มาให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น จึงอาจทำให้การตัดสินใจของคุณเป็นเรื่องที่ยากขึ้น ซึ่งกล้อง Fuji X-T100 ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นท็อป ๆ ที่ทำให้คุณลังเลได้เช่นกัน ดังนั้นมาดูสิว่าหากอยากได้กล้องรุ่นนี้จะต้องรู้หรือดูอะไรบ้าง

  1. กล้อง mirrorless Fuji X-T100  เป็นรุ่นน้องเล็กของ กล้อง mirrorless จาก Fuji และกำลังจะมาเปิดตัวในบ้านเราอีกไม่นานนี้แน่นอน สิ่งที่แตกต่างและน่าสนใจกว่ารุ่นที่ผ่านมากคือน้ำหนักเบากกว่าเดิมเยอะ เนื่องจากไม่มีกริป จึงย่อขนาดลงได้อีกเล็กน้อย มีน้ำหนัก 448 กรัม ดีไซน์สวยและเพิ่มสีทองมากให้เลือก จับถนัดมือ
  2. Function ของกล้อง มีความน่าสนใจมากขึ้น เช่น มีจุดโฟกัสทั้งหมดได้ 91 จุด เพิ่มความละเอียดของการถ่ายภาพ สามารถถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้องได้ง่ายกว่าเดิม ด้วย ฟังก์ชั่น ISO ที่สามารถขยายได้ 100-51200 และใน 1 วิ สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ ถึง 6 ภาพ ที่น่าสนใจมากที่สุดคือหน้าจอสามารถปรับได้ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ของกลุ่มเพื่อคู่รัก เป็นต้น
  3. ความสะดวกในการใช้งาน ด้วยความที่เป็น กล้อง mirrorless ความสะดวกก็จะมากกว่าการเลือกซื้อกล้องโปรตรงที่ขนาดกล้องเล็กลง คุณไม่ต้องแบกกล้องหนัก ๆ เดินทางไปท่องเที่ยวกับคุณอีกต่อไป โดยเฉพาะรุ่น Fuji X-T100   เหมาะสมมากสำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ถ่ายภาพ เพราะน้ำหนักเครื่องเบากว่าเดิมมาก แต่สามารถปรับ ถ่ายภาพและเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนเดิม
  4. ขนาดน้ำหนัก เป็นจุดเด่นอง Fuji X-T100  กล้อง mirrorless เพราะได้เอากริปที่เป็นแบตเตอรี่เสริมออกไปแล้ว ลดขนาดลง น้ำหนักก็จะเบามากขึ้น แต่การใช้งานก็ยังคงทำได้ดีเหมือนเดิม หรืออาจจะดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ ตัวกล้องใช้แบตเตอรี่รุ่น NP-126S ที่ให้พลังงานได้ดีเหมือนเดิม ทำให้การเดินทางของคุณสะดวกมาก เลือกที่จะแขวนคอหรือใช้มือจับก็สะดวกไม่แพ้กัน

ในการตัดสินใจหรือเลือกซื้อกล้องมีไม่กี่อย่างที่มือใหม่อย่างคุณต้องทำความเข้าใจ เพราะข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกกล้องที่ถูกใจและใช้งานได้ตรงตามจุดประสงค์มากที่สุด สำหรับFuji X-T100  เป็นรุ่นที่มีลูกเล่นที่น่าสนใจหลายอย่างที่คุณสามารถลองเล่นกับภาพถ่ายของคุณได้ โดยเฉพาะการถ่ายภาพแบบภาพถ่ายบุคคล หรือ Portrait ที่เน้นตัววัตถุมากกว่าสิ่งรอบข้าง กล้องรุ่นนี้ทำหน้าที่ออกมาได้ดีเลยทีเดียว ใครที่ชอบถ่ายภาพแนวนี้ รุ่นนี้แหละเหมาะกับคุณมากที่สุด

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement