ผู้โพส

0 จำนวน Like
158 จำนวน Point


Fuji X-T100 กล้อง mirrorless ที่ขนฟังก์ชันการใช้มาครบเพื่อสาย Vlog และ Blog โดยเฉพาะ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-13 เวลา 21:51:13
0       0       410      
Share
 

Fuji X-T100 กล้อง mirrorless ที่ขนฟังก์ชันการใช้มาครบเพื่อสาย Vlog และ Blog โดยเฉพาะ

                วันนี้เราจะขอเอาใจสาย Vlog และ Blog กันพิเศษด้วยกล้องตัวใหม่จาก FUJIFILM ที่ได้ออกแบบ กล้อง Mirrorless รุ่น Fuji X-T100 มาในทรงของ DSLR แบบมินิ เพื่อช่วยให้การถ่ายภาพและวีดีโอนั้นง่ายมากขึ้น หากสาย Vlog และ Blog คนไหนที่กำลังมองหากล้องใหม่ที่ทำงานได้เจ๋ง ๆ อยู่ล่ะก็ ลองไปทำความรู้จักกับเจ้า Fuji X-T100 ตัวนี้กันเลย

                สาย Vlog และ Blog คือผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและวีดีโอเพื่อนำไปรีวิวหรือโพสต์ตามโซเชียลมีเดียเพื่อพาไปกิน เที่ยว ช้อปในสถานที่ต่าง ๆ ภาพถ่ายและภาพวีดีโอที่ได้จึงต้องดูสวยงาม สมจริง และชัดเจน เพื่อช่วยให้การนำเสนอดูน่าติดตาม รวมถึงการใช้งานของกล้องที่ต้องใช้ง่ายและสะดวกต่อการพกพาด้วย Fuji X-T100 จึงถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

                ลักกษณะเด่นของ Fuji X-T100 คือการถ่ายภาพ เพราะเจ้า Fuji X-T100 ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าจอที่พับได้ เป็น กล้องเซลฟี่ โดยสามารถพับได้มาถึง 180 องศาและปรับขึ้นปรับลงได้ ทำให้สะดวกต่อการใช้งานเพราะไม่ว่าจะเซลฟี่ ถ่ายวีดีโอ หรือใช้ขาตั้งก็ปรับใช้งานได้ง่ายสุด ๆ นอกจากนี้หน้าจอยังออกแบบมาในระบบทัชสกรีนที่สามารถปรับซูมเข้า ซูมออก และทัชสกรีนเลือกฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการ ส่วน Touch Pad ก็สามารถเลือกพื้นที่ทำงานได้มากถึง 7 ตำแหน่งในการสไลด์เพื่อใช้งาน

                ส่วนทางด้านของวีดีโอก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะในกล้อง mirrorless ส่วนใหญ่แล้วจะถ่ายวีดีโอ 4K ได้ประมาณ 10 นาที แต่เจ้า Fuji X-T100 นั้นสามารถถ่ายได้นานต่อเนื่อง 29 นาทีด้วย 4K 15P ก็ถือว่าฮือฮามาก ๆ สำหรับกล้อง mirrorless ที่มีในท้องตลาด ส่วนการเลือกการ์ดถ่ายวีดีโอ แนะนำว่าควรใช้ SD Card ที่มีความเร็ว U3 ขึ้นไป เพราะจะช่วยให้การถ่าย 4K มีความเสถียรมากขึ้นและช่วยให้ภาพไม่กระตุก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแฟลชที่ทำงานได้แบบอัตโนมัติและมีโหมดแฟลชให้เลือกใช้งานหลายฟังก์ชัน หรือหากใครจะเสียบแฟลชภายนอกก็รองรับเช่นกัน

                ความสะดวกในการส่งภาพของ Fuji X-T100 เพิ่มฟังก์ชันมาให้ส่งถ่ายภาพได้สะดวกมากขึ้นด้วยระบบ Seamless ที่สามารถแชร์ภาพถ่ายได้ทันทีหลังจากที่เสร็จ ทำให้สะดวกต่อการอัปโหลดที่รวดเร็วทันใจ และมีการส่งภาพถ่ายผ่านระบบ Wi-Fi และ Bluetooth เช่นดังเดิม ส่วนแบตเตอรี่ที่ใช้ก็ยังเป็นรุ่น NP-126S ที่เหมือนกับกล้องฟูจิรุ่นก่อน ๆ อยู่ โดยแบตเตอรี่หนึ่งก้อนสามารถถ่ายภาพได้ประมาณ 430 ภาพ ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน แต่หากใครต้องการใช้เพิ่มก็สามารถพกแบตเตอรี่เพิ่มได้

                เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับคุณสมพิเศษของ Fuji X-T100 เรียกได้น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะหากเทียบกับกล้อง mirrorless รุ่นอื่น ๆ แล้วก็ถือว่าใช้งานง่ายและมีความมืออาชีพพอตัว หากใครสนใจก็ต้องเตรียมจับจองกันให้ดี ๆ จะได้ลองใช้ก่อนใคร

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement