ผู้โพส

0 จำนวน Like
158 จำนวน Point


สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแบบปั่นนั้น เราลองมาดูสูตรค็อกเทลแบบปั่นไปทำกันดู

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-12 เวลา 22:24:10
0       0       397      
Share
 

สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องดื่มแบบปั่นนั้น เราลองมาดูสูตรค็อกเทลแบบปั่นไปทำกันดู

สำหรับอากาศในเมืองไทยนั้นต้องยอมรับว่าโดยส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นฤดูร้อนเนี่ยแหละที่กินระยะเวลายาวนานกว่าฤดูอื่นๆ ฉะนั้นใครหลายๆ คนจึงต้องหาเมนูเครื่องดื่มที่มาทำให้ความร้อนนี้คลายลง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องดื่มนั้นก็สามารถดื่มได้ใน 3 รูปแบบคือ เครื่องดื่มร้อน ซึ่งไม่เหมาะกับอากาศร้อนแน่ๆ แต่เหมาะกับอากาศหนาวเย็น แต่ทั้งนี้แม้จะไม่ใช่เครื่องดื่มดื่มแต่ทว่าเครื่องดื่มนั้นมีฤทธิ์ที่ให้ความร้อน อย่างเช่น วอดก้า นั้นก็สามารถบรรเทาความหนาวเย็นลงไปได้ ฉะนั้นพวก เครื่องดื่มวอดก้า หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลายจึงถูกคิดค้นจากประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นเสียเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง

ส่วนรูปแบบที่ 2 นั้นก็คือ เครื่องดื่มเย็น ซึ่งเครื่องดื่มประเภทนี้นั้นเหมาะกับประเทศไทยอย่างมาก และยังมีหลายประเภทอีกด้วย โดยเครื่องดื่มเย็นนี้สามารถเสิร์ฟได้ทั้งแบบกรองเอาน้ำแข็งออกหรือใส่จะเสิร์ฟโดยการใส่น้ำแข็งรวมไปด้วยก็ได้ และใครจะชอบเมนูใดนั้นก็แล้วแต่ความชอบของแต่คน แต่ทั้งนี้ใครที่ชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็มี ค็อกเทล รสชาติต่างๆ ให้เราได้เลือกลิ้มลอง โดยไปดูวัตถุดิบเอาว่าใน สูตรค็อกเทล นั้นจะให้รสชาติในลักษณะใด

และในรูปแบบที่ 3 นั้นก็คือ เครื่องดื่มแบบปั่น แน่นอนว่าเครื่องดื่มรูปแบบนี้ก็คือการนำเครื่องดื่มเย็นและน้ำแข็งมาปั่นรวมกันนั่นเอง และถ้าหากใครหากจะได้เครื่องดื่มแบบปั่นที่มีฤทธิ์แอลกอฮอล์นั้นก็ไม่ต้องกังวลไป เนื่องจากว่า เครื่องดื่มค็อกเทล นั้นก็สามารถปั่นได้เช่นกัน ฉะนั้นในวันนี้สำหรับใครก็ตามที่อยากจะได้ สูตรค็อกเทล แบบปั่นนั้นเราก็ได้รวบรวมนำมาฝากทุกคนกันแล้วเผื่อเอาไว้ชงดื่มกันเองที่บ้านหรือในงานปาร์ตี้สังสรรค์ในฤดูร้อน

1. Blue Kami Kaze ส่วนผสมของ ค็อกเทล แก้วนี้ก็มี

- Vodka                        1.5 J.

- Tequila                        ½ J.

- Blue Curacao              ¾ J.

- Lemon Juice                2 J.

- Surgar Syrup               1 J.

ส่วนวิธีในการทำนั้นก็เริ่มจากการนำเอาส่วนผสมทุกอย่างเทใส่ในเครื่องปั่นพร้อมกับน้ำแข็ง จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วก็เทใส่แก้วดื่มได้ทันที

2. Strawberry Frozen  เครื่องดื่มค็อกเทล แก้วนี้มีส่วนประกอบดังนี้

- Rum                            1 J.

- Vodka                         ½ J.

- Strawberry Liqueur     ¾ J.

- Triple Sec                   ½ J.

- Lemon Juice               1 J.

- Red Syrup                  ¾ J.

ซึ่งวิธีในการทำนั้นก็เริ่มจากการเทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น แล้วปั่นจนละเอียดเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน และก็เทใส่แก้ว และถ้าต้องการให้ ค็อกเทล แก้วนี้มีรสชาติเพิ่มขึ้นนั้นก็ให้ใส่ลูกสตรอเบอรี่ในน้ำเชื่อมเพิ่มเข้าไปด้วย

3. Chocolate Fever ส่วนประกอบของ ค็อกเทล แก้วนี้ก็มี

- Dark Rum1 J.

- Kahlau¾ J.

- Bailey’s1 J.

- tsp.

- Milk1.5 J.

- Cream½ J.

- tsp.

-Sugar Syrup1.5 J

และวิธีในการทำเครื่องดื่มค็อกเทลแก้วนี้นั้นก็เริ่มจากการนำส่วนผสมทุกอย่างเทลงในเครื่องปั่น แล้วก็ปั่นจนละเอียดให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เทใส่แก้วและตกแต่งด้วยลูกเชอรี่แล้วก็โรยผงช็อกโกแลต ส่วนใครที่อยากได้แอลกอฮอล์ให้ร้อนแรงขึ้นมาอีกนั้นก็ใส่เหล้าเพิ่มไปอย่างละ 1 จิก

 

 1. Casanova Paradise เครื่องดื่มค็อกเทล แก้วนี้มีส่วนผสมดังนี้
  • Tequila                   1 J.
  • Vodka                    1 J.
  • Melon Liqueur       ½ J.
  • Lychee Liqueur     ½ J.
  • Triple Sec              ½ J.
  • เนื้อกีวีบด               1 tsp.
  • Lemon Juice         1.5 J.
  • Sugar Syrup          1.5 J.

และเมื่อเตรียมส่วนผสมพร้อมแล้วเราก็ไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า โดยเริ่มจากการเทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น และปั่นจนละเอียดเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เทใส่แก้ว แล้วก็ตกแต่งด้วยกีวีฝานเป็นชิ้นบางๆ ส่วนใครห็ตามที่ต้องการให้ ค็อกเทล แก้วนั้นมีฤทธิ์แอลกอฮอล์มากขึ้นนั้นก็ให้ใส่เหล้าเพิ่มลงไปอย่างละ 1 จิก

6. Margarita ส่วน ค็อกเทล แก้วสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันนี้มีส่วนผสมดังนี้

- Tequila                       1.5 J.

- Triple Sec                   ½  J.

-  Lemon Juice               2 J.

- Surgar Syrup               1 J.

ส่วนขั้นตอนการชงนั้นก็เริ่มจากการเทส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่น และก็ปั่นให้ละเอียดจากนั้นก็เทใส่แล้ว ถ้าอยากได้แอลกอฮอล์เพิ่มก็เติมเหล้าไปอย่างละ 1 จิก

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement