ผู้โพส

0 จำนวน Like
158 จำนวน Point


อยากออมเงินกับประกันชีวิต มนุษย์เงินเดือนเลือกแบบไหนดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-12 เวลา 22:13:04
0       0       410      
Share
 

อยากออมเงินกับประกันชีวิต มนุษย์เงินเดือนเลือกแบบไหนดี

                สำหรับมนุษย์เงินเดือนแล้วการวางแผนทางการเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ ถือว่าเป็นวางแผนชีวิตที่ดี เพราะเมื่อถึงเวลาจำเป็น เงินที่ออมไว้จะเป็นเงินที่มีประโยชน์ที่สุด ซึ่งการ ออมเงิน มีหลายรูปแบบให้เลือก โดยเฉพาะการออมเงินด้วยการลงทุนในประกันชีวิต เป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราควรทำมากที่สุด เพราะรูปแบบของการประกันจะมีให้เลือกหลายประเภท เช่น ประกันชีวิตเพื่อการันตีเงินออมของตัวเอง ประกันชีวิตเพื่ออมเงินให้กับคนข้างหลัง ออมเพื่อใช้ยามเกษียณ ดังนั้นมาดูกันว่าหากเราต้องเลือกที่จะทำประกันควรจะทำแบบไหนดี

  1. ประเภทของประกัน ประกันแบบออมเงินมีอยู่หลายประเภท การที่เลือกจะเก็บเงินผ่านประกันชีวิตจะต้องรู้จุดประสงค์ก่อนว่าต้องการเก็บเงินเพื่ออะไร และมี ค่าธรรมเนียมโอนเงิน มากน้อยเพียงใด เช่น หากต้องการเก็บเงินเพื่อเป็นเงินไว้ใช้ตอนเกษียณอายุ ก็ควรเลือกประกันที่จะได้รับเงินบำนาญเมื่อเกษียณอายุ เช่น ประกันอุ่นใจยิ้มได้ยามเกษียณ 90/1 จาก SCB จะได้รับเงินบำนาญตั้งแต่อายุ 65-90 ปี หรือจะเป็นประกันอุ่นใจยิ้มได้ยามเกษียณ 90/10 จาก SCB ลูกค้าจะได้รับเงินประกัน 20% ทุกปี ตั้งแต่อายุ 60-90 ปี เป็นต้น เลือกตามประเภทที่คุณต้องการ
  2. เลือกแผนประกันที่เหมาะสม แผนประกันชีวิตสำหรับสะสมเงินก็จะมีให้เลือกหลายแผน ซึ่งหากรู้จุดประสงค์แล้ว การเลือกแผนประกันให้ตรงตามความต้องการ ก็จะทำให้คุณเก็บเงินได้ง่ายขึ้น เช่น ประกันเพราะอุ่นใจได้เงินปันผล 15/5 จาก SCB สำหรับคนที่มองเรื่องของ อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ตัวนี้จะได้รับเงินในรูปแบบเงินปันผล เมื่อครบ 2 ปีและรับเงินก้อนสูงสุด 150% เมื่อครบสัญญา
  3. งบประมาณที่สามารถจ่ายได้ แม้ว่าหลายคนจะมุ่งเน้นการทำประกันเพื่อออมเงินและหวัง ดอกเบี้ยเงินฝาก แต่สิ่งหนึ่งที่มนุษย์เงินเดือนจะต้องตระหนักเสมอคือ ยอดเงินที่สามารถส่งได้ เพราะการทำประกันชีวิตคือการสะสมเงินเป็นเวลานาน หากมีงบน้อยควรเลือกแผนประกันที่มีความสามารถในการส่งเงินได้แบบไม่หนักเกินไปจะดีกว่า
  4. ระยะเวลาที่ต้องส่งเงินประกัน สมัยนี้ระยะเวลาในการส่งเบี้ยประกันมีระยะเวลาสั้นลง เช่น 7 ปี 15 ปี เป็นต้น ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เลือก แต่ราคาที่เลือกก็จะเป็นไปตามระยะเวลาที่เลือกด้วยเช่นกัน การตัดสินใจจะต้องมั่นใจว่าในช่วงระยะเวลาที่ส่งประกันอยู่นั้นเราจะสามารถบริหารเงินที่มีอยู่ได้
  5. บริษัทประกัน ทุกวันนี้มีบริษัทประกันชีวิตให้เลือกกว่าสิบบริษัท ซึ่งมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการเริ่มต้นเก็บเงิน การเลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือ มีฐานลูกค้าเยอะ แผนประกันที่มี ดอกเบี้ยเงินฝาก ที่ค่อนข้างดี ผลตอบแทนดี ที่สำคัญการบริการก็ต้องดีด้วย

วิธีการ ออมเงิน ในแบบฉบับมนุษย์เงินเดือนมีให้เลือกหลายช่องทาง ทั้งการฝากเงิน  การลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้มีเงินเก็บและได้รับ อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ที่สูง และสำหรับ SCB เองก็มีผลิตภัณฑ์หลายตัวสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการมีเงินเก็บ โดยเฉพาะคนที่อยากทำประกันชีวิต ทาง SCB มีให้เลือกกว่า 10 รูปแบบ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement