ผู้โพส

0 จำนวน Like
158 จำนวน Point


5 เหตุผลที่ กล้อง mirrorless เป็นที่นิยมและถูกจับตามองมากขึ้น

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-12 เวลา 22:01:14
0       0       370      
Share
 

5 เหตุผลที่ กล้อง mirrorless เป็นที่นิยมและถูกจับตามองมากขึ้น

สมัยก่อนใครใช้กล้องโปรแบบ DSLR จะถูกมองว่าเท่ห์และต้องมีฝีมือการถ่ายภาพที่สวยงามมาก ๆ เพราะเป็นกล้องที่ถือมีลูกเล่นเยอะและมีรายละเอียดในการถ่ายภาพให้เราได้ใช้ค่อนข้างน่าสนใจ แต่ข้อเสียของกล้องประเภทนี้คือ ตัวใหญ่ น้ำหนักเยอะ และมีอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมาก หากต้องเดินทางไปไหนมาไหน อาจจะไม่สะดวก ทำให้มีการผลิต กล้อง mirrorless ขึ้น ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ของนักถ่ายภาพทั้งมือโปรและมือสมัครเล่นได้ดีมาก และในบทความของเราจะมายกตัวอย่างความน่าสนใจของกล้อง Mirrorless หรือ กล้องเซลฟี่ รุ่น Fuji X-T100 ที่กำลังจะมาเปิดตัวในบ้านเราเร็ว ๆ นี้กัน

  1. ขนาดพกพาได้สะดวก Fuji X-T100 รูปร่างจะมีความคล้ายกับ Fuji X-T10 และ Fuji X-T20 แต่มีความต่างอย่างชัดเจนตรงที่ไม่มี Grip ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา หน้าจอแสดงภาพสามารถหมุนได้ เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพแบบเซลฟี่
  2. มีคุณสมบัติการถ่ายภาพเทียบเท่ากล้องโปร แม้ว่าหลาย Function กล้อง mirrorless อาจจะทำได้ไม่ดีเหมือนกล้อง โปรทั่วไป แต่ทุกวันนี้ ความละเอียด สี และการโฟกัสภาพ ถูกพัฒนาให้มีความสะเอียด คมชัด และสวยมากขึ้น ความสวยงามเทียบเท่ากล้องโปร หลาย ๆ รุ่นเลย เช่น Fuji X-T100 มีการเพิ่มจุดโฟกัสมาเป็น 91 จุด มีระบบรองรับ Face Detection, Eye Detection ช่วยให้ภาพออกมาดูสวย
  3. มีลูกเล่นที่น่าสนใจมากขึ้น กล้อง mirrorless Fuji X-T100 ได้เพิ่มลูกเล่นให้คนเล่นกล้องได้สนใจกันมากขึ้น ด้วยหน้าจอที่ขยายเป็นเป็น 3 นิ้ว พับได้ เพิ่ม ฟิลเตอร์ แบบ Fog Remove เพื่อให้ภาพออกมาสวยขึ้น และยังรองรับการถ่ายภาพ VDO ได้นานถึง 29 นาที
  4. ถ่ายเสร็จอัพรูปได้ทันที เป็นข้อดีของกล้องรุ่นนี้กันเลย เพราะเมื่อถ่ายภาพเสร็จเดี๋ยวนี้คงไม่มีใครรอกลับบ้านไปอัพโหลดใส่คอมพิวเตอร์กันแล้ว สามารถอัพโหลด ผ่าน Wi-Fi และ Bluetooth  ได้ทันที และยังรองรับระบบ Seamless ได้อีกด้วย ถ่ายเสร็จอวดภาพกับเพื่อน ๆ ในโลกโซเชียลได้ทันที
  5. หน้าจอสัมผัสได้และปรับหมุนได้ เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่น่าโฟกัส เพราะการที่หน้าจอมองภาพ สามารถปรับหมุน และสัมผัสได้ จะช่วยให้การถ่ายภาพของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น เช่น คนที่ต้องการหาจุดโฟกัสภาพ ก็เพียงใช้มือแตะ ที่หน้าจอ ในส่วนที่ต้องการโฟกัส ส่วนใครที่ชอบเซลฟี่ก็สามารถหมุนหน้าจออกมาเพื่อดูรูปตัวเองได้เลย

กล้อง mirrorless จะถูกวางจำหน่ายในบ้านเราเร็ว ๆ นี้ ซึ่งราคาขายถือว่าไม่สูงมาก และยังเป็นที่จับตามองของเหล่านักเล่นกล้องอีกด้วย เพราะทั้งตัวบอดี้ที่ออกแบบมาให้ดูคล้ายกล้องโปร แต่แฝงไปด้วยความเป็นตัวเอง มีสีทอง สีดำ ให้เลือก และหากใครอยากได้เลนส์เพื่อเพิ่มลูกเล่นการถ่ายภาพ ก็สามารถเลือกเลนส์ของ Fuji ได้ง่าย มีหลายรุ่นให้เลือก ทั้งแบบเล่นซูม เลนส์ ไวด์ และเลนส์ฟิกซ์ เป็นต้น

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement