ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


มาดูประโยชน์ของ วอดก้า ในด้านงานบ้านงานเรือน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-11 เวลา 17:50:51
0       0       597      
Share
 


มาดูประโยชน์ของ วอดก้า ในด้านงานบ้านงานเรือน

หากเราพูดถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นหลายๆ คนก็อาจจะมีอคติกับมันเพียงเพราะว่ามันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของใครหลายๆ คงต้องประสบพบเจอกับปัญหา แต่ถ้าหากเรามองดีๆ แล้วนั้นการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ร้ายแรงอะไรหากเรารู้จักดื่มในปริมาณที่พอดีและควบคุมสติของตัวเองให้ได้แค่นั้น และในปัจจุบันนั้นหากพูดถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็คงจะต้องคุยกันให้ลึกลงไปว่าเป็นแอลกอฮอล์ประเภทใด เช่น ไวน์ เบียร์ วอดก้า วิสกี้ หรือ ค็อกเทล เป็นต้น

และถ้าหากดูจากตัวอย่างที่เราได้ยกให้นั้นจะเห็นว่า ค็อกเทล น่าจะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดูมีอะไรให้น่าค้นหาที่สุด ทั้งนี้ก็เพราะว่า ค็อกเทล นั้นเป็นเครื่องดื่มที่เกิดจากการผสมรวมกันของเหล้าชนิดต่างๆ เข้ากับวัตถุดิบอื่นๆ อย่างเช่น น้ำผลไม้ นม กาแฟ หรือไซรัปกลิ่นต่างๆ เป็นต้น โดย เหล้า vodka นั้นถือว่าเป็นเหล้าที่อยู่ใน สูตรค็อกเทล มากที่สุดเห็นจะได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเหล้า วอดก้า เองนั้นก็มีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกด้วยเช่นกัน ซึ่งในวันนี้ใครที่มีปัญหาในเรื่องที่เราจะกล่าวต่อไปนั้นก็ลองนำเอาเหล้าวอดก้าไปใช้แก้ปัญหาดูก่อนก็ได้

  1. วอดก้า นั้นใช้สำหรับรักษาผื่นจากการโดนไม้เลื้อยมีพิษได้ ซึ่งใครก็ตามที่มีผื่นแดงใสๆ ลามขึ้นไปตามร่างกายจากการไปโดนหรือสัมผัสไม้เลื้อยที่มีพิษเข้านั้น การนำเอา เหล้า vodka ราดลงไปในบริเวณที่มีผื่นขึ้นนั้นก็อาจจะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ โดยหลังจากราดแล้วก็รอเวลาสักพักหนึ่งเพื่อให้แอลกอฮอล์ที่ผสมอยู่ใน วอดก้า ได้ขับพิษออกมาจนรู้สึกว่าดีขึ้น
  2. วอดก้า ช่วยทำให้เสื้อผ้านั้นมีกลิ่นหอมสดชื่นมากขึ้น แน่นอนว่าใครๆ นั้นก็ต้องเคยมีเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับอย่างแน่นอน โดยวิธีการที่ทำให้เสื้อผ้ากลับมามีกลิ่นหอมสดชื่นได้อีกนั้นก็แล้วแต่ว่าใครจะสะดวกแบบใด แต่ทั้งนี้ถ้าหากให้ เหล้า vodka ช่วยนั้นก็สามารทำได้ โดยการนำเอาเสื้อผ้าที่มีกลิ่นอับชื้น ไปแขวนไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก จากนั้นก็ให้นำเอา วอดก้า ใส่ในถ้วยเล็กๆ ไปตั้งไว้ใกล้ๆ บริเวณเสื้อผ้าเพื่อให้ลมนั้นพัดเอากลิ่นและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นจนหมดไป
  3. วอดก้า ช่วยสร้างความเงางามให้กับสิ่งของภายในบ้าน โดยการใช้ เหล้า vodka ในการเช็ดหรือขัดสิ่งของที่อยู่ภายในบ้านในประเภทที่เป็นโครเมียมหรือแก้ว ซึ่งมันจะทำให้เกิดความเงางามได้เพียงแค่ใช้ผ้าขนนุ่มและสะอาด จุ่ม วอดก้า ลงไปจากนั้นก็ให้นำไปขัดได้ตามที่ต้องการ
  4. วอดก้า ช่วยรักษาความชุ่มชื่นของดอกไม้ โดยเริ่มจากการนำแจกันที่เราต้องการใช้ใส่ดอกไม้ไปใส่น้ำจากนั้นก็ให้ใส่วอดก้า 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ โดยใส่รวมกันลงไปในแจกันที่เราได้เตรียมไว้พร้อมกับดอกไม้ที่เราต้องการ ซึ่ง วอดก้า นั้นจะรักษาความสดใหม่ให้กับดอกไม้ได้
  5. วอดก้า จะช่วยขับไล่แมลงตัวเล็กๆ ได้ ซึ่งใครก็ตามที่ไม่ชอบแมลงนั้นก็อาจจะหาขวดสเปรย์เล็กๆ มาแล้วเติมวอดก้าลงไปจากนั้นก็ฉีดพ่นเป็นจุดๆ ให้ทั่วบริเวณที่มีแมลงบินอยู่นั่นเอง เท่านี้เราก็จะสามารถไล่พวกแมลงตัวเล็กๆ เหล่านี้ออกไปได้แล้ว
  6. วอดก้า จะช่วยฆ่าเชื้อราได้ แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้สิ่งของต่างๆ ที่เรามีนั้นเป็นเชื้อราอย่างแน่นอน ซึ่งเราสามารถใช้วอดก้ากำจัดเชื้อราได้ ด้วยการฉีดพ่น วอดก้า ลงบนไปคราบเชื้อราที่เราต้องการกำจัด จากนั้นก็ให้ทิ้งไว้ประมาณ 10 -20 นาที แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดออกหรือไม่ก็ให้ใช้แปรงสีฟันเก่าป้ายคราบเชื้อราออกไปก็ได้

และที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นนั้นก็เป็นประโยชน์ของ วอดก้า ที่สามารถใช้ทำอย่างอื่นได้นอกจากการนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มต่างๆ อย่างเช่น เครื่องดื่มค็อกเทล ทั้งนี้ถ้าหากใครเป็นผู้ที่ชื่นชอบดื่มค็อกเทลอยู่แล้วและชงผสมค็อกเทลเองตาม สูตรค็อกเทล นั้นก็อาจจะมีวอดก้าติดบ้านไว้อยู่แล้วอย่างแน่นอน ฉะนั้นถ้าใครมีปัญหาดังที่เราได้กล่าวไปนั้นก็อาจจะนำเหล้าวอดก้าเหล่านั้นมาใช้แก้ปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณได้ดู 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!