ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


เครื่องดื่มวอดก้าถูกคิดค้นต้นกำเนิดมาจากประเทศอะไรกันแน่

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-08 เวลา 09:43:16
0       0       487      
Share
 

เครื่องดื่มวอดก้าถูกคิดค้นต้นกำเนิดมาจากประเทศอะไรกันแน่

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเครื่องดื่มแอกอฮอลล์นั้นเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ไม่ใช่เพียงแต่ประเทศของคุณเท่านั้น แต่รวมไปถึงทั่วโลกเลยก็ว่าได้ อีกทั้งการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ยังเป็นเรื่องที่เปิดกว้างมากๆ เลยทีเดียว ทั้งนี้ก็เพราะว่ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งเบียร์ ไวน์ บรั่นดี วิสกี้ หรือ ค็อกเทล เป็นต้น และถ้าหากเราสังเกตนั้นจะเห็นได้ว่าแม้ไปตามผับบาร์กับเพื่อนๆ ด้วยกันนั้นบางทีตัวเราเองกับเพื่อนเรานั้นอาจจะสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์คนละประเภทกันเลยก็ได้ แต่ถ้าหากจะให้บอกว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทใดที่ดูจะละเอียดอ่อนกว่าจะได้ดื่มนั้น เราก็ขอยกให้เป็น เครื่องดื่ม สูตรค็อกเทล ละกัน ทั้งนี้ก็เพราะว่าค็อกเทลในแต่ละแก้วนั้นเกิดจากการนำวัตถุดิบต่างๆ มาผสมกับเหล้าหนึ่งชนิดหรือมากกว่านั้นในสัดส่วนปริมาณตาม สูตรค็อกเทล จนได้เป็นค็อกเทลแก้วหนึ่งนั่นเอง

หากใครที่ชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มค็อกเทลนั้น อาจจะมีการสงสัยแท้จริงแล้วส่วนผสมหลักอย่างเหล้า วอดก้า ที่นิยมนำมาใช้ใน สูตรค็อกเทล ต่างๆ นั้นมันมีต้นกำเนิดมาจากระเทศอะไร หรือใครเป็นผู้ผลิตเป็นประเทศแรก ทั้งนี้ก็เพราะว่าเหล้าวอดก้านั้นโดยส่วนใหญ่ที่เราเห็นนั้นจะเป็นเหล้าที่มีสีขาวใสบริสุทธิ์และไร้รสชาติ แต่ทว่าดีกรีความแรงของแอลกอฮอล์นั้นสูงเอามากๆ ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีบางแบรนด์ที่ปรุงแต่งกลิ่นต่างๆ เข้าไปเพื่อให้เหล้าวอดก้านั้นน่าดื่มมากยิ่งขึ้น และในวันนี้นั้นหากใครที่สงสัยหรืออยากรู้ว่า วอดก้า นั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศใดนั้นในวันนี้เราก็มีข้อมูลมาฝากกัน

  1. เครื่องดื่ม วอดก้า ในประเทศรัสเซีย สำหรับ เหล้า vodka ในประเทศรัสเซียนั้นมีจุดเริ่มต้นในศตวรรษที่ 12 ซึ่งเป็นยุคที่ได้เริ่มมีการผลิตเหล้าวอดก้ากันขึ้นมา โดยในตอนนั้นยังเป็นการผลิตที่ไม่มากสักเท่าไหร่และรู้จักกันเป็นกลุ่มเล็กๆ เท่านั้น จนกระทั่งในศตวรรษที่ 14 ชาวรัสเซียนั้นได้เริ่มที่จะนิยมดื่ม วอดก้า กันมากขึ้น และได้เริ่มมีการผลิตเหล้า  vodka นี้กันอย่างเป็นกิจจะลักษณะในรัสเซียกันมากขึ้น และในการผลิตเหล้าวอดก้านั้นนอกจากจะใช้ธัญพืชนานาชนิดเป็นวัตถุดิบแล้ว ผู้ที่ต้มเหล้าบางคนนั้นก็ทำวอดก้าจากน้ำมะเขือเทศด้วย และถ้าหากเราสังเกตนั้นจะเห็นได้ว่าเหล้าวอดก้าที่มาจากประเทศรัสเซียนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีดีกรีความแรงของแอลกอฮอล์ที่สูงจัด ไร้กลิ่น และไร้รสชาติของวัตถุดิบเดิมที่นำมาทำ ซึ่งเหล้า  vodka ที่ผลิตกันในหลายๆ ประเทศนั้น หากเทียบดูแล้วเหล้า วอดก้า ของประเทศรัสเซียจะมีดีกรีความแรงของแอลกอฮอล์สูงสุด และในบางขวดนั้นอาจจะสูงถึง 95 ดีกรีในระบบยุโรปกันเลยทีเดียว
  2. เครื่องดื่ม วอดก้า ในประเทศโปแลนด์ โดยส่วนใหญ่แล้วสำหรับชาวโปลิชเชื่อฝังใจว่า เหล้า  vodka นั้นได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นในประเทศโปแลนด์ โดยประเทศโปแลนด์นั้นเป็นชนชาติแรกของโลกที่ได้มีการผลิตเหล้าวอดก้ากันขึ้นมาไม่ใช่ประเทศรัสเซียเป็นชาติแรกที่ได้มีการผลิตขึ้น ซึ่งเหล้าวอดก้าของชาวโปลิชที่ผลิตขึ้นมาโดยส่วนมากนั้นจะเอาไว้เพื่อใช้ในการดื่มควบคู่ไปกับยารักษาโรคมากกว่าที่จะผลิตขึ้นมาเพื่อใช้เป็นน้ำเมาที่ไว้ดื่มผ่อนคลายอารมณ์ หรือเอาไว้ใช้ดื่มเพื่อความสนุกสนาน หรือเอาไว้เลี้ยงเฉลิมฉลอง โดยเหล้า วอดก้า ในประเทศรัสเซียนั้นจะเป็นในลักษณะไร้กลิ่น ไร้รสชาติ และไร้สีจนเกือบจะกลายเป็นสุราขาวที่มีดีกรีแอลกอฮอล์สูง แต่ทว่าเครื่องดื่มวอดก้าที่ประเทศโปแลนด์นั้นจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ก็เพราะว่า เครื่องดื่มวอดก้า ในประเทศโปแลนด์นั้นจะมีการปรุงแต่งให้วอดก้านั้นมีความหอมเย้ายวนเต็มไปด้วยกลิ่นของผลไม้ กลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้ และกลิ่นเร้าอารมณ์ของเครื่องเทศ เป็นต้น

จากที่ได้กล่าวไปในข้างต้น อาจสันนิษฐานได้ว่าเป็นประเทศต้นกำเนิดในการผลิตวอดก้ากันออกมา ซึ่งแม้ว่าเราจะไม่มีหลักฐานอย่างแน่ชัดว่าเหล้า วอดก้า นั้นมีต้นสายการผลิตมาจากประเทศอะไรกันแน่นั้น แต่ในทุกๆ วันนี้นั้นเหล้าวอดก้าจะเป็นที่นิยมกันมากในประเทศที่นิยม เครื่องดื่มค็อกเทล กันทั้งนี้ก็เพราะว่า สูตรค็อกเทล โดยส่วนใหญ่นั้นจะนิยมให้เหล้าวอดก้าเป็นส่วนผสม และในปัจจุบันนั้นประเทศสหรัฐอเมริกานั้นได้เป็นผู้กลั่นเหล้าวอดก้าได้มากเป็นอันดับหนึ่ง

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!