ผู้โพส

0 จำนวน Like
131 จำนวน Point


แป้งพัฟกับการเลือกแป้งอย่างไรให้เหมาะสมกับเรามากที

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-04-08 เวลา 09:22:46
0       0       379      
Share
 

                ผู้หญิงกับการแต่สงหน้าเป็นของคู่กัน เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ เวลาที่ต้องไปพบปะกับผู้คน และสิ่งสำคัญที่สาวๆควรให้ความใส่ใจ นั่นคือ การเลือกเครื่องสำอางให้เข้ากับผิวของเรา โดยเฉพาะการเลือกแป้งพัฟ เพราะถ้าเราเลือกไม่ดี อาจทำให้หน้าเราดูดรอปลง หรือว่าหน้าลอยเกินไป เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกแป้งแต่งหน้ากัน รับรองเลยว่า คุณจะได้แป้งตลับที่ถูกใจคุณแน่นอน

                การเลือกแป้งพัฟที่ถูกต้อง คุณต้องเข้าใจเรื่องอันเดอร์โทนสีผิว อันเดอร์โทนผิวนั้นเราสามารถดูได้จากเส้นเลือดของเรา ถ้าเส้นเลือดที่ข้อมือของเราเป็นสีเขียว แสดงว่า อันเดอร์โทนผิวของเรามีสีเหลือง แต่ถ้าเส้นเลือดเป็น ฟ้าหรือม่วง อันเดอร์โทนจะเป็นสีชมพู แต่ถ้าแยกไม่ออก อาจเป็นอันเดอร์โทนแบบผสม ซึ่งการเลือกแป้งพัฟหรือครีมรองพื้นที่ดีก็ควรดูในส่วนนี้ด้วย  และการเลือกแป้งพัฟ อย่าลืมดูที่สีผิวด้วย เช่น สีผิวออกเหลือก็ต้องเลือกแป้งที่อมชมพูหน่อย แก้ความเหลืองของใบหน้า แต่ถ้าคุณมีผิวขาวมาก ต้องเลือกสีที่ดรอปลงมาหน่อย ไม่อย่างนั้นก็ยิ่งขาวไปกันใหญ่ แล้วแบบนี้จะสวยมีมิติได้อย่างไร ส่วนใครที่มีผิวสองสี แนะนำให้เลือกแป้งที่ขาวกว่าหน้าจริง 1 เฉด เพื่อช่วยให้ใบหน้าของคุณสดใสได้ตลอดวัน เพราะฉะนั้นการทดลองใช้แป้งก่อนซื้อจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และคุณต้องคิดเสมอว่า การที่คุณใช้แป้งแต่งหน้าแล้วไปยืนในแสงนีออนกับแสงธรรมชาติมันให้ผลต่างกัน เพราะฉะนั้นเมื่อคุณลองใช้แล้ว คุณต้องลองเปรียบเทียบกันดูว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร จะได้เลือกอย่างถูกต้อง และต้องดูด้วยว่าเรามีผิวประเภทไหน ผิวมันก็ต้องเลือกที่คุมมัน เช่น รองพื้นคุมมัน และแป้งคุมมันที่จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าไม่ให้มากเกินไป เพราะถ้าหน้ามันเวลาที่เราแต่งหน้าจะทำให้เครื่องสำอางเยิ้มไม่ติดหน้า ทำให้หน้าดรอปลง เป็นต้น จึงต้องเลือกให้ดีและเหมากับสภาพของผิวเรามากที่สุด

                ไม่ว่าคุณจะเลือกรองพื้นถูกและดีหรือจะเลือกใช้แป้งพัฟแบบไหนก็ตาม คุณควรศึกษารายละเอียดในแต่ละแบรนค์ที่คุณสนใจดูก่อนว่ามีสูตรไหนบ้างที่น่าจะเหมาะกับผิวของคุณมากที่สุด และลองไปสอบถามที่ร้านที่มีพนักงานประจำอยู่จะช่วยแนะนำให้คุณได้ว่าควรใช้แบบไหนอย่างไร เพราะฉะนั้นการเลือกเครื่องสำอางจึงเป็นเรื่องสำคัญของผู้หญิงมาก เพราะถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนได้เหมือนกัน

                สุดท้ายที่คุณต้องใส่ใจคือการเลือกซื้อแป้งงพัฟหรือเครื่องสำอางอื่นๆจากร้านค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เพราะว่า ร้านที่มีคุณภาพจะมีการขายเครื่องสำอางที่ดี มีหลายแบบให้คุณเลือก และจะมีการตรวจเช็คสินค้าอยู่เสมอ หากพบว่าหมดอายุก็จะทิ้งไปทันที แต่ถ้าเป็นร้านไม่มีคุณภาพก็อาจจะลงสินค้าไว้ แต่ไม่มีการตรวจเช็คว่าหมดอายุหรือไม่ อาจจะมีลูกค้าไปซื้อและเกิดอาการแพ้ได้ เพราะฉะนั้นเรื่องร้านที่จะซื้อก็สำคัญไม่แพ้กับการเลือกเครื่องสำอางเลย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement