ผู้โพส

0 จำนวน Like
172 จำนวน Point


กล้อง Mirrorless ตัวเดียวใช้งานได้ถึง 3 แบบ เหมาะกับสาย VLOG ที่สุดในปี 2018

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-07 เวลา 15:17:04
0       0       568      
Share
 

กล้อง Mirrorless ตัวเดียวใช้งานได้ถึง 3 แบบ เหมาะกับสาย VLOG ที่สุดในปี 2018

                 ในปัจจุบันสาย VLOG และ สาย Youtuber หรือสายรีวิวต่างๆ กับลังมาแรง ดังนั้น หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหา กล้อง Mirrorless หรือ กล้องเซลฟี่ สำหรับถ่าย VLOG, YouTube, Review, ทำบล็อค ฯลฯ ในวันนี้เรามีกล้อง mirrorless รุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากฝากกัน นั่นก็คือกล้อง FUJIFILM X-T100 กล้องถ่ายรูปน้องเล็กทรง DSLR ที่ไม่ได้มีดีแค่รูปทรงที่เหมือน DSLR แต่การใช้งานก็ยังล้ำไม่แพ้กันเลย

ลักษณะทั่วไปของกล้อง FUJIFILM X-T100

                FUJIFILM X-T100 เป็นกล้อง mirrorless ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน โดยได้เปิดตัวมาเมื่อประมาณกลางปี 2018 เป็นกล้องมิลเลอร์เลสที่บอดี้เล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา ออกแบบมาในทรง DSLR ที่สวยงาม มีความทันสมัยและมีความคลาสสิก ให้ความรู้สึกที่คล้ายกับกล้องฟิล์ม FUJIFILM X-T100 อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของการใช้งานที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สามารถหยิบขึ้นมาถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ หรือถ่ายเซลฟี่ได้อย่างสะดวก มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Gold, Black และ Dark Silver เป็นกล้องที่ทำงานได้ดีทั้งการถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ และการถ่ายเซลฟี่

กล้อง FUJIFILM X-T100 เหมาะสำหรับคนทำ VLOG หรือ Youtuber อย่างไร

                FUJIFILM X-T100 เป็นกล้อง mirrorless ที่สามารถถ่ายวีดีโอ 4K นานต่อเนื่อง 29 นาที ทำให้ได้ภาพที่คมชัดนานต่อเนื่องโดยไม่ต้องตัดต่อบ่อย ๆ การทำ VLOG ให้น่าสนใจจะต้องเริ่มจากภาพและเสียงที่คมชัด หากวีดีโอที่ทำมีความคมชัด และมีเสียงที่ฟังได้ชัดเจนจะทำให้มีคนสนใจอยากชมวีดีโอของเรามากขึ้น และนอกจากนี้ X-T100 ยังมีช่องเสียบไมค์อยู่ด้านข้าง โดยเราสามารถเสียบไมค์เข้ากับกล้องและถือกล้องถ่ายได้โดยไม่ต้องกังวลว่าเสียงจะได้ยินไม่ชัด และในขณะที่ถ่ายวีดีโอเราสามารถเช็คหน้าของเราได้จากจอมองภาพที่ปรับระดับได้ 177 องศา เช่น การถ่ายภาพวีดีโอในมุมต่ำที่ไม่ต้องคอยก้มมองตามจอภาพที่ตัวบอดี้แต่สามารถปรับจอภาพขึ้นเพื่อเช็คภาพได้

FUJIFILM X-T100 มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ใช้งานได้สะดวก

                หน้าจอ FUJIFILM X-T100 ออกแบบมาด้วยระบบสัมผัส มีขนาด 3 นิ้วที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป สไลด์และเลื่อนเลือกฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ด้วยการทัชสกรีน เช่น การเลื่อนชมภาพถ่ายที่สามารถใช้ปลายนิ้วสไลด์ได้แบบง่าย ๆ ส่วนตัวบอดี้ด้านบนมีแฟลชป๊อปอัพซ่อนไว้อยู่ เมื่อต้องการใช้งานเพียงกดปุ่มแฟลชก็จะเด้งขึ้นมาก เหมาะสำหรับการภาพในที่แสงน้อย หรือหากใครอยากเพิ่มเสงให้สว่างมากขึ้นก็สามารถนำแฟลชนอกมาเสียบเข้าได้ ส่วนฟังก์ชันดี ๆ อีกอย่างหนึ่งคือ การส่งไฟล์ภาพถ่ายแบบประหยัดแบตเตอรี่ด้วยการส่งผ่าน Bluetooth ที่ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้มากกว่าการส่งผ่าน Wi-Fi สำหรับท่านใดที่กำลังมองหา กล้อง mirrorless สำหรับทำ VLOG อยู่ Fuji X-T100 ก็เป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยให้การทำ VLOG หรือการทำ VDO ของท่านง่ายมากขึ้น

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!