ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


แหล่งโอเมก้า 3 และสุดยอดอาหารเสริมพัฒนาการและบำรุงสมองลูกน้อย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-05 เวลา 16:40:06
0       0       586      
Share
 

กรดไขมันโอเมก้า 3” หนึ่งในสารอาหารที่คุณแม่รู้จักกันดี เพราะมีประโยชน์ทั้งกับลูกน้อยและตัวคุณแม่เองตั้งแต่ตั้งครรภ์ เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย ที่เป็นส่วนสำคัญของสมองและจอประสาทตา นอกจากนี้ กรดไขมันโอเมก้า 3 ยังมีบทบาทสำคัญต่อโครงสร้างและการทำงานของสมอง ตับ และระบบประสาทเกี่ยวกับการพัฒนาเรียนรู้ หากไม่รู้ว่า โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ให้กับลูก วันนี้เรามีแหล่งกรดไขมันโอเมก้า  3 หาได้ง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี

ไข่ไก่ ถึงแม้ในไข่ไก่อาจจะมี โอเมก้า 3 ไม่มากเท่าเนื้อปลาแต่ในไข่ไก่ก็มีสารอาหารอย่างอื่นที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามิน เอ ดี อี เกลือแร่ แร่ธาตุต่าง ๆ ได้แก่ ฟอสฟอรัส เหล็ก แคลเซียม และมีสังกะสี ไอโอดีน และ ซีลีเนียม สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินบี โฟเลต ไขมันไม่อิ่มตัว และโอเมก้า 3

ปลาน้ำจืด ที่มีโอเมก้า 3 ได้แก่ ปลาช่อน ปลาดุก ปลาสวาย ปลาแต่ละชนิดที่กล่าวมาล้วนเป็นปลาน้ำจืดที่มีราคาไม่แพงมากนักและอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกอีกด้วยค่ะ

ผักที่มีสีเขียว เช่น คะน้า ผักสลัดสีเขียว ผักโขม แขนง บร็อกโคลี่  ในผักเหล่านี้จะมีวิตามินและแร่ธาตุหลายตัว ทำให้สุขภาพและร่างกายแข็งแรง

น้ำมันพืช เช่นน้ำมันจากถั่วเหลือง น้ำมันมะกอก น้ำมันจากพืชหลายอย่างที่มีโอเมก้า 3 ใช้นำมาประกอบอาหารหรือใส่ในสลัดก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ถั่วเหลือง เช่นน้ำมันถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง ในถั่วเหลืองนอกจากมีวิตามินต่างๆมากมายแล้วยังมีโอเมก้า 3 อีกด้วย

 

โอเมก้า ไม่ได้ดีต่อกับพัฒนาการทางร่างกายและสุขภาพของลูกเท่านั้น แต่ยังดีต่อตัวคุณแม่เองอีกด้วยนะคะ แหล่งอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 นั้นไม่ได้หายาก หรือต้องซื้ออาหารเสริมมารับประทานเพิ่มแต่อย่างใด เพียงแค่เลือกรับประทานจากแหล่งโอเมก้า 3 ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ก็เพียงพอแล้ว ทั้งอร่อยและมีประโยชน์

 

แหล่งที่มา maerakluke.com/topics/3694

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!