ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


บอกลาหน้าสิวด้วยสบู่รักษาสิว ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีไว้ ไม่ว่าจะเป็น สิว ผิวมัน โรคผิวหนัง ก้อนเดียวอยู่

หมวด | โพสเมื่อ 2019-04-05 เวลา 16:03:46
0       0       594      
Share
 

                 เชื่อว่าทุกคนเกิดมาล้วนต้องเคยเป็นสิวกันมาแล้วทั้งนั้นใช่ไหมหละ คงไม่มีใครเกิดมาจนเข้าสู่วัยรุ่นแล้วไม่เคยมีสิวขึ้นสักเม็ดหรอกค่ะ ซึ่งสาเหตุหลักของการเกิดสิวนั้นก็มี ฮอร์โมน , เชื้อรา , เหงื่อไคล , ผิวหนังแพ้ง่าย , แพ้เครื่องสำอาง , กินอาหารประเภททอด ๆ มัน ๆ เยอะเกินไป และวิธีในการรักษาสิวก็มีหลากหลายวิธีมาก ทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์อย่าง โฟมล้างหน้า สบู่รักษาสิว หรือยาแต้มสิว และวิธีอื่น ๆ ที่เยอะมากถึงกับเลือกวิธีใช้กันไม่ถูกเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เราจึงได้คัดเอาวิธีที่ง่ายที่สุดเอามาฝากให้กับทุกคน ซึ่งสามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดาย ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีไหนบ้างก็ตามมาทางนี้เลยจ้า

                วิธีในการรักษาสิวที่ดีและง่ายที่สุด 2 วิธี

1. รักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ผดผื่น ให้ลดลงและหายหมดซะก่อน

1.1 สบู่รักษาสิว

มีสบู่อาบน้ำหลายยี่ห้อที่เป็นสบู่สูตรรักษาสิวโดยเฉพาะ อาจมีแสบ ผิวแห้งนิด ๆ ให้ใช้ไปเรื่อย ๆ แล้วสิวจะค่อย ๆ ยุบและแห้งลงประมาณ 1 - 2 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนด้วย

1.2 ทำความสะอาดผิวที่หลังด้วยน้ำเกลือหรือโทนเนอร์

ใช้น้ำเกลือหรือโทนเนอร์ชุบสำลีแล้วเช็ดทำความสะอาดบริเวณหลังที่เป็นสิวเป็นประจำ ทั้งช่วงเช้า - ก่อนนอน จะช่วยให้สิวค่อย ๆ แห้ง และยุบลงไป

1.3 ใช้อ๊อกซี่ เคียว บอดี้ แอคเน่ สเปรย์                                                                                                                                  เราใช้อันนี้แหละฉีดบริเวณที่เป็นสิว หลังอาบน้ำ เช้า-เย็นทุกวันจนกว่าสิวจะหายจึงค่อยหยุด ช่วงแรกอาจจะแสบผิวบ้างเป็นปกติค่ะ ไม่อันตราย แต่ถ้าอยากหายเร็วๆต้องอดทน เนื่องจากสเปรย์ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติที่ขจัดเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิวและป้องกันสิวบริเวณแผ่นหลัง ลำตัว และหน้าอก ช่วยทำให้สิวแห้งเร็วและลดรอยแดงและรอยดำ

2. รักษารอยแดงและรอยดำที่เกิดจากสิวและฟื้นฟูสภาพผิวบนแผ่นหลังเรียบเนียนสวยได้ดังเดิม

ทำให้รอยแดงและรอยดำจากสิวจางหายไป และฟื้นฟูผิวให้กลับมามีแผ่นหลังที่เรียบเนียนใสดังเดิม โดยไม่พึ่งยากินรักษาสิวเลย เพราะขึ้นชื่อยาปฏิชีวนะ ส่งผลต่อร่างกายโดยตรงทำให้ตับทำงานหนักขึ้นด้วย วิธีต่อไปนี้รักษารอยดำต่างๆได้ผลดีจริง และทดลองมาแล้ว ลองไปปรับใช้กันดู

2.1 ใช้เกลือ + เปลือกส้มขัดผิว

เกลือมีฤทธิ์ช่วยขจัดแบคทีเรียและลดการอักเสบได้ดีมาก ส่วนผสมหาได้ง่ายๆเลยที่บ้าน โดยใช้เกลือผสมกับเปลือกส้มบดละเอียด ขัดผิวและทิ้งไว้ 15-20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด นอกจากจะช่วยรักษาสิวแล้วยังผ่อนคลาย

2.2 ใช้เกลือขัดผิว

หาซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือร้าน 7-11 ทั่วไปได้เลย นำมาขัดผิวและล้างออก แต่ไม่ควรขัดถูบริเวณที่ยังเป็นสิวอยู่อย่างรุนแรงมากจนเกินไป เพราะยิ่งรุนแรงกับผิวมากเท่าไหร่ สิวก็จะยิ่งมีจำนวนมากขึ้นเท่านั้น รอให้หายเหลือแต่รอยดำแล้วค่อยขัดจะมั่นใจมากกว่าค่ะ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง สม่ำเสมอนะคะ รอยจะค่อย ๆ ลดลง และหายเรียบเนียนได้ในที่สุด

2.3 หมั่นรักษาความสะอาดของที่นอน

ชุดที่นอนที่เรานอนกันทุกวัน นั่นคือตัวหมักหมมของเชื้อโรคและฝุ่นละออง เราสัมผัสกับมันมากกว่า 6 ชั่วโมงซะอีก บางคนมีเหงื่อไคลไปสัมผัสกับหมอน ผ้าปูที่นอน และทานขนมบนเตียงอีก ซึ่งเป็นสาเหตุของสิว ดังนั้นหมั่นทำความสะอาดชุดเครื่องนอน

2.4 ใยบวบขัดแผ่นหลังเมื่อสิวแห้ง

ทางเลือกสุดท้ายง่ายๆเลย เมื่อสิวแห้งแล้ว ให้ใช้ใยบวบที่สะอาด ถูเบา ๆ ที่แผ่นหลังใช้ร่วมกับสบู่รักษาสิวนั่นหล่ะ ให้ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและลบเลือนรวยสิว ทำให้หลังกลับมาเรียบเนียนเร็วยิ่งขึ้น

                หากสาว ๆ คนไหนอยากมีใบหน้าที่เนียนใส ไร้สิว นอกจากการใช้สบู่รักษาสิวแล้ว ก็อย่าลืมคอยระวังไม่ให้หน้ามันจนเกินไปด้วย เพราะความมันบนใบหน้าไม่ใช่ว่าไม่ดี เพียงแต่ต้องมีอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะน้ำมันบนใบหน้าจะช่วยปกป้องผิว ช่วยให้ชุ่มชื่น และยังชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!