ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


มารู้จักเหล้าที่สามารถนำไปเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่มค็อกเทลกันให้มากขึ้นดีกว่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-04 เวลา 16:51:44
0       0       633      
Share
 


ในปัจจุบันนั้นเราต้องงยอมรับว่าหากมีงานเลี้ยงเฉลิมฉลองหรือมีปาร์ตี้สังสรรค์ที่ใดนั้นเราก็มักจะพบว่ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมอยู่ด้วยไปซะทุกงาน หรือแม้ถ้าหากวันใดที่เรามีเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของเรานั้น เราก็คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าในบางคนนั้นก็มีการไปดื่มแอลกอฮอล์เพื่อคลายสภาพจิตใจที่ย่ำแย่แม้ไม่รู้ว่ามันจะช่วยได้จริงหรือไม่ และเมื่อพูดถึงเรื่องของแอลกอฮอล์แล้วนั้นเราก็ขอบอกเลยว่าในปัจจุบันนั้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถือว่ามีอยู่หลากหลายชนิดมากแล้วแต่ว่าเรานั้นจะชอบดื่มในสไตล์ใด อย่างเช่น ใครที่ชื่นชอบดื่มแบบไม่ต้องมีการผสมสิ่งใดๆ ลงไปก็อาจจะเลือกดื่มพวกเบียร์ ไวน์ หรือเหล้าที่สามารถดื่มได้เลยเพรียวๆ  แต่ถ้าหากใครที่อยากจะลงมือเป็นบาร์เทนเดอร์ชงเครื่องดื่มเองนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นพวก เครื่องดื่มค็อกเทล ไปได้

ซึ่ง เครื่องดื่มค็อกเทล นั้นใช่ว่าจะชงส่วนผสมทุกอย่างตามสัดส่วนที่เราต้องการได้ เพราะ ค็อกเทล นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้วัตถุดิบต่างๆ ตามสัดส่วนของ สูตรค็อกเทล ที่ได้มีการคิดค้นและทดลองรสชาติที่ได้มาแล้ว ทั้งนี้ก็เพราะว่าเครื่องดื่มค็อกเทลนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ต้องมีการผสมเหล้าหนึ่งชนิดหรือมากกว่าหนึ่งชนิด เช่น เหล้า vodka กับวัตถุดิบอื่น เช่น น้ำเชื่อม ผลไม้ หรือโซดา เข้าด้วยกันจนได้รสชาติที่ดีเยี่ยม ฉะนั้นถ้าสัดส่วนของ วอดก้า น้อยไปหรือส่วนสัดวัตถุดิบอื่นๆ ไม่เป็นไปตาม สูตรค็อกเทล นั้นก็อาจจะทำให้เครื่องดื่มค็อกเทลแก้วนั้นมีรสชาติที่ไม่สามารถดื่มได้นั่นเอง และเมื่อกล่าวมาถึงตรงนี้แล้วเราเชื่อว่าหลายคงจะสงสัยว่านอกจาก วอดก้า แล้วยังมีเหล้าอื่นๆ อีกไหมที่สามารถใส่ เครื่องดื่มค็อกเทล ได้ ฉะนั้นในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเหล้าชนิดต่างๆ ที่นิยมผสมในเครื่องดื่มค็อกเทล

 1. วอดก้า (Vodka) เหล้านี้จะเป็นเหล้าสีขาวใส มีกลิ่นเพียงเล็กน้อยจนแทบไม่รู้สึก โดยเป็นเหล้าที่เกิดจากการหมักข้าวหรือมันฝรั่ง และจะผ่านการกลั่นอย่างน้อย 3 ครั้ง หรือมากกว่าก็ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้ วอดก้า ที่บริสุทธิ์ที่สุด และโซจู (Soju) จากประเทศเกาหลีนั้นก็นับว่าเป็นวอดก้า (Vodka) ชนิดหนึ่งเช่นกัน นอกจากนี้ เหล้า vodka ที่นิยมมากๆ ก็เช่น Smirnoff ซึ่งถ้าหากจะดื่มเพียวๆ ก็จะนิยมดื่มโดยการแช่ให้เย็นจัด
   
 2. วิสกี้ แน่นอนว่าเหล้าชนิดนี้ก็สามารถดื่มเพียวๆ ได้เช่นกัน ซึ่งวิสกี้นั้นได้เกิดจากการหมักและนำไปกลั่นจากข้าวชนิดต่างๆ แล้วแต่ชนิดของวิสกี้ เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี หรือข้าวบาเลย์ เป็นต้น
   
 3.  จิน เหล้าชนิดนี้สามารถเรียกอีกชื่อว่า ยิน โดยเป็นเหล้าสีขาวที่ได้จากการกลั่นของข้าวหลายชนิด แล้วนำมสผสมกับผลจูนิปเปอร์เพื่อให้มันมีกลิ่นหอม
   
 4. รัม เหล้าชนิดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งชนิดเลยที่นิยมนำมาใช้ใน สูตรค็อกเทล ต่างๆ โดยเป็นเหล้าที่ทำมากากน้ำตาลหรืออ้อย  
   
 5. ตากีลา เหล้าชนิดนี้เป็นเหล้าที่มีกลิ่นแรงมาก ซึ่งผลิตมาจากพืชตระกูลต้นกระบองเพชร ส่วนการดื่มนั้นก็นิยมทั้งการดื่มโดยไม่ผสมหรืออาจจะนำไปผสม ค็อกเทล ก็ได้
   
 6. บรั่นดี จัดเป็นเหล้าที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นเหล้าที่ได้จากการนำไวน์ที่ทำมาจากองุ่นมาผ่านกระบวนการกลั่น ฉะนั้นจึงทำให้มีหลายชนิดและมีชื่อเรียกต่างกันตามเขตการผลิตองุ่นที่นำมาทำ อย่างเช่น ถ้าองุ่นมาจากเมืองคอนยัค ก็จะเรียกบรั่นดีนี้ว่าคอนยัค
   
 7. ลิเคียว ทำมาจากการนำเหล้าตัวหลัก อย่างเช่น บรั่นดี รัม วอดก้า หรือเหล้าอื่น มาปรุงแต่งกลิ่นสีโดยผลไม้ ดอกไม้ รากยา หรือเปลือกผลไม้ เป็นต้น ซึ่งเหล้าชนิดนี้จะมีรสหวานและนิยมดื่มหลังอาหาร โดยเหล้านี้จะอยู่ใน สูตรค็อกเทล หลายสูตรเลยทีเดียว

และที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้นก็เป็นเหล้าชนิดต่างๆ ที่เรานิยมนำมาใช้ในการชงเครื่องดื่มค็อกเทล และถ้าใครก็ตามที่ยังไม่เคยดื่มค็อกเทลนั้นก็อาจจะไปหาดื่มจากร้านผับบาร์ก็ได้ ทั้งนี้ก็เพราะว่าการชงเครื่องดื่มค็อกเทลนั้นต้องใส่ส่วนผสมทุกอย่างตาม สูตรค็อกเทล อีกทั้งกรรมวิธีในการชงนั้นก็ต้องเลือกให้ถูกชนิดกับเหล้าด้วย เพราะบางครั้งนั้นมันส่งผลต่อรสชาติที่จะออกมาได้

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!