ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


ฟังก์ชั่นเจ๋งๆของ กล้อง Mirrorless X-T100 ว่ามีอะไรดี ทำไมถึงน่าใช้และถูกใจสาว ๆ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-03 เวลา 19:16:48
0       0       528      
Share
 


ประมาณช่วงกลาง ๆ ปี ได้มี กล้องเซลฟี่ ที่คนใกล้ตัวหลายคนเปลี่ยนไปใช้เยอะมาก เราเลยถือโอกาสเปลี่ยนตามด้วยเลย วันนี้เลยอยากมาแชร์เรื่องราวดี ๆ ของ กล้อง Mirrorless   X-T100 ให้ได้ฟังกันว่ามีอะไรดี ทำไมถึงน่าใช้และถูกใจสาว ๆ

  • เหมาะสำหรับสาย VLOG เพราะยุคนี้เป็นยุคของ Youtuber การทำคลิปออกมาสวย ๆ ชัด ๆ นั้นล้วนมีผลต่อการเข้าชม ซึ่ง X-T100 ก็ตอบโจทย์ได้ดี เพราะมีหน้าจอแบบพับได้ มีช่องเสียบไมโครโฟน ถ่ายวีดีโอได้แบบ 4K เสียบแฟลชนอกได้ และสามารถไลฟ์สดได้
  • หน้าจอแบบทัชสกรีนหมุนได้ 3 ทิศทาง ถือเป็นจุดขายของ X-T100 เลยก็ว่าได้ เพราะรุ่นนี้หมุนได้เกือบ 180 องศา ไม่ว่าจะก้มจะเงยหรือหมุนถ่ายเซลฟี่ก็ทำได้แบบสบาย ๆ ส่วนการสั่งการต่าง ๆ ก็ทำได้ง่ายผ่านปลายนิ้วสัมผัส
  • มาพร้อมกับช่องมองภาพ เป็นอีกหนึ่งข้อที่ทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อ เพราะช่องมองภาพนั้นมีความสำคัญต่อการถ่ายภาพกลางวัน โดยเฉพาะในที่กลางแจ้งที่มีแดดจัด ๆ บางครั้งเรามองจากหน้าจอเพียงอย่างเดียวไม่ได้ ยิ่งแดดแรงยิ่งทำให้สีหน้าจอเพี้ยน ทำให้ไม่รู้ว่าโฟกัสได้ถูกจุดไหม การเลือกมองจากช่องมองภาพจึงมีประโยชน์และมีความแม่นยำในการถ่ายภาพมากกว่า
  • บอดี้คลาสสิก สวยหรู ข้อนี้ถือว่าถูกใจสาวดาร์กโทนแบบเรามาก เพราะดีไซน์ดูเรียบง่าย คลาสสิก และแอบหรูหรา ไม่หวานจนเกินไป หยิบมาใช้แล้วดูเท่ ๆ คูล ๆ ใช้กับแฟนได้ หรือให้พี่ชาย น้องชายหรือเพื่อนผู้ชายยืมใช้ได้ เป็นการออกแบบมาในโทนกลาง ๆ ที่ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีให้เลือก 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Gold, Black และ Dark Silver
  • ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก Fuji xt100 มาพร้อมกับ Grip จับได้ถนัดมือ ถือง่าย ไม่ต้องกลัวหล่น แต่หากใครชอบความสวยงามอยากได้บอดี้เรียบ ๆ ก็ถอด Grip ออกได้ ส่วนเลนส์เป็นเลนส์คิต 15 – 45 mm ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เป็นเลนส์ซูมไฟฟ้า ซูมง่าย ไม่ทำให้หนักกระเป๋า เก็บง่าย ใส่ในกระเป๋าสะพายได้แบบสบาย ๆ หรือจะสะพายติดตัวไว้ก็เบาสบายไม่หนักและไม่เกะกะ
  • ถ่ายแล้วแชร์ได้เลย เลือกช่องทางการส่งไฟล์ได้ 3 ช่องทางคือ WIFI / Bluetooth / mini HDMI โดย WIFI นั้นเป็นช่องทางที่สะดวก รวดเร็ว และเรานิยมใช้กัน แต่รู้หรือไม่ว่าการส่งไฟล์ผ่าน Bluetooth จะประหยัดแบตเตอรี่ได้มากกว่า หากใครอยากถนอมแบตฯ ก็เลือกส่งแบบ Bluetooth ได้เลย ไฟล์ใหญ่ ชัดแจ๋ว

ถือว่าเป็นกล้องที่น่าสนใจเลยทีเดียว ต้องยอมรับเลยว่าเป็นกล้องที่ทำให้การถ่ายรูปง่ายขึ้นเลย แถมยังมีฟังก์ชั่นเจ๋งๆถือเป็นไอเทมที่ถูกใจสาว ๆ ขาเที่ยวโดยเฉพาะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!