ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


3 เมนูอาหารเช้าจานเด็ด จากเตาอบไฟฟ้าเน้นความง่ายและมีประโยชน์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-04-03 เวลา 17:12:31
0       0       613      
Share
 

มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญและไม่ควรละเลยนะคะ แต่ด้วยเวลาอันจำกัดและเร่งรีบในตอนเช้า ทำให้เราอาจจะหลงลืมการรับประทานมื้อเช้ากันไปเพราะไม่มีเวลามาจัดเตรียม วันนี้เลยขอนำเสนอเมนูอาหารเช้าแสนง่ายจาก เตาอบไฟฟ้ามาฝากกันค่ะ โดยแต่ละเมนูเน้นความง่ายและมีประโยชน์รับรองว่า ไม่ต้องนั่งท้องร้องตอนเช้าอีกต่อไปแน่นอน

 

  •  

เมนูค่อนข้างง่าย วัถุดิบก็ไม่มีอะไรมาก ใช้เพียงเบค่อน และไข่ไก่ สองอย่างก็อิ่มอร่อยได้ค่ะ ขั้นตอนแรกก็คือฉีดสเปรย์น้ำมันลงบนถาดหลุม หรืออาจจะไม่ต้องฉีดก็ได้เพราะเมื่อเบค่อนสุกจะมีน้ำมันออกมามากเพียงพออยู่แล้ว หลังจากนั้นให้นำเบค่อนวางลงในหลุม จัดทรงให้เหมือนกับเป็นตะกร้าและตอกไข่ใส่ลงหลุมละฟอง ยกถาดหลุมเข้าเตาอบประมาณ 20 นาที ไข่และเบค่อนก็จะสุกกำลังดีน่ารับประทาน หากใครที่ชอบไข่แบบไม่ค่อยสุดก็ใช้เวลาน้อยกว่านี้ก็ได้ค่ะ ทานคู่กับซอสมะเขือเทศ โรยพริกไทยอีกนิด แค่คิดตามก็ฟินแล้วค่ะ

 

ขนมปังอบไข่หน้าแฮมชีส

ขนมปังหน้าแฮมชีสเป็นเมนูยอดฮิตที่สามารถทำได้ง่ายๆด้วยเตาอบไฟฟ้าขนาดเล็กค่ะ โดยวัถุดิบที่เราจะต้องเตรียมนั้นก็มี ขนมปัง แผ่นชีส แฮม และไข่ ที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายๆตามร้านค้าทั่วไป โดยขั้นตอนการทำนั้นก็ง่ายแสนง่าย

ขั้นตอนแรกให้ทำหารฉีดสเปรย์น้ำมัน ใส่ถาดหลุมหรือแม่พิมพ์ เพื่อป้องกันการติดเหาะของขนมปังกับตัวถาดค่ะ หลังจากนั้นให้ใส่ขนมปังลงในหลุมพร้อมวางแผ่นแฮมและชีสทับลงบนแผ่นขนมปัง พร้อมตอกไข่ลงไปท้ายสุดค่ะ หลังจากนั้นให้นำเข้าเตาอบไฟฟ้าประมาณ 15 นาที เท่านี้ก็ได้เมนูอาหารเช้าแสนอร่อยทานคู่กับผักสลัดอร่อยๆแล้ว

 

ขนมปังผักแฮมชีส

เพิ่มเติมสีเขียวเข้ากับเมนูกันอีกนิดด้วยการทำขนมปังผักโรยชีส โดยวัถุดิบที่ต้องเตรียมก็คือ ผักที่คุณชื่นชอบ ในที่นี้ขอเลือกเป็นผักโขมก็แล้วกันนะคะ ไข่ไก่ แฮมและชีส ขั้นตอนแรกให้ทำการฉีดสเปรย์น้ำมันลงบนแม่พิมพ์เช่นเคยค่ะ

หลังจากนั้นให้ตีไข่ แฮมและผักโขม เข้าด้วยกันเหมือนกับทำไข่เจียว และเทลงในถาดหลุม พร้อมโรยหน้าด้วยชีส ยกเข้าเตา 15 นาที อาหารเช้าหอมกรุ่นเต็มไปด้วยคุณประโยชน์พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเมนูมื้อเช้าง่ายๆ เปลี่ยนอาหารเช้าที่แสนธรรมดากลายเป็นมื้อเช้าที่แสนเริดด้วยหน้าตาอาหารสุดสร้างสรรค์ พกไปกินที่ทำงานก็สะดวก หรือจะกินบนรถก็เข้าที อย่าลืมทานมื้อเช้ากันด้วยนะคะ

 

แหล่งที่มา electronicsandlifestyle.blogspot.com/2016/07/3.html

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!